Matur Miðausturlensk matarveisla: Falafel, bakað blómkál og jógúrtís Þráinn Freyr Vigfússon kokkur á veitingastaðnum Sumac gefur lesendum uppskrift að miðausturlenskri veislu sem er einkar viðeigandi á haustin. Kryddaðar og hlýlegar krásir. Matur 1.10.2017 17:00 Hafsteinn Ólafsson er kokkur ársins 2017 Hafsteinn Ólafsson matreiðslumaður á Sumac Grill + Drinks hlaut titilinn Kokkur ársins 2017 eftir æsispennandi keppninni sem fram fór í Hörpu í gær. Matur 24.9.2017 07:36 Heldur námskeið í sérhönnuðum súkkulaðivagni Halldór Kristján Sigurðsson hefur haldið vinsæl konfektgerðarnámskeið í tuttugu ár. Núna heldur hann námskeið í sérhönnuðum súkkulaðivagni. Matur 24.9.2017 07:00 Pavlova og súkkulaðitrufflur frá félögunum í Brikk Félagarnir á bak við Brikk – brauð og eldhús í Hafnarfirði eru miklir matmenn. Hér gefa þeir lesendum tvær einfaldar uppskriftir sem eru nauðsynlegar á veisluborðið. Matur 23.9.2017 11:30 Ávanabindandi fjölskyldugott: Bananakúlur með rjómasúkkulaði Nammidagur er til að njóta, segir Theodóra Sigurðardóttir, heimilisfræðikennari í Melaskóla. Hún vonar að fjölskyldur landsins dundi sér saman í eldhúsinu um helgar og búi til heimagerð sætindi. Matur 23.9.2017 09:00 Velja kokk ársins Klúbbur matreiðslumeistara velur Kokk ársins 2017 um helgina. Fimm manna úrslitakeppni í Kokkur ársins keppninni fer fram í Hörpu laugardaginn 23.sept. Matur 22.9.2017 12:30 Japönsk matargerðarlist í sókn Kunsang Tsering og Erna Pétursdóttir hafa opnað nýstárlega verslun á Grettisgötu í Reykjavík. Staðurinn heitir Ramen Lab og þar eru seldar í fyrsta sinn ferskar ramennúðlur úr lífrænu hráefni framleiddar á staðnum. Matur 22.9.2017 10:00 Michelin-kokkur sýnir hvernig hægt er að gera eggjahræru á 40 sekúndum Kokkurinn Daniel Patterson segir fólk oftar en ekki gera eggjahrærur með rangri aðferð. Matur 19.9.2017 12:30 Æðislegt múslí á örskotstundu Stjörnukokkurinn Eva Laufey heldur úti bloggsíðu þar sem hún sýnir fólki hvernig á að gera allskonar girnilega rétti. Matur 31.8.2017 17:30 Rifsberjatíminn í hámarki: Uppskrift að rifsberjahlaupi Uppskrift að rifsberjahlaupi, rifsberjasafti og rabarbarapæ sem Bjarni Þór Sigurðsson býr til á hverju hausti. Hann segir það einfaldara en margir halda og mælir með því að prófa sig áfram og láta hugmyndaflugið ráða. Matur 28.8.2017 09:00 Kjúklingur Milanese að hætti Evu Laufeyjar Stjörnukokkurinn Eva Laufey heldur úti bloggsíðu þar sem hún sýnir fólki hvernig á að gera allskonar girnilega rétti. Matur 22.8.2017 16:30 Í eldhúsi Evu: Grilluð tortilla pizza með risarækjum, rjómaosti og fersku salsa Í þáttunum Í eldhúsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum, töfra Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir fram ýmsar kræsingar. Matur 3.8.2017 20:30 Í eldhúsi Evu: Grilluð nautalund með kartöflusalati og villisveppasósu Í þáttunum Í eldhúsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum, töfra Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir fram ýmsar kræsingar. Matur 3.8.2017 16:30 Óáfengur Watermelon Firecracker: Ávextir og ber það svalasta nú Sumarið nær hámarki sínu núna um helgina og því tilvalið að gera sér sumarlegan kokteil. Matur 29.7.2017 09:00 Hollar sumarpönnukökur Pönnukökur eru alltaf unaðslega góðar. Hér eru hollar pönnukökur sem passa vel á góðum sumarmorgni með kaffinu eða í bröns. Nú er gott verð á alls kyns berjum í verslununum og um að gera að borða nóg af þeim. Matur 12.7.2017 13:30 Vatnsmelónusalat með mojito Þetta er ótrúlegt frísklegt salat fyrir fullorðna. Gera þarf vinaigrette með bragð af mintu, rommi og límónu. Salatið fer einstaklega vel með grilluðum kjúklingabringum. Uppskriftin miðast við fjóra. Matur 11.7.2017 21:00 Eggja- og lárperusalat með kalkúni Í þessa uppskrift er notuð tortilla-kaka úr heilhveiti. Þægilegur réttur sem hægt er að borða úti í náttúrunni. Fínasti hádegisverður fyrir fjóra eða nesti í ferðalagið. Matur 11.7.2017 19:00 Ítalir æfir út í Nigellu Lawson vegna carbonara-uppskriftar Ítalir eru allt annað en sáttir við breska stjörnukokkinn Nigellu Lawson ef marka má athugasemdirnar við færslu á Facebook-síðu hennar þar sem hún deilir uppskrift sinni að hinum klassíska ítalska rétt spaghettí carbonara. Matur 5.7.2017 16:15 Í eldhúsi Evu: Laxa tacos Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 3.7.2017 21:00 Í eldhúsi Evu: Kjúklingaloka með jalepenosósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 2.7.2017 13:30 Í eldhúsi Evu: Pulled pork hamborgarar með hrásalati Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 1.7.2017 20:00 Í eldhúsi Evu: Grilluð eplabaka með karamellusósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 30.6.2017 13:30 Í eldhúsi Evu: Grilluð tortilla pizza með risarækjum, rjómaosti og fersku salsa Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 29.6.2017 21:00 Í eldhúsi Evu: Grilluð nautalund með æðislegu kartöflusalati Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 29.6.2017 13:30 Í eldhúsi Evu: Grillaður lax með sítrónu, kirsuberjatómötum og hvítlauk Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 28.6.2017 21:00 Keppt um bestu pönnukökurnar "Pönnukökur eiga að vera passlega bragðljúfar, ekki seigar, heldur stökkar, þunnar og fínar“, segir Hjördís Þorsteinsdóttir á Selfossi, sem varð landsmótsmeistarinn í pönnukökubakstri . Matur 25.6.2017 20:43 Í eldhúsi Evu: Steikarloka með chili bernaise-sósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 18.6.2017 15:00 Í eldhúsi Evu: Morgunverðarbaka með kartöflum, beikoni og eggjum Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 17.6.2017 15:00 Í eldhúsi Evu: Spaghettí pizza með mozzarella og basilíku Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 16.6.2017 15:00 Í eldhúsi Evu: Ofnbökuð sítrónuostakaka með ferskum berjum Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 11.6.2017 13:00 « ‹ 6 7 8 9 10 11 12 13 14 … 41 ›
Miðausturlensk matarveisla: Falafel, bakað blómkál og jógúrtís Þráinn Freyr Vigfússon kokkur á veitingastaðnum Sumac gefur lesendum uppskrift að miðausturlenskri veislu sem er einkar viðeigandi á haustin. Kryddaðar og hlýlegar krásir. Matur 1.10.2017 17:00
Hafsteinn Ólafsson er kokkur ársins 2017 Hafsteinn Ólafsson matreiðslumaður á Sumac Grill + Drinks hlaut titilinn Kokkur ársins 2017 eftir æsispennandi keppninni sem fram fór í Hörpu í gær. Matur 24.9.2017 07:36
Heldur námskeið í sérhönnuðum súkkulaðivagni Halldór Kristján Sigurðsson hefur haldið vinsæl konfektgerðarnámskeið í tuttugu ár. Núna heldur hann námskeið í sérhönnuðum súkkulaðivagni. Matur 24.9.2017 07:00
Pavlova og súkkulaðitrufflur frá félögunum í Brikk Félagarnir á bak við Brikk – brauð og eldhús í Hafnarfirði eru miklir matmenn. Hér gefa þeir lesendum tvær einfaldar uppskriftir sem eru nauðsynlegar á veisluborðið. Matur 23.9.2017 11:30
Ávanabindandi fjölskyldugott: Bananakúlur með rjómasúkkulaði Nammidagur er til að njóta, segir Theodóra Sigurðardóttir, heimilisfræðikennari í Melaskóla. Hún vonar að fjölskyldur landsins dundi sér saman í eldhúsinu um helgar og búi til heimagerð sætindi. Matur 23.9.2017 09:00
Velja kokk ársins Klúbbur matreiðslumeistara velur Kokk ársins 2017 um helgina. Fimm manna úrslitakeppni í Kokkur ársins keppninni fer fram í Hörpu laugardaginn 23.sept. Matur 22.9.2017 12:30
Japönsk matargerðarlist í sókn Kunsang Tsering og Erna Pétursdóttir hafa opnað nýstárlega verslun á Grettisgötu í Reykjavík. Staðurinn heitir Ramen Lab og þar eru seldar í fyrsta sinn ferskar ramennúðlur úr lífrænu hráefni framleiddar á staðnum. Matur 22.9.2017 10:00
Michelin-kokkur sýnir hvernig hægt er að gera eggjahræru á 40 sekúndum Kokkurinn Daniel Patterson segir fólk oftar en ekki gera eggjahrærur með rangri aðferð. Matur 19.9.2017 12:30
Æðislegt múslí á örskotstundu Stjörnukokkurinn Eva Laufey heldur úti bloggsíðu þar sem hún sýnir fólki hvernig á að gera allskonar girnilega rétti. Matur 31.8.2017 17:30
Rifsberjatíminn í hámarki: Uppskrift að rifsberjahlaupi Uppskrift að rifsberjahlaupi, rifsberjasafti og rabarbarapæ sem Bjarni Þór Sigurðsson býr til á hverju hausti. Hann segir það einfaldara en margir halda og mælir með því að prófa sig áfram og láta hugmyndaflugið ráða. Matur 28.8.2017 09:00
Kjúklingur Milanese að hætti Evu Laufeyjar Stjörnukokkurinn Eva Laufey heldur úti bloggsíðu þar sem hún sýnir fólki hvernig á að gera allskonar girnilega rétti. Matur 22.8.2017 16:30
Í eldhúsi Evu: Grilluð tortilla pizza með risarækjum, rjómaosti og fersku salsa Í þáttunum Í eldhúsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum, töfra Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir fram ýmsar kræsingar. Matur 3.8.2017 20:30
Í eldhúsi Evu: Grilluð nautalund með kartöflusalati og villisveppasósu Í þáttunum Í eldhúsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum, töfra Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir fram ýmsar kræsingar. Matur 3.8.2017 16:30
Óáfengur Watermelon Firecracker: Ávextir og ber það svalasta nú Sumarið nær hámarki sínu núna um helgina og því tilvalið að gera sér sumarlegan kokteil. Matur 29.7.2017 09:00
Hollar sumarpönnukökur Pönnukökur eru alltaf unaðslega góðar. Hér eru hollar pönnukökur sem passa vel á góðum sumarmorgni með kaffinu eða í bröns. Nú er gott verð á alls kyns berjum í verslununum og um að gera að borða nóg af þeim. Matur 12.7.2017 13:30
Vatnsmelónusalat með mojito Þetta er ótrúlegt frísklegt salat fyrir fullorðna. Gera þarf vinaigrette með bragð af mintu, rommi og límónu. Salatið fer einstaklega vel með grilluðum kjúklingabringum. Uppskriftin miðast við fjóra. Matur 11.7.2017 21:00
Eggja- og lárperusalat með kalkúni Í þessa uppskrift er notuð tortilla-kaka úr heilhveiti. Þægilegur réttur sem hægt er að borða úti í náttúrunni. Fínasti hádegisverður fyrir fjóra eða nesti í ferðalagið. Matur 11.7.2017 19:00
Ítalir æfir út í Nigellu Lawson vegna carbonara-uppskriftar Ítalir eru allt annað en sáttir við breska stjörnukokkinn Nigellu Lawson ef marka má athugasemdirnar við færslu á Facebook-síðu hennar þar sem hún deilir uppskrift sinni að hinum klassíska ítalska rétt spaghettí carbonara. Matur 5.7.2017 16:15
Í eldhúsi Evu: Laxa tacos Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 3.7.2017 21:00
Í eldhúsi Evu: Kjúklingaloka með jalepenosósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 2.7.2017 13:30
Í eldhúsi Evu: Pulled pork hamborgarar með hrásalati Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 1.7.2017 20:00
Í eldhúsi Evu: Grilluð eplabaka með karamellusósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 30.6.2017 13:30
Í eldhúsi Evu: Grilluð tortilla pizza með risarækjum, rjómaosti og fersku salsa Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 29.6.2017 21:00
Í eldhúsi Evu: Grilluð nautalund með æðislegu kartöflusalati Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 29.6.2017 13:30
Í eldhúsi Evu: Grillaður lax með sítrónu, kirsuberjatómötum og hvítlauk Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 28.6.2017 21:00
Keppt um bestu pönnukökurnar "Pönnukökur eiga að vera passlega bragðljúfar, ekki seigar, heldur stökkar, þunnar og fínar“, segir Hjördís Þorsteinsdóttir á Selfossi, sem varð landsmótsmeistarinn í pönnukökubakstri . Matur 25.6.2017 20:43
Í eldhúsi Evu: Steikarloka með chili bernaise-sósu Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 18.6.2017 15:00
Í eldhúsi Evu: Morgunverðarbaka með kartöflum, beikoni og eggjum Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 17.6.2017 15:00
Í eldhúsi Evu: Spaghettí pizza með mozzarella og basilíku Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 16.6.2017 15:00
Í eldhúsi Evu: Ofnbökuð sítrónuostakaka með ferskum berjum Úr þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum. Matur 11.6.2017 13:00