Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Jón Ísak Ragnarsson skrifar 19. maí 2024 15:56 Nýkrýndi Michelin-kokkurinn Arturo Rivera Martínez undirbýr takó að hætti hússins. Fernando Llano/AP Mexíkóski takóstaðurinn Tacos El Califa de León í San Rafael hverfinu í Mexíkóborg, hlaut nýverið Michelin-stjörnu, en staðurinn er sextándi veitingastaður landsins sem hlýtur þessa eftirsóttu nafnbót. Tacos El Califa de León sker sig nokkuð frá hinum fimmtán Michelin-veitingastöðum landsins, sem allir eru dýrir veitingastaðir í fínni kantinum. Tacos El Califa er tæplega tíu fermetra götubás , þar stálplatan sem maturinn er steiktur á tekur upp hálft plássið. Hinn helmingur hússins er yfirleitt stappaður af standandi fólki sem heldur plastdiskum með heitu takói. Veitingastaðurinn er tæplega 10 fermetrar að stærð.Fernando Llano/AP Á matseðlinum eru bara fjórir réttir í boði, allt mismunandi gerðir af takói, og allt úr nautakjöti. „Leyndarmálið er einfaldleikinn í takóinu okkar. Í því er aðeins tortilla, rauð eða græn sósa og ekkert meira. Svo er kjötið í hæsta gæðaflokki,“ sagði nýkrýndur Michelin-kokkurinn Arturo Rivera Martínez við AP. Hann mælti með drykknum cocacola með matnum sem hann býður upp á. Til að reiða fram takó að hætti hússins, grípur Rvera Martínez næfutþunnan bita af nautafillet og skellir því á sjóðheita stálplötuna, kreistir yfir bitann smá salt og hálfa límónu. Svo er tortilladeigið hitað upp á sömu plötu. Eftir tæplega mínútu snýr hann kjötinu og tortillunni við í örskotsstundu, skellir þessu svo á plastdisk og kallar fram nafn þess, sem pantaði. Viðskiptavinurinn bæti svo þeim sósum sem honum hugnast við eftir eigin höfði. Staðurinn nýtur mikilla vinsælda í MexíkóborgISAAC ESQUIVEL/EPA Kokkurinn, Rivera Martínez vildi ekki deila öllum leyndarmálum sínum, en gaf þó upp að nákvæmt hitastig pönnunnar skipti sköpum, hún er hituð upp í svakalegar 360 gráður. Verðlagning telst nokkuð há í mexíkóskum samanburði, en hvert takó kostar um fimm dollara. Af vinsældum staðarins að dæma virðist það þó ekki koma að sök. Mexíkó Matur Michelin Veitingastaðir Mest lesið Ógleymanlegt að vinna fyrir Rihönnu Tíska og hönnun Dularfull tíst Dylans vekja furðu Lífið Davíð Lúther og Linda selja sælureitinn með gullfiskum Lífið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist „Laugarnesið hafði mjög mikil áhrif á mig í uppvexti“ Lífið Fer að sofa klukkan fjögur og getur sveiflast um þrjátíu kíló Lífið Svava Rós og Hinrik eiga von á dreng Lífið Eldræða Sölku Sólar í ráðhúsinu Lífið Heitasti partýljósmyndari Reykjavíkur stefnir langt Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Tacos El Califa de León sker sig nokkuð frá hinum fimmtán Michelin-veitingastöðum landsins, sem allir eru dýrir veitingastaðir í fínni kantinum. Tacos El Califa er tæplega tíu fermetra götubás , þar stálplatan sem maturinn er steiktur á tekur upp hálft plássið. Hinn helmingur hússins er yfirleitt stappaður af standandi fólki sem heldur plastdiskum með heitu takói. Veitingastaðurinn er tæplega 10 fermetrar að stærð.Fernando Llano/AP Á matseðlinum eru bara fjórir réttir í boði, allt mismunandi gerðir af takói, og allt úr nautakjöti. „Leyndarmálið er einfaldleikinn í takóinu okkar. Í því er aðeins tortilla, rauð eða græn sósa og ekkert meira. Svo er kjötið í hæsta gæðaflokki,“ sagði nýkrýndur Michelin-kokkurinn Arturo Rivera Martínez við AP. Hann mælti með drykknum cocacola með matnum sem hann býður upp á. Til að reiða fram takó að hætti hússins, grípur Rvera Martínez næfutþunnan bita af nautafillet og skellir því á sjóðheita stálplötuna, kreistir yfir bitann smá salt og hálfa límónu. Svo er tortilladeigið hitað upp á sömu plötu. Eftir tæplega mínútu snýr hann kjötinu og tortillunni við í örskotsstundu, skellir þessu svo á plastdisk og kallar fram nafn þess, sem pantaði. Viðskiptavinurinn bæti svo þeim sósum sem honum hugnast við eftir eigin höfði. Staðurinn nýtur mikilla vinsælda í MexíkóborgISAAC ESQUIVEL/EPA Kokkurinn, Rivera Martínez vildi ekki deila öllum leyndarmálum sínum, en gaf þó upp að nákvæmt hitastig pönnunnar skipti sköpum, hún er hituð upp í svakalegar 360 gráður. Verðlagning telst nokkuð há í mexíkóskum samanburði, en hvert takó kostar um fimm dollara. Af vinsældum staðarins að dæma virðist það þó ekki koma að sök.
Mexíkó Matur Michelin Veitingastaðir Mest lesið Ógleymanlegt að vinna fyrir Rihönnu Tíska og hönnun Dularfull tíst Dylans vekja furðu Lífið Davíð Lúther og Linda selja sælureitinn með gullfiskum Lífið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist „Laugarnesið hafði mjög mikil áhrif á mig í uppvexti“ Lífið Fer að sofa klukkan fjögur og getur sveiflast um þrjátíu kíló Lífið Svava Rós og Hinrik eiga von á dreng Lífið Eldræða Sölku Sólar í ráðhúsinu Lífið Heitasti partýljósmyndari Reykjavíkur stefnir langt Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira