Tony Adams aðstoðar Redknapp

Úrvalsdeildarlið Portsmouth hefur ráðið Tony Adams til starfa sem aðstoðarmann knattspyrnustjórans Harry Redknapp. Adams gerði garðinn frægan hjá Arsenal í mörg ár sem leikmaður, en hefur síðar m.a. stýrt liði Wycombe í neðri deildunum á Englandi og starfað sem þjálfari í Hollandi.

Fréttamynd

Óttaðist að komast ekki á HM

Framherjinn sterki Wayne Rooney hefur viðurkennt að hann hafi óttast mjög að hann missti af HM eftir að hann fótbrotnaði fyrir um tveimur mánuðum. Rooney tókst þó að jafna sig í tæka tíð og komst á mótið, en á enn eftir að komast á blað í markaskorun.

Fréttamynd

Íhugar að hætta

Luis Aragones hefur látið í það skína að hann muni segja af sér sem landsliðsþjálfari Spánverja, eftir að liðinu mistókst að ná því takmarki sem hann hafði sett fyrir HM. Aragones hótaði að segja af sér ef liðið yrði ekki á meðal fjögurra efstu og þó hann hafi ekki í hyggju að hætta þjálfun, þykir líklegt að hann muni stíga af stóli á næstu dögum. Spænska knattspyrnusambandið hefur þó farið þess á leit við Aragones að hann stýri liðinu fram yfir EM eftir tvö ár.

Fréttamynd

Deco sigurviss

Miðjumaðurinn Deco hjá portúgalska landsliðinu, segist þess fullviss að hans menn vinni sigur á Englendingum í 8-liða úrslitunum á HM um helgina. Deco þarf sjálfur að fylgjast með leiknum úr stúkunni, því hann tekur út leikbann eftir að hafa fengið rauða spjaldið í síðasta leik.

Fréttamynd

Neitar leikaraskap

Thierry Henry hefur neitað að hafa notað leikræna tilburði þegar hann fiskaði aukaspyrnuna umdeildu sem varð aðdragandinn að öðru marki Frakka gegn Spánverjum í gær. Þjálfari Spánverja kvartaði sáran undan dómgæslunni í þessu tilviki, en Henry heldur fram sakleysi sínu í málinu.

Fréttamynd

Lánaður til Portsmouth

Varnarmaðurinn Glen Johnson hjá Englandsmeisturum Chelsea hefur gengið frá eins árs lánssamningi við Portsmouth. Johnson hefur lítið fengið að spreyta sig í liði Chelsea á síðustu misserum og gerir sér vonir um að hleypa lífi í feril sinn að nýju með því að eiga von á byrjunarliðssæti hjá Harry Redknapp og félögum. Johnson er aðeins 21 árs gamall og gekk í raðir Chelsea fyrir 6 milljónir punda árið 2003.

Fréttamynd

Illa slasaður eftir hátt fall

Gianluca Pessotto, leikmaður Juventus til 11 ára og núverandi yfirmaður knattspyrnumála hjá félaginu, liggur þungt haldinn á sjúkrahúsi í Tórínó eftir að hafa dottið út um glugga og fallið 15 metra til jarðar.

Fréttamynd

Heiðar í 20.-25. sæti

Heiðar Davíð Bragason, kylfingur úr Kili í Mosfellsbæ, lauk í gær keppni á móti í Brönderslev í Danmörku í 20.-25. sæti en mótið er liður í dönsku keppnismótaröðinni. Davíð Heiðar spilaði þriðja og síðasta hringinn á þremur höggum yfir pari og samtals á átta höggum yfir parinu. Hann átti frábæran fyrsta hring á mótinu er hann spilaði á einu höggi undir pari en náði ekki að leika það eftir.

Fréttamynd

Ævintýrið heldur áfram

Gamla brýnið Zinedine Zidane sýndi að hann er ekki dauður úr öllum æðum í kvöld þegar hann skoraði þriðja og síðasta mark Frakka í sigrinum á Spánverjum. Ef Frakkar hefðu tapað leiknum hefði það orðið síðasti leikur Zidane á ferlinum, en sá gamli var greinilega ekki tilbúinn að leggja skóna á hilluna.

Fréttamynd

Reiður út í dómarann

Luis Aragones var ekki sáttur við frammistöðu dómarans þegar hans menn féllu úr keppni í 16-liða úrslitunum á HM í kvöld. Aragones sagði annað mark Frakka hafa komið upp úr aukaspyrnu sem hafi alls ekki verið fengin af sanngirni.

Fréttamynd

Ljóst hvaða lið mætast í 8-liða úrslitum

Í kvöld lauk 16-liða úrslitunum á HM og nú er ljóst hvaða lið mætast í 8-liða úrslitunum sem hefjast á föstudag. Þau hefjast með stórleik Þjóðverja og Argentínumanna klukkan 15 og svo mætast Ítalar og Úkraínumenn klukkan 19 sama kvöld. Á laugardag mætast svo Englendingar og Portúgalar klukkan 15 og 8-liða úrslitunum lýkur svo með leik Brasilíumanna og Frakka klukkan 19.

Fréttamynd

Frakkar í 8-liða úrslitin

Frakkar urðu í kvöld síðasta liðið til að tryggja sér þáttöku í 8-liða úrslitum HM, þegar liðið lagði Spánverja 3-1 í Hannover. David Villa kom Spánverjum yfir á 27. með marki úr vítaspyrnu, en Franck Ribery jafnaði á þeirri 41. Það voru svo gömlu refirnir Patrick Vieira og Zinedine Zidane sem innsigluðu sigur Frakka með mörkum á síðustu mínútum leiksins og mætir liðið Brasilíu í næstu umferð keppninnar.

Fréttamynd

Jafnt í hálfleik hjá Frökkum og Spánverjum

Staðan í leik Frakka og Spánverja í lokaleik 16-liða úrslitanna á HM er jöfn 1-1 í hálfleik. David Villa kom Spánverjum yfir með marki úr vítaspyrnu á 27. mínútu, en vængmaðurinn Franck Ribery jafnaði metin fyrir Frakka á 41. mínútu.

Fréttamynd

Zidane kemur inn fyrir Trezeguet

Lokaleikurinn í 16-liða úrslitunum á HM er viðureign Frakka og Spánverja sem hefst klukkan 19:00. Þarna mætast tvö af stórliðum Evrópu og ljóst að hart verður barist í kvöld. Zinedine Zidane er kominn inn í lið Frakka í stað David Trezeguet.

Fréttamynd

Lokatölurnar misvísandi

Carlos Parreira, þjálfari Brasilíumanna, sagði að lokatölurnar í 3-0 sigri liðsins á Gana í dag gefi ranga mynd af leiknum, því hans menn hafi mætt gríðarlega harðri mótspyrnu frá Afríkumönnunum og verið heppnir að fá ekki á sig mark.

Fréttamynd

Brassar áfram

Brasilíumenn tryggðu sér í dag farseðilinn í 8-liða úrslitin á HM með 3-0 sigri á Gana. Ronaldo kom þeim yfir eftir aðeins fjórar mínútur og Adriano bætti við öðru marki rétt fyrir lok fyrri hálfleiksins. Það var svo Ze Roberto sem innsiglaði sigur Brasilíu með þriðja markinu á 83. mínútu, en skömmu áður hafði Asamoah Gyan verið rekinn af velli í liði Gana með sitt annað gula spjald.

Fréttamynd

Kenna völlunum um slæma spilamennsku

Ensku landsliðsmennirnir eru ekki í vandræðum með að útskýra hvers vegna spilamennska liðsins hefur á tíðum verið andlaus og leiðinleg það sem af er á mótinu. Fyrst var það hitinn sem stóð liðinu fyrir þrifum, en nú segir Paul Robinson að slæm vallarskilyrði séu ástæða lélegrar spilamennsku liðsins.

Fréttamynd

Fregnum um Ronaldo vísað á bug

Eins og búast mátti við hafa forráðamenn Manchester United gefið lítið fyrir frétt spænska blaðsins Marca í dag, þar sem haft var eftir vængmanninum Cristiano Ronaldo að hann vildi ganga til liðs við Real Madrid.

Fréttamynd

Brassar leiða í háfleik

Brasilíumenn hafa yfir 2-0 gegn Gana í leik liðana í 16-liða úrslitunum á HM, en flautað hefur verið til leikhlés. Ronaldo kom Brössum yfir eftir aðeins 4 mínútur með laglegu marki og varð um leið markahæsti leikmaður í sögu keppninnar. Félagi hans Adriano bætti svo við öðru marki á síðustu mínútum hálfleiksins eftir skyndisókn Brasilíumanna, en var mjög greinilega rangstæður.

Fréttamynd

Ronaldo skorar eftir 4 mínútur

Snillingurinn Ronaldo var ekki lengi að setja mark sitt á leik Brasilíu og Gana, en hann er búinn að koma Brössum yfir eftir aðeins 4 mínútur og er orðinn markahæsti leikmaður sögunnar á HM með 15 mörk. Ronaldo fékk laglega sendingu inn fyrir vörnina og lék á markvörðinn með því að taka "skærin" góðu og renna boltanum í tómt markið. Glæsileg tilþrif.

