Viðskipti innlent

Bein útsending: „Hvað verður í matinn?“

Boði Logason skrifar
Málþingið fer fram í Hörpu.
Málþingið fer fram í Hörpu. Vilhelm

Málþing um matvælarannsóknir og framtíð matvælaframleiðslu á Íslandi fer fram í Hörpu í dag. Þar verður það nýjasta á sviði matvælarannsókna í brennidepli ásamt áskorunum og tækifærum í matvælaframleiðslu í framtíðinni.

Málþingið ber yfirskriftina „Hvað verður í matinn?“ og munu þeir Bente Torstensen, forstjóri NOFIMA (matvælarannsóknir í Noregi), Dirk Carrez, framkvæmdastjóri Biobased Industries Consortium og Ólav Gregersen frá Ocean Rainforest taka til máls. 

Horfa má á málþingið hér.

Dagskrá

9:00 Kynning fundarstjóra – Bergur Ebbi
9:05 Opnunarávarp Matvælaráðherra – Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir
9:15 Ávarp forstjóra Matís – Oddur M. Gunnarsson
9:22 Nýprótein og fæðuöryggi til framtíðar – Margrét Geirsdóttir, verkefnastjóri hjá Matís
9:29 Erfðagreiningar – Hvaða máli skipta þær fyrir verðmætasköpun og matvælaöryggi? – Sæmundur Sveinsson, fagstjóri hjá Matís
9:36 Samvinna í eldhúsinu – Þorsteinn Sigurðsson, forstjóri Hafrannsóknastofnunar
9:43 BioProtect – Accelerating the protection and restoration of marine biodiversity – Sophie Jensen, verkefnastjóri hjá Matís
9:50 Fljótlegar og umhverfisvænni mæliaðferðir – María Guðjónsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ
9:57 Uppsjávarfiskur óskast! – Hildur Inga Sveinsdóttir, lektor hjá HÍ og verkefnastjóri hjá Matís
10:04 Hliðarafurðir grænmetis – Eva Margrét Jónudóttir, verkefnastjóri hjá Matís
10:11 Pallborðsumræður: Verðmætasköpun og fullnýting afurða – Hvað getur landbúnaðurinn lært af sjávarútveginum?

-Hrefna Karlsdóttir, SFS

-Herdís Magna Gunnarsdóttir, Bændasamtök Íslands

-Daði Már Kristófersson, Hagfræðideild HÍ
10:30 Kaffihlé | Kynning smáframleiðenda
10:45 Towards a Sustainable City-Region Food System – René Groben, verkefnastjóri hjá Matís
10:52 Er fiskur í matinn? – Kolbrún Sveinsdóttir, verkefnastjóri hjá Matís
10:59 ÍSGEM fyrir lýðheilsu þjóðar – Hólmfríður Þorgeirsdóttir, verkefnisstjóri næringar hjá Embætti landlæknis
11:06 Samstarf HÍ og Matís – Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ
11:13 Það er lax í matinn! – Sylvía Rakel Guðjónsdóttir, sjálfbærni hjá First Water
11:20 Viljum við vistkjöt? – Berglind Rán Ólafsdóttir, forstýra ORF líftækni
11:27 Scaling-up Macroalgae as an Alternative Resource – Olavur Gregersen – Ocean Rainforest
11:41 The Importance of Partnerships for a Sustainable Industry – Dirk Carrez – Biobased Industries Consortium
11:55 Pallborðsumræður: Áskoranir og tækifæri í matvælaframleiðslu – Hvert er hlutverk rannsókna?

-Inga Þórsdóttir, prófessor við Matvæla- og næringarfræðideild HÍ

-Björn Lárus Örvar, vísindastjóri ORF líftækni

-Jónas R. Viðarsson, áherslusviðsstjóri hjá Matís







Fleiri fréttir

Sjá meira


×