Ómótstæðileg jarðarberjaostakaka að hætti Evu Laufeyjar 22. janúar 2016 14:32 Jarðarberin gefa kökunni frísklegan blæ. Botninn: 250 g hafrakex 150 g smjör, brætt Bræðið smjör við vægan hita, setjið kexkökurnar í matvinnsluvél og maukið. Hellið smjörinu saman við og hellið síðan í form. Sléttið úr blöndunni með bakhlið á skeið og þrýstið vel. Best er að nota smelluform.Ostafyllingin:600 g hreinn rjómaostur, við stofuhita3 msk. flórsykur200 g hvítt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði300 ml rjómi1 tsk. vanilla1 askja jarðarber Þeytið rjómaostinn í smá stund, bætið flórsykrinum, rjómanum og vanillu saman við og hrærið. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið út í ostablönduna (kælið súkkulaðið aðeins áður) í mjórri bunu. Skerið nokkur jarðarber og blandið saman við í lokin með sleif. Hellið blöndunni ofan á kexbotninn og inn í kæli. Best er að geyma kökuna í kæli yfir nótt en hún er orðin stíf og falleg eftir rúma klukkustund. Skerið niður ber og skreytið kökuna, sigtið smávegis af flórsykri yfir í lokin áður en þið berið kökuna fram. Eftirréttir Eva Laufey Kökur og tertur Ostakökur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Vann til margra verðlauna fyrir stól sem slær í gegn Tíska og hönnun Dvaldi í tjaldi á hringtorgi þar til lögreglan kom Lífið Lesbíska dragdrottningin sem er að sigra tónlistarheiminn Tónlist Stjörnulífið: „Þegar dagdrykkja fer úr böndunum“ Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Botninn: 250 g hafrakex 150 g smjör, brætt Bræðið smjör við vægan hita, setjið kexkökurnar í matvinnsluvél og maukið. Hellið smjörinu saman við og hellið síðan í form. Sléttið úr blöndunni með bakhlið á skeið og þrýstið vel. Best er að nota smelluform.Ostafyllingin:600 g hreinn rjómaostur, við stofuhita3 msk. flórsykur200 g hvítt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði300 ml rjómi1 tsk. vanilla1 askja jarðarber Þeytið rjómaostinn í smá stund, bætið flórsykrinum, rjómanum og vanillu saman við og hrærið. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið út í ostablönduna (kælið súkkulaðið aðeins áður) í mjórri bunu. Skerið nokkur jarðarber og blandið saman við í lokin með sleif. Hellið blöndunni ofan á kexbotninn og inn í kæli. Best er að geyma kökuna í kæli yfir nótt en hún er orðin stíf og falleg eftir rúma klukkustund. Skerið niður ber og skreytið kökuna, sigtið smávegis af flórsykri yfir í lokin áður en þið berið kökuna fram.
Eftirréttir Eva Laufey Kökur og tertur Ostakökur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Vann til margra verðlauna fyrir stól sem slær í gegn Tíska og hönnun Dvaldi í tjaldi á hringtorgi þar til lögreglan kom Lífið Lesbíska dragdrottningin sem er að sigra tónlistarheiminn Tónlist Stjörnulífið: „Þegar dagdrykkja fer úr böndunum“ Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira