Uppskriftir Smurbrauð með rauðsprettu og remolaði Matur 18.12.2008 13:04 Smurbrauð með danskri lifrarkæfu Steikið sveppi upp úr smjörlíkinu og olíunni, kryddið með provensekryddblöndunni. Matur 18.12.2008 13:02 Smurbrauð með reyktri önd Matur 18.12.2008 12:25 Eðalborgari frá Turninum Í þessum þætti gæddi Jói sér á hamborgurum. Hann heimsótti Tomma á Búllunni, hann bragðaði lúxus hamborgara í Truninum og endaði á einum hollum í Maður Lifandi. Matur 10.12.2008 11:02 Grænmetishamborgari frá Manni lifandi Í þessum þætti gæddi Jói sér á hamborgurum. Hann heimsótti Tomma á Búllunni, hann bragðaði lúxus hamborgara í Truninum og endaði á einum hollum í Manni lifandi. Matur 10.12.2008 10:43 Hvít súkkulaði Parfait með jarðaberjum Þeytið eggin yfir vatnsbaði setjið svo í hrærivéla skál og þeytið þar til eggin er köld. Matur 9.12.2008 13:42 Lambahryggvöðvi með Malt kryddlög, grænmetis borðum, gulrótamauki og ofnbakaðri kartöflu Matur 9.12.2008 13:29 Humar með rauðvínslögðum vatnsmelónum Matur 9.12.2008 13:29 Grilluð nautalund með plómusósu Aðalréttur fyrir fjóra. Matur 9.12.2008 13:26 Lynghæna með peru og papayasalati Skerið fuglana í tvennt og marinerið í sojasósunni í 10 mín. Hitið olíuna upp í 180°c. Matur 9.12.2008 13:25 Túnfisksalat með lárperu og papadum Kryddið túnfiskinn með salti og pipar. Steikið upp úr olíu í ca. 2 mín á hvorri hlið. Matur 9.12.2008 13:23 Hörpuskelstartar með kiwano og ostrusósu Forréttur fyrir 4 Matur 9.12.2008 13:19 Laxasashimi Snyrtið laxinn og skerið hann í kubba. Rífið hvítlaukinn niður. Berið fram með soja, engifer og wasabi. Matur 9.12.2008 13:17 Lax með hvítlaukskartöflumauki og engifersósu Sjóðið kartöflur, hvítlauk og smá salt saman í potti þar til kartöflurnar eru orðnar soðnar, sigtið þá kartöflurnar og maukið með soðnum hvítlauknunm,bætið rjóma saman við ásamt smjörinu og smakkið til með salti. Matur 4.12.2008 11:55 Nautalund með bearnaise sósu og brasseruðu rótargrænmeti Kryddið nautalundina með salti og pipar steikið í um tvær mínútur á öllum hliðum setjið inn í ofn við 100 gráður í um þann bil 20 mínútur. Matur 4.12.2008 12:09 Hörpuskel með kremaðri sveppasósu Matur 4.12.2008 12:20 Egg benedikt Brjótið eggin niður í sjóðandi vatn og sjóðið í c.a 6-7 mín. Setjið svo eggin varlega á pappír og saltið. Matur 4.12.2008 12:11 Humar tempura salat með spicy chille dressingu Blandið öllu grænmetinu saman í skál. Matur 4.12.2008 12:07 Frómasinn fylgdi úr foreldrahúsum: Ananasbúðingur Svanhildar Jakobs Söngkonan góðkunna Svanhildur Jakobsdóttir heldur í hefðirnar þegar kemur að eftirrétti á aðfangadagskvöld. Þar er ananasfrómasinn í fyrsta sæti. Matur 24.11.2008 13:43 Krabbakökur vinsælar Krabbakjöt er afar bragðgott og mikið notað víða um heim. Fylgifiskar bjóða viðskiptavinum reglulega upp á krabbakökur með austurlenskum áhrifum, sem Sveinn Kjartansson, matreiðslumaður og einn eigenda Fylgifiska, segir leggjast afar vel í fólk. Heilsuvísir 10.9.2008 19:35 Grísalundir með ananassalsa Grísalundir á grillið að hætti Nóatúns. Matur 26.6.2008 16:16 Lambageiri með fersku rósmarín Beint á grillið frá Nóatúni. Matur 26.6.2008 13:04 BBQ grísarif Ljúffeng uppskrift af BBQ grísarifjum á grillið frá Nóatúni. Matur 26.6.2008 11:17 Grilluð stórlúða með greip- og fennelsalati Grillréttir Nóatúns. Matur 26.6.2008 10:30 Beggi og Pacas: Grillað í útilegunni Fjölhæfu hönnuðurnir úr Hæðinni Beggi og Pacas kunna margt annað en að hanna og skipuleggja húsnæði, þeir elda einnig dýrindis mat og eru svo sannarlega hugmyndaríkir þegar kemur að eldamennskunni. Hér má nálgast uppskriftir úr matreiðsluþætti þeirra þann 19. júni. Matur 25.6.2008 13:47 Beggi og Pacas: Heitar mexíkóskar pönnukökur Fjölhæfu hönnuðurnir úr Hæðinni Beggi og Pacas kunna margt annað en að hanna og skipuleggja húsnæði, þeir elda einnig dýrindis mat og eru svo sannarlega hugmyndaríkir þegar kemur að eldamennskunni. Hér má nálgast uppskriftir úr matreiðsluþætti þeirra þann 5. júni. Matur 25.6.2008 13:05 Beggi og Pacas: Döðlunammi og fylltur, úrbeinaður kjúklingur Fjölhæfu hönnuðurnir úr Hæðinni Beggi og Pacas kunna margt annað en að hanna og skipuleggja húsnæði, þeir elda einnig dýrindis mat og eru svo sannarlega hugmyndaríkir þegar kemur að eldamennskunni. Hér má nálgast uppskriftir úr matreiðsluþætti þeirra þann 2. júni. Matur 25.6.2008 12:37 Óvenjulegur brunch í 10. þætti Matar og lífsstíls koma fyrir myndlistarhjónin ungu Ragnar Kjartansson og Ásdís Gunnarsdóttir sem eru þekkt fyrir óvenjulega og frumlega listsköpun sína. Matur 25.6.2008 12:19 Listakonan Gulla í eldhúsinu: Lambafille með bláberja og pistasíufylltum ananas Í níunda þætti Matar og lífsstíls sækir Vala listakonuna Gullu heim. Matarlistin virðist ekki vefjast fyrir Gullu sem önnur listform. Matur 23.6.2008 16:49 Brauð á grillið að hætti Jóa Fel: Hvítlaukspizza, snittur og focaccia Í áttunda þætti Matar og lífsstíls er bakarinn og listamaðurinn hann Jói Fel eða Jóhannes Felixson eins og hann heitir fullu nafni heimsóttur. Matur 23.6.2008 16:29 « ‹ 35 36 37 38 39 40 41 42 43 … 43 ›
Smurbrauð með danskri lifrarkæfu Steikið sveppi upp úr smjörlíkinu og olíunni, kryddið með provensekryddblöndunni. Matur 18.12.2008 13:02
Eðalborgari frá Turninum Í þessum þætti gæddi Jói sér á hamborgurum. Hann heimsótti Tomma á Búllunni, hann bragðaði lúxus hamborgara í Truninum og endaði á einum hollum í Maður Lifandi. Matur 10.12.2008 11:02
Grænmetishamborgari frá Manni lifandi Í þessum þætti gæddi Jói sér á hamborgurum. Hann heimsótti Tomma á Búllunni, hann bragðaði lúxus hamborgara í Truninum og endaði á einum hollum í Manni lifandi. Matur 10.12.2008 10:43
Hvít súkkulaði Parfait með jarðaberjum Þeytið eggin yfir vatnsbaði setjið svo í hrærivéla skál og þeytið þar til eggin er köld. Matur 9.12.2008 13:42
Lambahryggvöðvi með Malt kryddlög, grænmetis borðum, gulrótamauki og ofnbakaðri kartöflu Matur 9.12.2008 13:29
Lynghæna með peru og papayasalati Skerið fuglana í tvennt og marinerið í sojasósunni í 10 mín. Hitið olíuna upp í 180°c. Matur 9.12.2008 13:25
Túnfisksalat með lárperu og papadum Kryddið túnfiskinn með salti og pipar. Steikið upp úr olíu í ca. 2 mín á hvorri hlið. Matur 9.12.2008 13:23
Laxasashimi Snyrtið laxinn og skerið hann í kubba. Rífið hvítlaukinn niður. Berið fram með soja, engifer og wasabi. Matur 9.12.2008 13:17
Lax með hvítlaukskartöflumauki og engifersósu Sjóðið kartöflur, hvítlauk og smá salt saman í potti þar til kartöflurnar eru orðnar soðnar, sigtið þá kartöflurnar og maukið með soðnum hvítlauknunm,bætið rjóma saman við ásamt smjörinu og smakkið til með salti. Matur 4.12.2008 11:55
Nautalund með bearnaise sósu og brasseruðu rótargrænmeti Kryddið nautalundina með salti og pipar steikið í um tvær mínútur á öllum hliðum setjið inn í ofn við 100 gráður í um þann bil 20 mínútur. Matur 4.12.2008 12:09
Egg benedikt Brjótið eggin niður í sjóðandi vatn og sjóðið í c.a 6-7 mín. Setjið svo eggin varlega á pappír og saltið. Matur 4.12.2008 12:11
Humar tempura salat með spicy chille dressingu Blandið öllu grænmetinu saman í skál. Matur 4.12.2008 12:07
Frómasinn fylgdi úr foreldrahúsum: Ananasbúðingur Svanhildar Jakobs Söngkonan góðkunna Svanhildur Jakobsdóttir heldur í hefðirnar þegar kemur að eftirrétti á aðfangadagskvöld. Þar er ananasfrómasinn í fyrsta sæti. Matur 24.11.2008 13:43
Krabbakökur vinsælar Krabbakjöt er afar bragðgott og mikið notað víða um heim. Fylgifiskar bjóða viðskiptavinum reglulega upp á krabbakökur með austurlenskum áhrifum, sem Sveinn Kjartansson, matreiðslumaður og einn eigenda Fylgifiska, segir leggjast afar vel í fólk. Heilsuvísir 10.9.2008 19:35
Beggi og Pacas: Grillað í útilegunni Fjölhæfu hönnuðurnir úr Hæðinni Beggi og Pacas kunna margt annað en að hanna og skipuleggja húsnæði, þeir elda einnig dýrindis mat og eru svo sannarlega hugmyndaríkir þegar kemur að eldamennskunni. Hér má nálgast uppskriftir úr matreiðsluþætti þeirra þann 19. júni. Matur 25.6.2008 13:47
Beggi og Pacas: Heitar mexíkóskar pönnukökur Fjölhæfu hönnuðurnir úr Hæðinni Beggi og Pacas kunna margt annað en að hanna og skipuleggja húsnæði, þeir elda einnig dýrindis mat og eru svo sannarlega hugmyndaríkir þegar kemur að eldamennskunni. Hér má nálgast uppskriftir úr matreiðsluþætti þeirra þann 5. júni. Matur 25.6.2008 13:05
Beggi og Pacas: Döðlunammi og fylltur, úrbeinaður kjúklingur Fjölhæfu hönnuðurnir úr Hæðinni Beggi og Pacas kunna margt annað en að hanna og skipuleggja húsnæði, þeir elda einnig dýrindis mat og eru svo sannarlega hugmyndaríkir þegar kemur að eldamennskunni. Hér má nálgast uppskriftir úr matreiðsluþætti þeirra þann 2. júni. Matur 25.6.2008 12:37
Óvenjulegur brunch í 10. þætti Matar og lífsstíls koma fyrir myndlistarhjónin ungu Ragnar Kjartansson og Ásdís Gunnarsdóttir sem eru þekkt fyrir óvenjulega og frumlega listsköpun sína. Matur 25.6.2008 12:19
Listakonan Gulla í eldhúsinu: Lambafille með bláberja og pistasíufylltum ananas Í níunda þætti Matar og lífsstíls sækir Vala listakonuna Gullu heim. Matarlistin virðist ekki vefjast fyrir Gullu sem önnur listform. Matur 23.6.2008 16:49
Brauð á grillið að hætti Jóa Fel: Hvítlaukspizza, snittur og focaccia Í áttunda þætti Matar og lífsstíls er bakarinn og listamaðurinn hann Jói Fel eða Jóhannes Felixson eins og hann heitir fullu nafni heimsóttur. Matur 23.6.2008 16:29