Matur

Í eldhúsi Evu: Grilluð nautalund með æðislegu kartöflusalati

Eva Laufey skrifar
Þessi nautalund er ekkert að grínast.
Þessi nautalund er ekkert að grínast. Eva Laufey

Í þáttunum Í eldhúsi Evu, sem sýndir eru á Stöð 2 á fimmtudögum, töfra ég fram ýmsar kræsingar. Hér má finna uppskrift að sumarréttinum sem allir þekkja, grillaðri nautalund með kartöflusalati.

Grilluð nautalund

800 g nautalund

ólífuolía

salt og pipar

steinselja



Aðferð:

Skerið nautalundina í jafn stóra bita, ca. 200 – 250 g á mann. Veltið kjötinu upp úr ólífuolíu, salti, pipar og smátt saxaðari steinselju.

Grillið kjötið í ca. 4 mínútur á hvorri hlið en steikingartíminn fer vissulega eftir smekk. Leyfið kjötinu að hvíla í nokkrar mínútur áður en þið berið það fram.



Ljúffengt kartöflusalat - fullkomið með grillmat

20 stk soðnar kartöflur

2 dl majónes – eða meira, fer eftir smekk

1 msk franskt sinnep

1 laukur

2 soðin egg

½ msk steinselja

½ msk graslaukur

1 tsk hunang

1 tsk sítrónupipar

Salt, magn eftir smekk

Aðferð:

Skerið forsoðnar kartöflur í bita, skerið eggin smátt og saxið lauk afar fínt. Bætið öllum hráefnum saman í skál og hrærið varlega, saxið niður ferska steinselja og graslauk og bætið við í lokin.

Best er að kæla salatið í ca. 30 mínútur í kæli áður en það er borið fram.



Sveppasósa

10 sveppir

Smjör

½ villisveppaostur

250 ml rjómi

½ - 1 teningur nautakraftur

salt og pipar

Aðferð:

Skerið sveppi og steikið upp úr smjöri, kryddið til með salti og pipar. Hellið rjómanum saman við ásamt smátt skornum villisveppaosti, lækkið hitann og leyfið ostinum að bráðna í rólegheitum í rjómanum á meðan þið hrærið í.

Bætið nautakraftstening út í og kryddið eftir smekk með salti og pipar. Þegar sósan er orðin þykk er hún tilbúin og er bæði hægt að bera hana fram heita og kalda.  

Verði ykkur að góðu!






Fleiri fréttir

Sjá meira


×