„Minningu hans verður haldið á lofti á Sægreifanum“ Birgir Olgeirsson skrifar 11. febrúar 2015 10:34 Kjartan Halldórsson og Elísabet Jean Skúladóttir við hlið eftirmyndar Kjartans sem er að finna á Sægreifanum. „Hann var alveg einstakur,“ segir Elísabet Jean Skúladóttir um Kjartan Halldórsson, kenndan við Sægreifann, sem andaðist á Borgarspítalnum síðastliðinn sunnudag 75 ára að aldri. Kjartan starfaði lengst af við sjómennsku en ákvað árið 2002 að fara í land og opna fiskbúð við Reykjavíkurhöfn. Var það ætlun Kjartans að selja fisk og sjávarfang og varð búðin fljótt vinsæl hjá erlendum ferðamönnum sem vildu endilega fá að smakka þær afurðir sem Kjartan seldi. Úr varð að hann brást við þessari bón með því að laga humarsúpu og grilla fisk á spjótum handa gestum staðarins og þá var ekki aftur snúið og er staðurinn í dag einn af vinsælustu veitingastöðum borgarinnar.Úr afmælisfögnuði Kjartans á Sægreifanum.Kjartan fylgdi með í kaupunum Elísabet Jean hóf störf hjá Kjartani fyrir átta árum í hlutastarfi en árið 2011 keypti hún staðinn af honum og hefur rekið hann síðan. Kjartan var þó aldrei langt undan enda fylgdi hann með í kaupunum. „Já, hann fylgdi með. Það stóð í smáa letrinu á kaupsamningnum. Hann sagði að ég hefði gleymt að lesa það,“ segir Elísabet sem segir Kjartan hafa verið einstaklega skemmtilegan karakter. „Hann var rosalega hjartahlýr og vildi allt fyrir alla gera. Hann gat líka verið mjög skapmikill og ákveðinn í sínum skoðunum og við höfum glaðst og rifist, allt í einu, en við náðum rosalega vel saman. Hann var svona týpa sem þú þurftir að læra vel inn á,“ segir Elísabet.Elísabet lýsir Kjartani sem einstaklega hjartahlýjum manni sem vildi allt fyrir alla gera.Vísir/Valgardur„Sægreifinn var allt hans líf“ Hún segir Kjartan hafa verið vinnuþjark sem þurfti alltaf að hafa eitthvað fyrir stafni. „Hann var alltaf með nýjar hugmyndir. Það var líka ástæðan fyrir því að það gekk vel hjá honum. Hann var alltaf að, alveg fram á síðustu stundu. Sægreifinn var allt hans líf. Þó hann lægi inn á spítala og væri fárveikur þá var það fyrsta sem hann spurði þegar maður heimsótti hann hvort það væri ekki nóg að gera og hvort það væri búið að hella upp á kaffi,“ segir Elísabet og segir anda Kjartans fylgja Sægreifanum. „Minningu hans verður haldið á lofti á Sægreifanum. Hann er líka með afleysingamann niður frá. Við létum steypa mót af honum. Hann situr þarna í fullri vaxmynd niður frá. Hann vildi vera þarna hvort sem hann væri lífs eða liðinn,“ segir Elísabet. Tengdar fréttir Sægreifinn nær alþjóðlegri frægð Bandaríska dagblaðið New York Times fjallaði nýlega um Ísland á vefsíðu sinni. Greinin fjallaði um humarsúpuna sem er á boðstólum á veitingastaðnum Sægreifanum í Reykjavík og var henni lýst sem þeirri bestu sem blaðamaðurinn hafði bragðað. 