Fljótlegur kjúklingaréttur og súkkulaðimús Eva Laufey Kjaran skrifar 8. maí 2015 15:00 Kjúklingur í flýti Pestó með döðlum og ólífum 200 g sólþurrkaðir tómatar 100 g ristaðar furuhnetur 70 g parmesanostur 2 hvítlauksrif salt og nýmalaður pipar 3-4 msk. góð ólífuolía 10 döðlur, skornar í tvennt 10-12 svartar ólífur, skornar í tvennt 3-4 msk. fetaostur Setjið sólþurrkaða tómata, furuhnetur, parmesanost, hvítlauk, salt, pipar og ólífuolíu í matvinnsluvél og maukið í 1-2 mínútur. Skerið döðlur og ólífur í tvennt, blandið saman við pestóið og bætið fetaostinum við í lokin. Maukið saman í eina mínútu í matvinnsluvélinni.Kjúklingalæri600-700 g kjúklingakjöt t.d. kjúklingalæri1-2 msk. ólífuolíasalt og nýmalaður pipar Steikið kjúklingabitana upp úr olíu í nokkrar mínútur á hvorri hlið eða þar til bitarnir verða gullinbrúnir. Setjið kjúklinginn í eldfast mót og smyrjið pestóinu yfir bitana. Bakið við 180°C í 30-35 mínútur og berið fram með steiktum kartöflum og klettasalati. Súkkulaðimús og ávaxtasalsa Súkkulaðimús 25 g smjör 200 g súkkulaði 250 ml rjómi 3 egg 2 msk. sykur Bræðið smjör og súkkulaði við vægan hita. Hellið súkkulaðinu í skál og blandið þremur eggjarauðum við, blandið eggjarauðunum vel saman við súkkulaðið. Leggið súkkulaðiblönduna til hliðar. Stífþeytið þrjár eggjahvítur og bætið sykrinum smám saman við, marensinn er klár þegar þið getið hvolft úr skálinni án þess að hann hreyfist. Blandið súkkulaðinu við marensblönduna í þremur skömmtum, í lokin er rjómanum blandað saman við með sleikju. Hellið í skálar og geymið í kæli í lágmark 3 klukkustundir en best er að geyma súkkulaðimúsina í kæli yfir nótt. Berið gjarnan fram með ávaxtasalsa. JarðarberBláberMangó Safi og börkur af einni límónu Skerið ávexti mjög smátt og blandið límónuberki og safanum saman við. Berið fram með súkkulaðimúsinni. Eftirréttir Eva Laufey Kjúklingur Uppskriftir Mest lesið „Það braut ísinn að við hefðum deitað sama gaurinn“ Lífið „Ég var heppinn. En ekki hann“ Lífið „Það er önnur hver gella með í vörunum“ Lífið Karlmennskuhlaðvarpið heyrir sögunni til Lífið Fréttatía vikunnar: Körfubolti, laxaastmi og stýrivextir Lífið Gómsætar haustkökur að hætti Elenoru Lífið Ólafur Ragnar skellti sér á sæþotu eftir langan dag Lífið Simmi Vill og Sunneva Einars létu sig ekki vanta á Jókerinn Lífið Skrúfaði titrarann í sundur til að forða nágrönnum frá ónæði Lífið Áslaug Arna fór í meðferð til að vinna bug á köngulóafælni Lífið
Kjúklingur í flýti Pestó með döðlum og ólífum 200 g sólþurrkaðir tómatar 100 g ristaðar furuhnetur 70 g parmesanostur 2 hvítlauksrif salt og nýmalaður pipar 3-4 msk. góð ólífuolía 10 döðlur, skornar í tvennt 10-12 svartar ólífur, skornar í tvennt 3-4 msk. fetaostur Setjið sólþurrkaða tómata, furuhnetur, parmesanost, hvítlauk, salt, pipar og ólífuolíu í matvinnsluvél og maukið í 1-2 mínútur. Skerið döðlur og ólífur í tvennt, blandið saman við pestóið og bætið fetaostinum við í lokin. Maukið saman í eina mínútu í matvinnsluvélinni.Kjúklingalæri600-700 g kjúklingakjöt t.d. kjúklingalæri1-2 msk. ólífuolíasalt og nýmalaður pipar Steikið kjúklingabitana upp úr olíu í nokkrar mínútur á hvorri hlið eða þar til bitarnir verða gullinbrúnir. Setjið kjúklinginn í eldfast mót og smyrjið pestóinu yfir bitana. Bakið við 180°C í 30-35 mínútur og berið fram með steiktum kartöflum og klettasalati. Súkkulaðimús og ávaxtasalsa Súkkulaðimús 25 g smjör 200 g súkkulaði 250 ml rjómi 3 egg 2 msk. sykur Bræðið smjör og súkkulaði við vægan hita. Hellið súkkulaðinu í skál og blandið þremur eggjarauðum við, blandið eggjarauðunum vel saman við súkkulaðið. Leggið súkkulaðiblönduna til hliðar. Stífþeytið þrjár eggjahvítur og bætið sykrinum smám saman við, marensinn er klár þegar þið getið hvolft úr skálinni án þess að hann hreyfist. Blandið súkkulaðinu við marensblönduna í þremur skömmtum, í lokin er rjómanum blandað saman við með sleikju. Hellið í skálar og geymið í kæli í lágmark 3 klukkustundir en best er að geyma súkkulaðimúsina í kæli yfir nótt. Berið gjarnan fram með ávaxtasalsa. JarðarberBláberMangó Safi og börkur af einni límónu Skerið ávexti mjög smátt og blandið límónuberki og safanum saman við. Berið fram með súkkulaðimúsinni.
Eftirréttir Eva Laufey Kjúklingur Uppskriftir Mest lesið „Það braut ísinn að við hefðum deitað sama gaurinn“ Lífið „Ég var heppinn. En ekki hann“ Lífið „Það er önnur hver gella með í vörunum“ Lífið Karlmennskuhlaðvarpið heyrir sögunni til Lífið Fréttatía vikunnar: Körfubolti, laxaastmi og stýrivextir Lífið Gómsætar haustkökur að hætti Elenoru Lífið Ólafur Ragnar skellti sér á sæþotu eftir langan dag Lífið Simmi Vill og Sunneva Einars létu sig ekki vanta á Jókerinn Lífið Skrúfaði titrarann í sundur til að forða nágrönnum frá ónæði Lífið Áslaug Arna fór í meðferð til að vinna bug á köngulóafælni Lífið