Lífið

„Kjöt­­súpan sem börnin mín elska“

Íris Hauksdóttir skrifar
Mæðgurnar Ástrós Rut og Emma deila girnilegri uppskrift sem er jafnvel enn betri daginn eftir.
Mæðgurnar Ástrós Rut og Emma deila girnilegri uppskrift sem er jafnvel enn betri daginn eftir. aðsend

Ástrós Rut Sigurðardóttir er mörgum kunn í gegnum samfélagsmiðla sína sem og þingstörf en hún er varaþingmaður Viðreisnar. 

Samhliða því rekur Ástrós stórt heimili og deilir ráðum varðandi hagkvæm húsráð og matar miklar uppskriftir sem börnin á heimilinu elska. Það var því ekki úr vegi að fá Ástrós til að deila með lesendum ljúffenga uppskrift af kjötsúpu sem hún segir að slái alltaf í gegn.

Ástrós segir alla fjölskyldumeðlimi elska þessa kjötsúpu.aðsend

„Mér finnst fátt þægilegra þegar kemur að eldamennskunni, en að elda eitthvað sem öll börnin mín fjögur elska. Við þekkjum strögglið við að elda kvöldmat sem allir vilja borða, það er voða erfitt að gera öllum til geðs hverju sinni. Ef börnin ykkar fíla kjötsúpu, þá veit ég að þau munu elska þessa. Þessi uppskrift er passleg fyrir fjóra til fimm og tekur rúmlega klukkutíma að útbúa.“

Hér má sjá innihaldsefni súpunnar. aðsend

Innihaldsefni

1 kg súpukjöt

1 stór rófa

10 kartöflur

10 gulrætur

1 laukur

1/2 blaðlaukur

1,5 dl hrísgrjón eða bankabygg

Lófafylli súpujurtir

2 tsk. nautakraftur

2 tsk. grænmetiskraftur

Lófafylli steinselja

Dass af salti, pipar og SPG

Einkadóttirin, Emma er liðtæk þegar kemur að eldhússtörfum. aðsend

Byrjið á skola súpukjötið í köldu vatni. Setjið svo kjötið í pott og bætið tveimur lítrum af vatni við. Fáið suðu upp og leyfið kjötinu að sjóða í sirka hálftíma. Þegar froðan kemur, takið hana af með sleif.

Skerið grænmetið í bita á meðan. Gulræturnar, rófurnar og kartöflurnar í góða munnbita, laukinn og blaðlaukinn smærra.

Emma tekur virkan þátt í matarundirbúningnum með mömmu sinni.aðsend

Bætið öllu við í súpukjötspottinn og bætið við kröftunum, grjónum og súpu jurtum ásamt kryddum. SPG er kryddblanda sem fæst til dæmis í Krónunni.

Leyfið öllu að sjóða í tæpan hálftíma í viðbót eða þangað til grænmetið er orðið nógu mjúkt til að kjamsa á. Það er sterkur leikur að tína upp kjötið úr pottinum, skera í minni bita og setja aftur í pottinn.

Bætið ferskri steinselju við svona í lokin, bæði uppá ferskleikann og náttúrlega lúkkið, það má nú ekki klikka.

Himnesk og haustleg súpa.aðsend

Njótið vel, súpan er góð í dag en ennþá betri daginn eftir.


Tengdar fréttir

„Hefði hjálpað okkur Bjarka heil ó­sköp“

Ástrós Rut Sigurðardóttir, varaþingmaður Viðreisnar, flutti jómfrúarræðu sína á Alþingi í dag. Í ræðunni fagnar Ástrós þingsályktunartillögu um umboðsmann sjúklinga. Ástrós missti eiginmann sinn árið 2019 eftir langa baráttu við krabbamein. Hún segir að umboðsmaður sjúklinga hefði getað hjálpað þeim á sínum tíma.

Sonur Ást­rósar og Davíðs kominn í heiminn

Sonur Ástrósar Rutar Sigurðardóttur og Davíðs Arnar Hjartarsonar er kominn í heiminn. Drengurinn kom í heiminn í gær eftir langa fæðingu en foreldrarnir segjast vera ástfangnir upp fyrir haus.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×