13. nóvember 2006 21:05 Hörkukarl sem lætur hreinlega allt flakka Eiríkur Guðmundsson frumsýnir heimildarmynd um hinn eina sanna sægreifa á Kirkjubæjarklaustri í dag. 15. nóvember 2014 17:00 Tvífari sestur upp á Sægreifanum Veitingastaðurinn Sægreifinn hefur látið gera afsteypu af stofnanda fyrirtækisins, "sál og andliti“, Kjartani Halldórssyni sjómanni. Tvífarinn situr öllum stundum á Sægreifanum. "Hann þegir að minnsta kosti,“ segir nýr eigandi flesta hafa á orði. 20. september 2013 07:00 Sægreifinn og Búllan í Washington Post Fallega var fjallað um veitingastaðina Hamborgarabúlluna og Sægreifann í grein í Washington Post fyrr í mánuðinum. Greinarhöfundur segir frá upplifun sinni og samferðamanns hans í ætisleit á götum Reykjavíkurborgar. 30. maí 2007 00:01 Humarsúpa Sægreifans í New York Times Í sunnudagsblaði New York Times var fjallað afar vinsamlega um humarsúpu Sægreifans, sem Kjartan Halldórsson rekur við Reykjavíkurhöfn. Blaðið lýsti súpunni sem erkitýpískri og sagði hana hreina og beina, þjóðlega, algerlega svikalausa og það fyrsta sem menn skyldu fá sér þegar þeir kæmu í bæinn. 14. nóvember 2006 22:18 Mikil upphefð fyrir lítinn veitingastað við höfnina Veitingastaðurinn Sægreifinn, og sérstaklega humarsúpan sem prýðir matseðil hans, hlaut á sunnudag lofsamlega umfjöllun í þeim hluta New York Times sem helgaður er ferðalögum. Þetta ætti ekki að koma þeim sem stundað hafa staðinn á óvart, en hann hefur notið mikilla vinsælda. 14. nóvember 2006 12:30 Mest lesið Hafi ekki verið pínd dögum saman heldur vaknað með áverkana Innlent Tjáði sig um ofbeldi sonarins fyrir andlátið: „Ætla aldrei að leyfa honum að koma nálægt mér aftur“ Innlent Ymur hafi stungið móður sína minnst 22 sinnum Innlent Býður upp á nýtt loforð fyrir Flokk fólksins til að svíkja Innlent Einn af hverjum 264 sem tóku ADHD lyf fór í fyrsta geðrofið innan árs Innlent Björn Þorláks segir sig úr Flokki fólksins Innlent Allir starfsmenn jafnréttisaðgerða sendir í leyfi fyrir lok dags Erlent „Þau eru bara fyrir“ Innlent Trump ósáttur við bón biskups um miskunn Erlent Starfsfólk skólanna óttist kærur eða alvarleg viðbrögð foreldra Innlent Fleiri fréttir Segir Grænlendinga yndislega, harðduglega og útsjónarsama „Þau eru bara fyrir“ „Óvandaðir falsfréttamiðlar koma fram við fólk eins og fífl“ Hvammsvirkjun uppfylli ekki skilyrði Óhugnanlegt að hugsa til þess ef allt hefði ekki farið á besta veg Opið málþing Læknadaga: Næring allra, sérstaklega barna - fjárfesting fyrir framtíðina „Erfiðara að komast að rót vandans með þessum krökkum“ Efnaslys varð í grunnskóla í Reykjanesbæ Engar töfralausnir við hegðunarvanda barna Minkurinn dó vegna fuglaflensu Slökkviliðs- og sjúkraflutningamenn bjartsýnir eftir fund dagsins Af þingi í skólamál á Austurlandi Hafi ekki verið pínd dögum saman heldur vaknað með áverkana Efast um niðurstöðu héraðsdóms í Hvammsvirkjunarmáli Björn Þorláks segir sig úr Flokki fólksins Hætta rannsókn á skipverjunum á Hugin „Ég held að það sé full ástæða til að óttast“ Ymur hafi stungið móður sína minnst 22 sinnum Einn af hverjum tuttugu fór í ljós á síðustu