Saltaðar karamellukökur Rikka skrifar 6. desember 2015 00:00 Þessi uppskrift var í þriðja sæti í smákökukeppni Kornax árið 2014 3. sæti Anna Björg Helgadóttir Saltaðar karamellukökur 200 g smjör, mjúkt 170 g sykur 2 tsk. vanillu-extrakt 500 g Kornax hveiti 1 poki hvítir súkkulaðidropar frá Nóa Síríus 1 poki ljós súkkulaðihjúpur frá Nóa Síríus, bræddur Hitið ofninn í 180°C. Hrærið smjörið þar til það verður kremað. Bætið sykri og vanillu saman við og hrærið áfram. Blandið hveiti og hvítum súkkulaðidropum saman við með sleif. Rúllið deiginu í litlar kúlur og setjið á ofnplötu, bakið í 12-14 mín. Setjið karamellu á hverja köku. Stráið sjávarsalti yfir og skreytið með bræddu súkkulaði.Karamella:5 msk. síróp4 msk. púðursykur3 msk. rjómi1 tsk. vanilludropar2 msk. smjör Setjið sýróp, púðursykur, rjóma og vanilludropa saman í pott og látið sjóða vel í 20 mín., hrærið vel í á meðan. Bætið smjöri saman við í lokin. Látið kólna. Jólamatur Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Vann til margra verðlauna fyrir stól sem slær í gegn Tíska og hönnun Dvaldi í tjaldi á hringtorgi þar til lögreglan kom Lífið Lesbíska dragdrottningin sem er að sigra tónlistarheiminn Tónlist Stjörnulífið: „Þegar dagdrykkja fer úr böndunum“ Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Þessi uppskrift var í þriðja sæti í smákökukeppni Kornax árið 2014 3. sæti Anna Björg Helgadóttir Saltaðar karamellukökur 200 g smjör, mjúkt 170 g sykur 2 tsk. vanillu-extrakt 500 g Kornax hveiti 1 poki hvítir súkkulaðidropar frá Nóa Síríus 1 poki ljós súkkulaðihjúpur frá Nóa Síríus, bræddur Hitið ofninn í 180°C. Hrærið smjörið þar til það verður kremað. Bætið sykri og vanillu saman við og hrærið áfram. Blandið hveiti og hvítum súkkulaðidropum saman við með sleif. Rúllið deiginu í litlar kúlur og setjið á ofnplötu, bakið í 12-14 mín. Setjið karamellu á hverja köku. Stráið sjávarsalti yfir og skreytið með bræddu súkkulaði.Karamella:5 msk. síróp4 msk. púðursykur3 msk. rjómi1 tsk. vanilludropar2 msk. smjör Setjið sýróp, púðursykur, rjóma og vanilludropa saman í pott og látið sjóða vel í 20 mín., hrærið vel í á meðan. Bætið smjöri saman við í lokin. Látið kólna.
Jólamatur Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Vann til margra verðlauna fyrir stól sem slær í gegn Tíska og hönnun Dvaldi í tjaldi á hringtorgi þar til lögreglan kom Lífið Lesbíska dragdrottningin sem er að sigra tónlistarheiminn Tónlist Stjörnulífið: „Þegar dagdrykkja fer úr böndunum“ Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira