Viðskipti innlent

Krefjast þess að fá að senda áfengi heim með mat ekki seinna en núna

Kolbeinn Tumi Daðason skrifar
Hrefna Rós Sætran er á meðal þeirra í veitingabransanum sem vilja geta sent áfengi heim með matnum.
Hrefna Rós Sætran er á meðal þeirra í veitingabransanum sem vilja geta sent áfengi heim með matnum.

Jakob E. Jakobsson eigandi Jómfrúarinnar í Lækjargötu er einn fjölda veitingamanna á Íslandi sem krefjast þess að frumvarp dómsmálaráðherra sem myndi heimila netverslun með áfengi fái flýtimeðferð og samþykkt í ljósi aðstæðna sem uppi eru í samfélaginu.

Vegna herts samkomubanns sem tók gildi á miðnætti aðfaranótt þriðjudags eru veitingastaðir í afar erfiðri stöðu. Fæstir þeirra geta haldið rekstri gangandi nema með heimsendingum. 

Undir áskorunina, sem send er á forsætisráðherra, fjármálaráðherra og forsætisráðherra á Facebook, skrifar veitingafólk á borð við Hrefnu Sætran á Grill- og Fiskmarkaðnum, Ólafur Örn Ólafsson á Tíu sopum og Gunnar Karl Gíslason á DILL.

„Líklegt má telja að margir innan okkar raða munu tapa sínum fyrirtækjum ef fer sem horfir. Flestir reyna þó að aðlaga sig breyttum aðstæðum, bjóða upp á heimsendingaþjónustu sem og heimtöku (take away) auk snertilausra viðskipta og svo mætti áfram telja. Framlegðin er ekki mikil en við viljum þjónusta okkar viðskiptavini hér eftir sem hingað til og freista þess að koma fyrirtækjum okkar í var sem og störfum þeim tengdum, meðan stormurinn gengur yfir,“ segir í erindi veitingafólksins.

Gæti skilið á milli feigs og ófeigs

Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra tjáði sig um netverslun á áfengi á Twitter í gær. Þar brást hún við athugasemd Kristínar Soffíu Jónsdóttur borgarfulltrúa sem sagðist vita af fólki sem sendi léttvín heim á tímum kórónuveirunnar.

„Ef einhverntíman væri þörf fyrir löglega netverslun með áfengi,“ svaraði Áslaug Arna. Skoðun hennar á lögleiðingu sölu á léttvíni í verslunum hefur legið fyrir um árabil.

Frumvarp Áslaugar Örnu er í samráðsgátt sem stendur. Veitingafólkið krefst þess af stjórnvöldum að frumvarpið verði sett í flýtimeðferð og það samþykkt með tilliti til þeirra aðstæðna sem uppi eru í samfélaginu.

„Sala léttvíns og bjórs samhliða veitingasölu á netinu gæti reynst sem lítill plástur á svöðusár veitingastaða um þessar mundir. Þótt aðgerðin sé minniháttar (og löngu timabær) gæti innleiðing laga um að heimila netverslun með áfengi skilið milli feigs og ófeigs hjá fjölda veitingamanna. Þar að auki myndi innleiðingin styrkja innlenda framleiðslu sem mun þá loks sitja við sama borð og erlendir keppinautar.“

Ólafur Örn Ólafsson á Tíu sopum skrifar undir áskorunina.Vísir/Vilhelm

Einokun ríkisins í þessum málaflokki gangi að mati hópsins gegn þeirri samfélagslegu ábyrgð sem yfirvöldum beri að sýna við núverandi aðstæður.

„Því er þess einnig óskað, til þrautavara, nái frumvarpið ekki fram að ganga, að sett verði bráðabirgðaákvæði líkt og nágrannalönd okkar og aðrir hafa þegar gert. Slíkt ákvæði myndi heimila vínveitingaleyfishöfum heimsendingu á áfengi með mat á meðan Covid-19 faraldurinn gengur yfir.“

Undir áskorunina skrifa eftirfarandi:

Jakob E. Jakobsson, Jómfrúnni og stjórnarmaður í SAF

Ólafur Örn Ólafsson, Tíu sopar

Friðgeir Ingi Eiríksson, Brasserie Eiríksson

Nuno Alexandre Bentim Servo, Apótek restaurant

Þráinn Freyr Vigfússon, Sumac

Kristján Þorsteinsson, Osushi

Hrefna Björk Sverrisdóttir, ROK restaurant

Gunnar Karl Gíslason, DILL restaurant

Þráinn Lárusson, Glóð restaurant og formaður veitinganefndar SAF

Ágúst Reynisson, Hrefna Rósa Sætran og Gudlaugur P Frimannsson, Fiskmarkaðurinn og Grillmarkaðurinn

Gísli Matthías Auðunsson, Slippurinn

Stefán Magnússon, Mathús Garðabæjar

Björn Steinar Jónsson og Gísli Grímsson, SKÁL!

Böðvar Lemacks, KRÖST, Grill og Wine bar

Gunnar Rafn Heiðarsson, KOL






Fleiri fréttir

Sjá meira


×