Fréttamynd

Isiah Thomas fær eitt ár til að rétta við skútuna

James Dolan, stjórnarformaður New York Knicks, hefur gefið Isiah Thomas, þjálfara og framkvæmdastjóra liðsins, eitt ár til að rétta hlut liðsins. Ef það tekst ekki, verður hann látinn taka pokann sinn líkt og Larry Brown á dögunum. Árangur New York í vetur var einn sá slakasti frá upphafi og nú hefur Thomas verið gert að reyna að fá eitthvað út úr þeim misjafna mannskap sem hann hefur verið að safna til liðsins síðan hann tók við framkvæmdastjórastöðu þar á sínum tíma.

Fréttamynd

Federer setti nýtt met

Tenniskappinn Roger Federer setti í dag met þegar hann vann sinn 42. leik í röð á grasi á Wimbledon-mótinu. Federer vann auðveldan 6-3, 6-2 og 6-2 sigur á Richard Gasquet og mætir Tim Henman eða Robin Soderling í næstu umferð. Gamla metið yfir flesta sigra í röð á grasi átti Björn Borg.

Fréttamynd

Leikur Brasilíu og Gana hefst klukkan 15

Nú styttist í að flautað verði til leiks í viðureign Gana og Brasilíu í 16-liða úrslitunum á HM. Ze Roberto og Adriano koma aftur inn í byrjunarlið Brassa og Eric Addo kemur inn í lið Gana í stað Michael Essien sem er í leikbanni.

Fréttamynd

Fór í aðgerð á öxl

Tékkneski landsliðsmarkvörðurinn Petr Cech hjá Chelsea hefur gengist undir aðgerð vegna meiðsla á öxl og heppnaðist hún vel að sögn talsmanna Englandsmeistaranna. Ákveðið var að bíða með aðgerðina þangað til Tékkar lykju keppni á HM, en aðgerðin var minniháttar og vonast er til þess að Cech verði orðinn fullfrískur þegar keppni í úrvalsdeildinni hefst að nýju.

Fréttamynd

Portúgalska landsliðið:

FIFA hefur vísað frá áfrýjun portúgalska landsliðsins á fyrra gula spjaldinu sem miðjumaðurinn Deco fékk gegn Hollendingum í 16-liða úrslitunum á HM og verður hann því í leikbanni þegar liðið mætir Englendingum á laugardaginn.

Fréttamynd

Segist vilja fara til Real Madrid

Spænska dagblaðið Marca birtir í dag viðtal við portúgalska vængmanninn Cristiano Ronaldo hjá Manchester United, þar sem haft er eftir honum að hann vilji ganga í raðir Real Madrid. Ronaldo segist vilja hefja viðræður um að fara til Spánar ef Juan Miguel Villar vinnur forsetakosningarnar hjá Real Madrid sem verða innan skamms.

Fréttamynd

Úkraína áfram eftir vítakeppni

Úkraínumenn mæta Ítölum í 8-liða úrslitunum á HM eftir sigur á Svisslendingum í vítakeppni í kvöld. Staðan að loknum venjulegum leiktíma og framlengingu var 0-0 og greinilegt að bæði lið sættu sig fyllilega við að fara í sína fyrstu vítaspyrnukeppni á HM. Það voru Úkraínumennirnir sem reyndust hafa betri taugar en Svisslendingarnir, því þeir skoruðu úr þremur af fjórum spyrnum sínum, en svissneska liðið skoraði ekki úr einni einustu.

Fréttamynd

Kewell gat ekki leikið vegna gigtar

Talsmenn ástralska landsliðsins hafa gefið það út að miðjumaðurinn Harry Kewell hafi ekki geta spilað með liðinu í dag því hann þjáist af gigt. Talið var að það hefðu verið nárameiðsli sem voru að stríða leikmanninum, en nú hefur verið staðfest að hann var mjög kvalinn vegna ákveðnar tegundar gigtar.

Fréttamynd

Framlengt í Köln

Leikur Úkraínu og Sviss er farinn í framlengingu eftir að hvorugu liðinu tókst að skora í venjulegum leiktíma. Lítið fór fyrir sóknartilburðum í síðari hálfleiknum, þó helst væru það Úkraínumennirnir sem þorðu að taka smá áhættu og sækja á fleiri mönnum. Ef svo fer sem horfir, er leikurinn ekki á leið neitt annað en í vítakeppni.

Fréttamynd

Rándýr rigning á Wimbledon

Keppnishaldarar á Wimbledon mótinu þurfa að punga út yfir einni milljón punda til að endurgreiða miðasölu eftir fyrsta keppnisdaginn, en stanslaust regn hefur orðið til þess að lítið sem ekkert hefur verið spilað þar í dag. Reglur segja til um að ef ekki næst að spila í klukkutíma eða meira, verði að endurgreiða aðgangseyrir. Mótshaldarar sögðu upp tryggingum fyrir slíku fyrir tveimur árum og þurfa því að borga brúsann úr eigin vasa.