Valencia, Benfica, Lyon og Betis í góðum málum - úrslitin í kvöld

Leikmenn Lyon fagna hér flottum sigri.
Leikmenn Lyon fagna hér flottum sigri. Vísir/AFP
Spænsku liðin Valencia og Real Betis unnu bæði flotta útisigra í fyrri leikjum liðann í sextán liða úrslitum Evrópudeildarinnar í fótbolta og sömu sögu er að segja af franska liðinu Olympique Lyon og portúgalska liðinu Benfica sem fór í góða ferð til London.

Tottenham er í slæmum málum eftir 1-3 tap á móti Benfica á heimavelli í fyrri leik liðanna í sextán liða úrslitum Evrópudeildarinnar á White Hart Lane í kvöld. Gylfi Þór Sigurðsson var ekki í leikmannahópi Tottenham í kvöld.

Aron Jóhannsson tryggði hollenska liðinu AZ Alkmaar 1-0 heimasigur á rússneska liðinu Anzhi Makhachkala á AFAS Stadion í kvöld. Markið skoraði hann úr vítaspyrnu á 29. mínútu.

Real Betis vann 2-0 útisigur á Sevilla í uppgjöri tveggja liða frá Sevilla-borg á Spáni og Valenica vann 3-0 útisigur á búlgarska liðinu Ludogorets Razgrad þrátt fyrir að leika manni færri frá 24. mínútu.

Olympique Lyon vann 4-1 sigur á tékkneska liðinu Viktoria Plzen en Frakkarnir lentu undir eftir aðeins þriggja mínútn aleik.

Juventus og Fiorentina gerðu 1-1 jafntefli í uppgjöri tveggja ítalskra liða en Mario Gomez tryggði Fiorentina jafntefli með marki ellefu mínútum fyrir leikslok.

Úrslit og markaskorarar í Evrópudeildinni í kvöld:

Fyrri leikur í 16 liða úrslitum

Ludogorets Razgrad - Valencia    0-3

0-1 Barragan (5.), 0-2 Federico Cartabia (35.), 0-3 Philippe Senderos (59.)

Porto - Napoli    1-0

1-0 Jackson Martinez (57.)

Basel - Red Bull Salzburg    0-0

AZ Alkmaar - Anzhi    1-0

1-0 Aron Jóhannsson, víti (29.)

Olympique Lyon - Viktoria Plzen    4-1

0-1 Tomas Horava (3.), 1-1 Gueida Fofana (12.), 2-1 Alexandre Lacazette (53.), 3-1 Arnold Mvuemba (61.), 4-1 Gueida Fofana (70.)

Sevilla - Real Betis    0-2

0-1 Leo Baptistao (15.), 0-2 Salva (77.)

Tottenham - Benfica    1-3

0-1 Rodrigo (29.), 0-2 Luisao (58.), 1-2 Christian Eriksen (64.), 1-3 Luisao (84.)

Juventus - Fiorentina    1-1

1-0 Arturo Vidal (3.), 1-1 Mario Gomez (79.)

Tengdar fréttir

Aron tryggði AZ sigur

Aron Jóhannsson tryggði hollenska liðinu AZ Alkmaar 1-0 heimasigur á rússneska liðinu Anzhi Makhachkala í kvöld í fyrri leik liðanna í sextán liða úrslitum Evrópudeildarinnar á AFAS Stadion í kvöld.

Tíu leikja sigurganga Salzburg-liðsins í Evrópu á enda

Austurríska liðið Red Bull Salzburg tókst ekki að vinna ellefta Evrópuleikinn í röð í kvöld þegar liðið heimsótti Basel í Sviss í fyrri leik liðanna í sextán liða úrslitum Evrópudeildarinnar.

Tottenham tapaði 1-3 á heimavelli