Viðskipti innlent

Málþing ASÍ og Neytendasamtakanna: Af hverju er verðlag á Íslandi svona hátt?

Sunna Kristín Hilmarsdóttir skrifar
Gylfi Magnússon, dósent við Viðskiptafræðideild Háskóla Íslands, er einn frummælenda á málþinginu.
Gylfi Magnússon, dósent við Viðskiptafræðideild Háskóla Íslands, er einn frummælenda á málþinginu. fréttablaðið/valli
Uppfært klukkan 10:50: Málþinginu er lokið en upptöku frá því má nálgast neðst í fréttinni.

Verðlagseftirlitið og Neytendasamtökin efna til morgunverðarfundar um verðlag á matvöru á Íslandi. Yfirskrift fundarins er „Af hverju er verðlag á matvöru á Íslandi svona hátt? - Og hvað getum við gert í því?“

Málþingið fer fram í salnum Gullfossi á Fosshótelinu Þórunnartúni 1. Það hefst klukkan 8:30 og stendur til 10:30.

ASÍ sýnir beint frá fundinum og má sjá beina útsendingu neðst í fréttinni:

Dagskrá málþingsins:

Frummælendur:

08:30 - Inngangur

Henný Hinz, aðalhagfræðingur Alþýðusambands Íslands

08:40 - Tækifæri í rekstri dagvöruverslana

Gréta María Grétarsdóttir, framkvæmdastjóri Krónunnar

08: 55 - Kostnaður neytenda af innflutningshöftum

Daði Már Kristófersson, prófessor í hagfræði við Háskóla Íslands

09:10 - Ytri áhrifaþættir á verðmyndun

Gylfi Magnússon, dósent við Viðskiptafræðideild Háskóla Íslands

09: 25 - Vítahringur verðhækkana á veitingum

Þórarinn Ævarsson, framkvæmdastjóri Ikea

09: 40 - Hvernig getum við bætt hag neytenda

Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins

09:55-10:25 - Pallborðsumræður

Í pallborði verða:

Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins, Margrét Kristmannsdóttir, framkvæmdastjóri Pfaff, Breki Karlsson formaður Neytendasamtakanna, Ólafur Stephensen, framkvæmdastjóri Félags atvinnurekenda og Margrét Gísladóttir, framkvæmdastjóri Landssambands Kúabænda.










Fleiri fréttir

Sjá meira


×