Myndband: Hástökk með skæra-stíl

Myndband sem Michael Stewart, sjálfboðaliði fyrir Run For Life, hefur sett á Youtube af hástökkvurum í Kenya hefur vakið mikla athygli fyrir óhefðbundinn stökkstíl íþróttamannanna sem sjá má í meðfylgjandi myndbandi.

Fréttamynd

Ívar fékk gull og Hafdís silfur

Ívar Kristinn Jasonarson náði þeim frábæra árangri að vinna til gullverðlauna í 200 m hlaupi á Smáþjóðaleikunum í Lúxemborg í dag.

Fréttamynd

Annað gull til Anítu

Aníta Hinriksdóttir vann sín önnur gullverðlaun á Smáþjóðaleikunum í dag þegar hún kom fyrst í mark í 400 metra hlaupi kvenna.

Fréttamynd

Ásdís endaði í áttunda sæti í New York

Ásdís Hjálmsdóttir kastaði lengst 56,9 metra og endaði í áttunda sæti á Demantamótinu í New York í Bandaríkjunum í kvöld. Þýski kastarinn Christina Obergföll tryggði sér sigur með kasti upp á 64,33 metra en í öðru sæti varð Mariya Abakumova frá Rússlandi.

Fréttamynd

Hlaupa með svarta slaufu í London

Miklar öryggisráðstafanir hafa verið gerðar fyrir Lundúnarmaraþonhlaupið sem fram fer á morgun. Um 40 prósent fleiri lögreglumenn verða á vakt en undanfarin ár.

Fréttamynd

Ásdís á Demantamótið í Róm

Ásdís Hjálmsdóttir verður á meðal keppenda á Demantamótinu í Róm þann 6. júní. Þetta staðfesti spjótkastskonan á heimasíðu sinni í gær.

Fréttamynd

Bolt náði ekki að setja heimsmet á Copacabana

Usain Bolt tókst ekki að bæta heimsmet sitt í 150 metra hlaupi þegar hann keppti í þessari óvenjulegu grein á Copacabana ströndinni í Río de Janeiro í Brasilíu. Bolt þó öruggan sigur í hlaupinu þegar hann kom í mark á 14,42 sekúndum en þetta hlaup var hluti af páskahátíðinni í Río en þar fara einmitt Ólympíuleikarnir fram 2016.

Fréttamynd

Óskar Evrópumeistari í 200 metra hlaupi

Óskar Hlynsson úr Fjölni sigraði í 200 metra hlaupi á EM öldunga í flokki 50-54 ára, en mótið fór fram í San Sebastian á Spáni. Óskar kom í mark á tímanum 24,70 sekúndum sem er nýtt met í þessum aldursflokki, en Pat Logan frá Bretlandi varð annar á 24,89 sekúndum. Þetta kemur fram á heimasíðu FRÍ.

Fréttamynd

Sex féllu á lyfjaprófi á HM í frjálsum 2005

Alþjóða frjálsíþróttasambandið hefur gefið það út að sex íþróttamenn á HM í frjálsum íþróttum í Helsinki árið 2005 hafi í raun fallið á lyfjaprófi. Það kom ekki í ljós fyrr en sýni þeirra voru könnuð á ný með nýjustu tækni.

Fréttamynd

Aníta getur hlaupið hraðar í dag

Aníta Hinriksdóttir tryggði sér í gær sæti í undanúrslitum í 800 metra hlaupi kvenna á EM innanhúss í Gautaborg þegar hún varð níunda í undanrásum.

Fréttamynd

Aníta komst áfram í undanúrslitin

ÍR-ingurinn Aníta Hinriksdóttir tryggði sér sæti í undanúrslitum í 800 metra hlaupi kvenna á Evrópumeistaramótinu innanhúss í frjálsum íþróttum sem fram fer um helgina í Gautaborg í Svíþjóð. Undanúrslitin fara fram á morgun.

Fréttamynd

Kolbeinn Höður næstsíðastur

Kolbeinn Höður Gunnarsson frá UFA endaði í 20. og næstsíðasta sæti af þeim sem luku löglega keppni í 400 metra hlaupi á Evrópumeistaramótinu í frjálsum íþróttum innanhúss sem hófst í dag í Gautaborg í Svíþjóð.

Fréttamynd

Eins og fiðrildi upp Esjuna

Fjölskylda Anítu Hinriksdóttir vill passa upp á það að hún fái að þroskast eins og eðlilegur unglingur en þessi 17 ára stelpa keppir á sínu fyrsta stórmóti fullorðinna á Evrópumeistaramótinu í Gautaborg í dag. Frænka hennar, Martha Ernstsdóttir, var í söm

Fréttamynd

Bolt í áfalli vegna Pistorius

Usain Bolt átti í fyrstu erfitt með að trúa því að Oscar Pistorius hafi verið ákærður fyrir að myrða kærustu sína af yfirlögðu ráði.

Fréttamynd

Vita núna hver ég er

Einar Daði Lárusson, besti tugþrautarmaður Norðurlanda árið 2012, hefur aldrei æft eins vel og fyrir áramót. "Ég gæti orðið miklu betri,“ segir Einar Daði.

Fréttamynd

Aníta náði Íslandsmeti fjórðu helgina í röð

Aníta Hinriksdóttir náði þeim magnaða árangri um helgina að setja Íslandsmet fjórðu helgina í röð. Hinar þrjár helgarinnar setti hún metin í einstaklingsgreinum en að þessu sinni hjálpaði hún kvennasveit ÍR að setja Íslandsmet í boðhlaupi.

Fréttamynd

Fimm eiga góðan möguleika á því að tryggja sig inn á EM

Meistaramót Íslands í frjálsum íþróttum fer fram í Laugardalshöllinni um helgina en tæplega 150 keppendur úr þrettán félögum eru skráðir til leiks. Mótið er eitt af hápunktum innanhússtímabilsins ásamt bikarkeppninni og Evrópumeistaramótinu innanhúss sem fram fer í Gautaborg fyrstu helgina í mars.

Fréttamynd

Hafdís vann tvö gull á móti í Stokkhólmi

Hafdís Sigurðardóttir er í frábæru formi og hún sýndi það og sannaði með því að vinna tvö gull á frjálsíþróttamótinu Raka Spåret i Stokkhólmi. Hafdís bætti sinn besta tíma á árinu í báðum greinum, 400 metra hlaupi og langstökki. Þetta kemur fram á heimasíðu Frjálsíþróttasambands Íslands.

Fréttamynd

Aníta: Stefni á bætingu í Gautaborg

Anítu Hinriksdóttur virðast fá takmörk sett þessa dagana en um helgina setti hún nýtt Íslandsmet í 800 m hlaupi innanhúss þegar hún hljóp á 2:03,27 mínútum á Meistaramóti Íslands fyrir 15-22 ára um helgina.

Fréttamynd

Aníta stórbætti eigið met

Aníta Hinriksdóttir heldur áfram að bæta Íslandsmet í hlaupum. Í dag stórbætti hún eigið met í 800 m hlaupi kvenna innanhúss.