Matur

Gómsætt á grillið í sumar

Eyþór Rúnarsson skrifar

Grillaðar kjúklingalundir í chili-sósu

Marinering

600 g kjúklingalundir

1 lime

2 msk. chili-sósa

sjávarsalt

Eftir grillun

3 msk. af chili-sósu

Sjávarsalt

Extra virgin ólífuolía



Setjið lundirnar í fat með sósunni og lime-safanum. Kryddið með salti og veltið lundunum vel upp úr öllu saman. Raðið lundunum upp á grillpinnana og setjið standinn inn í sjóðandi heitt grillið og grillið í um 8-10 mín. eða þar til lundirnar eru grillaðar í gegn.

Takið lundirnar af pinnunum og veltið þeim upp úr chili-sósunni og ólífuolíunni og kryddið þær með smá meira salti.

Kotasælusalat

1 dós kotasæla

4 stk. fínt skorinn vorlaukur 

150 g fínt skorin kínahreðka 

Börkur og safi af 1 stk. lime 

1/3 kóríanderbréf 

1 tsk. sambal oelek

Sjávarsalt 



Setjið allt hráefnið saman í skál og smakkið það til með salti.

Meðlæti

1 haus iceberg-salat 

1/3 kóríanderbréf 

Takið salatblöðin utan af iceberg-salatinu og rífið kóríanderinn niður. Setjið allt hráefnið á borðið og raðið saman í taco eftir smekk.

Vísir/Getty

Grilluð svínarif með BBQ-sósu og maís-salsa 

Marinering fyrir rif

1 msk. fennelfræ 

1 msk. stjörnuanís

1 msk. svartur pipar

½ msk. chiliflögur 

1 msk. svartur pipar 

4 msk. reykt paprikuduft 

10 stk. kaffibaunir 

6 stk. stjörnuanís 

3 msk. gróft salt 

8 msk. púðursykur 

8 stk. svínarif 

1 stk. Boli

Álpappír 

Sjávarsalt 



Setjið öll heilu kryddin og kaffibaunirnar saman í mortel og brjótið gróft niður. Setjið restina af kryddunum ásamt sykrinum og saltinu í skál með nýmalaða kryddinu og blandið öllu vel saman. Hjúpið rifin með kryddblöndunni báðum megin og setjið inn í ísskáp og látið standa í 14-16 tíma.

Kveikið á einum brennara á grillinu og hitið það upp í um 130-150 gráður. Pakkið rifjunum inn í álpappír og hellið ½ Bola yfir. Setjið rifin þeim megin sem slökkt er á grillinu og látið þau eldast þar í 3 klst.

Takið rifin úr álpappírnum og penslið þau með bbq-sósunni. Setjið þau síðan á heitt grillið og grillið í 3 mín. á hvorri hlið og penslið með bbq-sósunni á meðan. Takið rifin af grillinu og kryddið með salti. 



Ristað maíssalat

4 stk. heill maís

1 stk. rauður chili (gróft skorinn)

½ rauðlaukur (fínt skorinn)

½ bréf kóríander

300 ml olífuolía eða kaldpressuð repjuolía 

1 stk. lime, safinn og börkurinn

1 box kirsuberjatómatar (skornir í fernt)

½ bréf gróft skorinn kóríander

Sjávarsalt 

Svartur pipar úr kvörn



Setjið heila maísinn á heitt grillið og grillið hann þar til hann er orðinn svartur að utan allan hringinn. Takið utan af maísnum og skerið maískornin utan af stilknum. Blandið öllum hráefnunum saman í skál og smakkið til með saltinu



BBQ-sósa

1 lítri tómatsósa 

250 ml eplaedik 

250 ml hlynsíróp 

eplasafi 250 ml

250 ml sætt sinnep 

150 ml chipotle-paste 

2 stk. laukar (fínt skornir)

4 stk. hvítlauksrif 

250 g púðursykur 

250 g apríkósusulta 

Sjávarsalt 



Setjið allt hráefnið í pott og sjóðið við vægan hita í um 45 mín. eða þar til laukurinn er orðinn mjúkur. Maukið sósuna með töfrasprota og smakkið hana til með salti.

Salatblaðstaco

Salatblaðs-taco með léttsýrðu grænmeti, kotasælusalati og grilluðum kjúklingalundum í hot-sauce

Létt sýrt grænmeti

safi úr 1 sítrónu 

2 msk. agave-síróp

2 msk. ólífuolía 

200 g gulrætur (skrældar)

1 stk. rauð paprika

4 sellerístilkar (skrældir með skrælara)

2 msk. eplaedik 

Sjávarsalt 

Setjið sítrónusafann, agave-sírópið og ólífuolíuna saman í skál og blandið vel saman með písk. Skerið allt grænmetið fínt niður og setjið út í skálina og smakkið til með salti og pipar.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×