tólf mánuðum Bar fyrir sig að barnið hefði byrjað Starfsfólk skólanna óttist kærur eða alvarleg viðbrögð foreldra Fyrrverandi bæjarstjóri Árborgar tekur við í Grímsnes- og Grafningshreppi Kæra lögð fram vegna grænu skemmunnar Einn af hverjum 264 sem tóku ADHD lyf fór í fyrsta geðrofið innan árs Agaleysi í skólum og geðrof tengt ADHD lyfjum Býður upp á nýtt loforð fyrir Flokk fólksins til að svíkja Tjáði sig um ofbeldi sonarins fyrir andlátið: „Ætla aldrei að leyfa honum að koma nálægt mér aftur“ „Gímaldið“ á borði úrskurðarnefndar umhverfis- og auðlindamála Heitar umræður um lokun flugbrautar Eldur kviknaði í pappagámi í Skeifunni Sjá meira
„Hann var alveg einstakur,“ segir Elísabet Jean Skúladóttir um Kjartan Halldórsson, kenndan við Sægreifann, sem andaðist á Borgarspítalnum síðastliðinn sunnudag 75 ára að aldri. Kjartan starfaði lengst af við sjómennsku en ákvað árið 2002 að fara í land og opna fiskbúð við Reykjavíkurhöfn. Var það ætlun Kjartans að selja fisk og sjávarfang og varð búðin fljótt vinsæl hjá erlendum ferðamönnum sem vildu endilega fá að smakka þær afurðir sem Kjartan seldi. Úr varð að hann brást við þessari bón með því að laga humarsúpu og grilla fisk á spjótum handa gestum staðarins og þá var ekki aftur snúið og er staðurinn í dag einn af vinsælustu veitingastöðum borgarinnar.Úr afmælisfögnuði Kjartans á Sægreifanum.Kjartan fylgdi með í kaupunum Elísabet Jean hóf störf hjá Kjartani fyrir átta árum í hlutastarfi en árið 2011 keypti hún staðinn af honum og hefur rekið hann síðan. Kjartan var þó aldrei langt undan enda fylgdi hann með í kaupunum. „Já, hann fylgdi með. Það stóð í smáa letrinu á kaupsamningnum. Hann sagði að ég hefði gleymt að lesa það,“ segir Elísabet sem segir Kjartan hafa verið einstaklega skemmtilegan karakter. „Hann var rosalega hjartahlýr og vildi allt fyrir alla gera. Hann gat líka verið mjög skapmikill og ákveðinn í sínum skoðunum og við höfum glaðst og rifist, allt í einu, en við náðum rosalega vel saman. Hann var svona týpa sem þú þurftir að læra vel inn á,“ segir Elísabet.Elísabet lýsir Kjartani sem einstaklega hjartahlýjum manni sem vildi allt fyrir alla gera.Vísir/Valgardur„Sægreifinn var allt hans líf“ Hún segir Kjartan hafa verið vinnuþjark sem þurfti alltaf að hafa eitthvað fyrir stafni. „Hann var alltaf með nýjar hugmyndir. Það var líka ástæðan fyrir því að það gekk vel hjá honum. Hann var alltaf að, alveg fram á síðustu stundu. Sægreifinn var allt hans líf. Þó hann lægi inn á spítala og væri fárveikur þá var það fyrsta sem hann spurði þegar maður heimsótti hann hvort það væri ekki nóg að gera og hvort það væri búið að hella upp á kaffi,“ segir Elísabet og segir anda Kjartans fylgja Sægreifanum. „Minningu hans verður haldið á lofti á Sægreifanum. Hann er líka með afleysingamann niður frá. Við létum steypa mót af honum. Hann situr þarna í fullri vaxmynd niður frá. Hann vildi vera þarna hvort sem hann væri lífs eða liðinn,“ segir Elísabet.
Tengdar fréttir Sægreifinn nær alþjóðlegri frægð Bandaríska dagblaðið New York Times fjallaði nýlega um Ísland á vefsíðu sinni. Greinin fjallaði um humarsúpuna sem er á boðstólum á veitingastaðnum Sægreifanum í Reykjavík og var henni lýst sem þeirri bestu sem blaðamaðurinn hafði bragðað. 13. nóvember 2006 21:05 Hörkukarl sem lætur hreinlega allt flakka Eiríkur Guðmundsson frumsýnir heimildarmynd um hinn eina sanna sægreifa á Kirkjubæjarklaustri í dag. 15. nóvember 2014 17:00 Tvífari sestur upp á Sægreifanum Veitingastaðurinn Sægreifinn hefur látið gera afsteypu af stofnanda fyrirtækisins, "sál og andliti“, Kjartani Halldórssyni sjómanni. Tvífarinn situr öllum stundum á Sægreifanum. "Hann þegir að minnsta kosti,“ segir nýr eigandi flesta hafa á orði. 20. september 2013 07:00 Sægreifinn og Búllan í Washington Post Fallega var fjallað um veitingastaðina Hamborgarabúlluna og Sægreifann í grein í Washington Post fyrr í mánuðinum. Greinarhöfundur segir frá upplifun sinni og samferðamanns hans í ætisleit á götum Reykjavíkurborgar. 30. maí 2007 00:01 Humarsúpa Sægreifans í New York Times Í sunnudagsblaði New York Times var fjallað afar vinsamlega um humarsúpu Sægreifans, sem Kjartan Halldórsson rekur við Reykjavíkurhöfn. Blaðið lýsti súpunni sem erkitýpískri og sagði hana hreina og beina, þjóðlega, algerlega svikalausa og það fyrsta sem menn skyldu fá sér þegar þeir kæmu í bæinn. 14. nóvember 2006 22:18 Mikil upphefð fyrir lítinn veitingastað við höfnina Veitingastaðurinn Sægreifinn, og sérstaklega humarsúpan sem prýðir matseðil hans, hlaut á sunnudag lofsamlega umfjöllun í þeim hluta New York Times sem helgaður er ferðalögum. Þetta ætti ekki að koma þeim sem stundað hafa staðinn á óvart, en hann hefur notið mikilla vinsælda. 14. nóvember 2006 12:30 Mest lesið Hafi ekki verið pínd dögum saman heldur vaknað með áverkana Innlent Tjáði sig um ofbeldi sonarins fyrir andlátið: „Ætla aldrei að leyfa honum að koma nálægt mér aftur“ Innlent Ymur hafi stungið móður sína minnst 22 sinnum Innlent Býður upp á nýtt loforð fyrir Flokk fólksins til að svíkja Innlent Einn af hverjum 264 sem tóku ADHD lyf fór í fyrsta geðrofið innan árs Innlent Björn Þorláks segir sig úr Flokki fólksins Innlent Allir starfsmenn jafnréttisaðgerða sendir í leyfi fyrir lok dags Erlent „Þau eru bara fyrir“ Innlent Trump ósáttur við bón biskups um miskunn Erlent Starfsfólk skólanna óttist kærur eða alvarleg viðbrögð foreldra Innlent Fleiri fréttir Segir Grænlendinga yndislega, harðduglega og útsjónarsama „Þau eru bara fyrir“ „Óvandaðir falsfréttamiðlar koma fram við fólk eins og fífl“ Hvammsvirkjun uppfylli ekki skilyrði Óhugnanlegt að hugsa til þess ef allt hefði ekki farið á besta veg Opið málþing Læknadaga: Næring allra, sérstaklega barna - fjárfesting fyrir framtíðina „Erfiðara að komast að rót vandans með þessum krökkum“ Efnaslys varð í grunnskóla í Reykjanesbæ Engar töfralausnir við hegðunarvanda barna Minkurinn dó vegna fuglaflensu Slökkviliðs- og sjúkraflutningamenn bjartsýnir eftir fund dagsins Af þingi í skólamál á Austurlandi Hafi ekki verið pínd dögum saman heldur vaknað með áverkana Efast um niðurstöðu héraðsdóms í Hvammsvirkjunarmáli Björn Þorláks segir sig úr Flokki fólksins Hætta rannsókn á skipverjunum á Hugin „Ég held að það sé full ástæða til að óttast“ Ymur hafi stungið móður sína minnst 22 sinnum Einn af hverjum tuttugu fór í ljós á síðustu tólf mánuðum Bar fyrir sig að barnið hefði byrjað Starfsfólk skólanna óttist kærur eða alvarleg viðbrögð foreldra Fyrrverandi bæjarstjóri Árborgar tekur við í Grímsnes- og Grafningshreppi Kæra lögð fram vegna grænu skemmunnar Einn af hverjum 264 sem tóku ADHD lyf fór í fyrsta geðrofið innan árs Agaleysi í skólum og geðrof tengt ADHD lyfjum Býður upp á nýtt loforð fyrir Flokk fólksins til að svíkja Tjáði sig um ofbeldi sonarins fyrir andlátið: „Ætla aldrei að leyfa honum að koma nálægt mér aftur“ „Gímaldið“ á borði úrskurðarnefndar umhverfis- og auðlindamála Heitar umræður um lokun flugbrautar Eldur kviknaði í pappagámi í Skeifunni Sjá meira
Sægreifinn nær alþjóðlegri frægð Bandaríska dagblaðið New York Times fjallaði nýlega um Ísland á vefsíðu sinni. Greinin fjallaði um humarsúpuna sem er á boðstólum á veitingastaðnum Sægreifanum í Reykjavík og var henni lýst sem þeirri bestu sem blaðamaðurinn hafði bragðað. 13. nóvember 2006 21:05
Hörkukarl sem lætur hreinlega allt flakka Eiríkur Guðmundsson frumsýnir heimildarmynd um hinn eina sanna sægreifa á Kirkjubæjarklaustri í dag. 15. nóvember 2014 17:00
Tvífari sestur upp á Sægreifanum Veitingastaðurinn Sægreifinn hefur látið gera afsteypu af stofnanda fyrirtækisins, "sál og andliti“, Kjartani Halldórssyni sjómanni. Tvífarinn situr öllum stundum á Sægreifanum. "Hann þegir að minnsta kosti,“ segir nýr eigandi flesta hafa á orði. 20. september 2013 07:00
Sægreifinn og Búllan í Washington Post Fallega var fjallað um veitingastaðina Hamborgarabúlluna og Sægreifann í grein í Washington Post fyrr í mánuðinum. Greinarhöfundur segir frá upplifun sinni og samferðamanns hans í ætisleit á götum Reykjavíkurborgar. 30. maí 2007 00:01
Humarsúpa Sægreifans í New York Times Í sunnudagsblaði New York Times var fjallað afar vinsamlega um humarsúpu Sægreifans, sem Kjartan Halldórsson rekur við Reykjavíkurhöfn. Blaðið lýsti súpunni sem erkitýpískri og sagði hana hreina og beina, þjóðlega, algerlega svikalausa og það fyrsta sem menn skyldu fá sér þegar þeir kæmu í bæinn. 14. nóvember 2006 22:18
Mikil upphefð fyrir lítinn veitingastað við höfnina Veitingastaðurinn Sægreifinn, og sérstaklega humarsúpan sem prýðir matseðil hans, hlaut á sunnudag lofsamlega umfjöllun í þeim hluta New York Times sem helgaður er ferðalögum. Þetta ætti ekki að koma þeim sem stundað hafa staðinn á óvart, en hann hefur notið mikilla vinsælda. 14. nóvember 2006 12:30
Tjáði sig um ofbeldi sonarins fyrir andlátið: „Ætla aldrei að leyfa honum að koma nálægt mér aftur“ Innlent
Tjáði sig um ofbeldi sonarins fyrir andlátið: „Ætla aldrei að leyfa honum að koma nálægt mér aftur“
Tjáði sig um ofbeldi sonarins fyrir andlátið: „Ætla aldrei að leyfa honum að koma nálægt mér aftur“ Innlent