Matur

Miðja vegu milli kanínu og lambs

Geitaostur var unninn í sumar í Mjólkursamlaginu í Búðardal úr íslenskri geitamjólk sem safnað var á búinu á Háafelli í Hvítársíðu. Ostarnir hafa verið settir í kynningarsölu á meðan takmarkað magn endist.

Matur

Spriklandi grænmeti

Í Mosfellsdalnum er grænmetismarkaður á hverjum laugardegi. Íbúar dalsins gera þar ýmislegt til að skemmta sér og öðrum. Á morgun verður til dæmis haldin árleg sultukeppni, sem er opin öllum áhugasömum.</font /></b />

Matur

Japönsk matargerð er yndisleg

Fyrir Ingibjörgu Lárusdóttur jafnast eldamennska og bakstur á við jóga. Hún eldar daglega fyrir sex manna fjölskyldu og heldur reglulega fínar veislur. Humar, gæsa- og andalifrarkæfa eru í uppáhaldi.

Matur

Smábrauð: Bara vakna og byrja að baka

Þjóðin þekkir matgerðarmeistarann Sigga Hall. Hitt vita færri að frúin hans hún Svala Ólafsdóttir er líka snillingur í eldhúsinu og hristir fram úr erminni ýmiss konar góðmeti.

Matur

Grillmeistarar í hverjum garði

Þröstur Björgvinsson, mjólkurfræðingur, hefur gaman af að spreyta sig í eldhúsinu, en langbestur er hann við grillið eins go svo margir kynbræður hans. Það sem af er sumri hefur hann grillað tvisvar til þrisvar í viku en reiknar með að úr þessu flytjist matseldin alfarið út í garð.

Matur

Óæt humarsúpa í öll mál

Þórður Helgi Þórðarson, dagskrárgerðarmaður og hljóðvinnslumaður á Kiss FM 89,5 er ekki jafn mikill kokkur og hann er matmaður. </font /></b />

Matur

Salatið bjargar mannorðinu

"Ég er mjög meðvitaður en ekki alveg nógu duglegur að borða hollt." segir Gunnar. "Ég er heldur ekki nógu duglegur að elda þó mér finnst það mjög gaman þegar ég byrja á annað borð. Ef ég hins vegar er illa svangur er fyrsta hugsunin ruslfæði og þá þarf ég að beita mig hörðu til að beina huganum á aðrar slóðir.

Matur

Gúrkur á marga vegu: Gúrkusalat með fetaosti og rúsínum

Gúrkur hafa verið ræktaðar til matar um þúsundir ára og hér á Íslandi hófst ræktun þeirra snemma á síðustu öld. Þrátt fyrir það hefur ekki ríkt mikil fjölbreytni í matreiðslu á gúrkum. Þær hafa aðallega verið notaðar á brauð eða með mat, í hefðbundin salöt og svo súrsaðar.

Matur

Nostrar við matargerðina

Guðlaugur Þór Þórðarson alþingismaður var settur út af sakramentinu eftir að hann eldaði fyrstu máltíðina handa konunni sinni. Hann fékk ekki að koma nálægt matseld í mörg ár á eftir, en nú er hann tekinn til við eldamennskuna á ný.

Matur

Kíkt í pottana hjá Dóra

Þeir sem versla í Nettó í Mjódd um hádegisbil eða kvöldverðarleytið veita athygli öllum þeim fjölda sem raðar sér upp í horninu Hjá Dóra. Þar er seldur heitur matur og hann bókstaflega rýkur út. Hvað skyldi vera í pottunum?

Matur

Stórverslun en líka hverfisbúð

Um miðjan desember varð verslunin Nóatún við Hringbraut 121 eldi að bráð. Mikið tjón varð af völdum eldsins og innanstokksmunir brunnu til kaldra kola. Í vikunni fyrir páska opnaði nýtt og betra Nóatún eftir endurbætur sem stóðu mánuðum saman.

Matur

Stórverslun en líka hverfisbúð

Um miðjan desember varð verslunin Nóatún við Hringbraut 121 eldi að bráð. Mikið tjón varð af völdum eldsins og innanstokksmunir brunnu til kaldra kola. Í vikunni fyrir páska opnaði nýtt og betra Nóatún eftir endurbætur sem stóðu mánuðum saman.

Matur

Kastró og trygglynda konan

Jónína Tryggvadóttir er Kaffibarþjónn Íslands 2005 og á leiðinni til Seattle í Bandaríkjunum að keppa fyrir Íslands hönd í kaffigerð.

Matur

Fagnaðarveisla eftir messu: Dásamlegur páskabröns

Kristín Jónsdóttir og Valdimar Örnólfsson voru í eina tíð oftast á skíðum um páska, en nú eru þau heima og hafa það huggulegt. Kristínu finnst gaman að bjóða fólki heim og ekki síst í "brunch" á páskum.

Matur

Ertu með í mjólkurferð?

Kátt er nú hjá öllum mjólkursvelgjum enda mjólkin víða seld á spottprís. Sumir gætu farið að dæmi Kleópötru og baðað sig upp úr mjólkinni en aðrir kjósa hana frekar innvortis. Mjólk má drekka á ýmsan hátt og hér eru nokkur tilbrigði.

Matur

Staðgóðir og ljúffengir grautar

Nú þegar mjólkin er ódýr eða jafnvel frí er upplagt að búa til graut úr henni, annaðhvort sem uppistöðu í snarlmáltíð eða sem eftirrétt.

Matur