Uppskrift: Kókosbolludraumur Lilja Katrín Gunnarsdóttir skrifar 24. janúar 2014 11:00 Kakan er afar einföld. Mynd/Dröfn Vilhjálmsdóttir Dröfn Vilhjálmsdóttir, bókasafns- og upplýsingafræðingur og geislafræðingur, heldur úti uppskriftarblogginu eldhussogur.com. Þar kennir ýmissa grasa og býður Dröfn meðal annars upp á uppskrift að ómótstæðilegri köku sem hún kallar kókosbolludraum. „Um daginn gerði ég þessa eftirréttabombu sem er svo ákaflega fljótlegt og auðvelt að útbúa og er ómótstæðilega góð!“ segir Dröfn og deilir uppskriftinni með lesendum Vísis. Kókosbolludraumur Uppskrift fyrir 61 box kókosbollur (4 kókosbollur)1 poki lakkrískurl hjúpað súkkulaði (150 g)1 marengsbotn½ lítri rjómi1 box jarðarber1 box bláber eða önnur ber ef maður vill (til dæmis hindber, rifsber, blæjuber eða vínber)100 g suðusúkkulaði (má sleppa) Kókosbollurnar eru skornar í þrennt og raðað í botninn á eldföstu móti. Því næst er rjóminn þeyttur. Marengsbotninn er mulinn og blandað út í rjómann auk lakkrískurlsins. Þá er rjómanum dreift yfir kókosbollurnar. Að lokum eru berin sett yfir rjómann. Gott er að bræða suðusúkkulaði og dreifa yfir berin skömmu áður en rétturinn er borinn fram. Eftirréttir Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Kvikmyndastjarna slær í gegn á Landsmóti hestamanna Lífið Myndaveisla frá stjörnufans og gleðinni í Víðidal Lífið Högni og Snæfríður eignuðust stúlku Lífið Áttatíu ára gamall gæsastuldur á Seltjarnarnesi Lífið Ólafía Hrönn reyndist vera á bak við „stóra pokamálið“ Lífið Sauð upp úr í stjörnufansi á golfmóti Coolbet Lífið Fannst eins og hann væri eini fulli í brekkunni fyrir hádegi Lífið Setti sér markmið og hóf veitingarekstur átján ára Lífið Helvítis kokkurinn: Gómsætar grillaðar lambakótelettur Lífið Júlía Margrét gengin út Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Dröfn Vilhjálmsdóttir, bókasafns- og upplýsingafræðingur og geislafræðingur, heldur úti uppskriftarblogginu eldhussogur.com. Þar kennir ýmissa grasa og býður Dröfn meðal annars upp á uppskrift að ómótstæðilegri köku sem hún kallar kókosbolludraum. „Um daginn gerði ég þessa eftirréttabombu sem er svo ákaflega fljótlegt og auðvelt að útbúa og er ómótstæðilega góð!“ segir Dröfn og deilir uppskriftinni með lesendum Vísis. Kókosbolludraumur Uppskrift fyrir 61 box kókosbollur (4 kókosbollur)1 poki lakkrískurl hjúpað súkkulaði (150 g)1 marengsbotn½ lítri rjómi1 box jarðarber1 box bláber eða önnur ber ef maður vill (til dæmis hindber, rifsber, blæjuber eða vínber)100 g suðusúkkulaði (má sleppa) Kókosbollurnar eru skornar í þrennt og raðað í botninn á eldföstu móti. Því næst er rjóminn þeyttur. Marengsbotninn er mulinn og blandað út í rjómann auk lakkrískurlsins. Þá er rjómanum dreift yfir kókosbollurnar. Að lokum eru berin sett yfir rjómann. Gott er að bræða suðusúkkulaði og dreifa yfir berin skömmu áður en rétturinn er borinn fram.
Eftirréttir Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Kvikmyndastjarna slær í gegn á Landsmóti hestamanna Lífið Myndaveisla frá stjörnufans og gleðinni í Víðidal Lífið Högni og Snæfríður eignuðust stúlku Lífið Áttatíu ára gamall gæsastuldur á Seltjarnarnesi Lífið Ólafía Hrönn reyndist vera á bak við „stóra pokamálið“ Lífið Sauð upp úr í stjörnufansi á golfmóti Coolbet Lífið Fannst eins og hann væri eini fulli í brekkunni fyrir hádegi Lífið Setti sér markmið og hóf veitingarekstur átján ára Lífið Helvítis kokkurinn: Gómsætar grillaðar lambakótelettur Lífið Júlía Margrét gengin út Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira