Helgarmaturinn - Kjúklingaréttur með sólþurrkuðum tómötum Marín Manda skrifar 30. ágúst 2013 16:45 Þórhildur Ýr Arnardóttir Þórhildur Ýr Arnardóttir starfar á vökudeild Landspítalans og er að vinna að lokaritgerð sinni í félagsfræði. Hún er einnig tveggja barna móðir og hefur mikinn áhuga á eldamennsku og deilir hér girnilegum kjúklingarétti með sólþurrkuðum tómötum. 4 kjúklingabringur 1 laukur 8 sveppir 2 gulrætur 6 sólþurrkaðir tómatar 1 kjötkraftur ½ dós af rjómaosti með sólþurrkuðum tómötum ½ dós af rjómaosti með pipar matreiðslurjómi Kjúklingabringurnar eru kryddaðar með salti og svörtum pipar og steiktar upp úr olíu af sólþurrkuðum tómötum. Þær eru svo settar í eldfast mót. Annað er skorið niður og steikt á pönnu. Svo bæti ég við kjötkraftinum, rjómaostinum með sólþurrkuðum tómötunum, rjómaostinum með piparnum og matreiðslurjóma (u.þ.b. hálfri fernu) og læt þetta malla í smástund. Eftir það er þessu öllu hellt yfir bringurnar í eldfasta mótinu og svo er það sett inn í ofn á 200°C í um 30 mínútur. Ómissandi er að hafa gott salat með, t.d. kál, rauða papriku, avókadó, jarðarber og fetaost. Kjúklingur Uppskriftir Mest lesið „Ég var dómharður og ömurlegur gæi“ Lífið „Hann er fullkominn eins og hann er“ Lífið Stjörnulífið: Heimir Hallgríms ástfanginn í Suður Frakklandi Lífið „Ég var með beinflísar stingandi inn í mænuna mína“ Lífið Richard Simmons látinn Lífið Með lykilinn að því hvernig á að gera eftirhermu af Íslending Lífið 50+: Neikvæð líkamsvitund algengari Áskorun Stjörnum prýdd dómnefnd í Ungfrú Ísland Lífið Logi Bergmann var tekinn Lífið New York Times lofar Snertingu Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Þórhildur Ýr Arnardóttir starfar á vökudeild Landspítalans og er að vinna að lokaritgerð sinni í félagsfræði. Hún er einnig tveggja barna móðir og hefur mikinn áhuga á eldamennsku og deilir hér girnilegum kjúklingarétti með sólþurrkuðum tómötum. 4 kjúklingabringur 1 laukur 8 sveppir 2 gulrætur 6 sólþurrkaðir tómatar 1 kjötkraftur ½ dós af rjómaosti með sólþurrkuðum tómötum ½ dós af rjómaosti með pipar matreiðslurjómi Kjúklingabringurnar eru kryddaðar með salti og svörtum pipar og steiktar upp úr olíu af sólþurrkuðum tómötum. Þær eru svo settar í eldfast mót. Annað er skorið niður og steikt á pönnu. Svo bæti ég við kjötkraftinum, rjómaostinum með sólþurrkuðum tómötunum, rjómaostinum með piparnum og matreiðslurjóma (u.þ.b. hálfri fernu) og læt þetta malla í smástund. Eftir það er þessu öllu hellt yfir bringurnar í eldfasta mótinu og svo er það sett inn í ofn á 200°C í um 30 mínútur. Ómissandi er að hafa gott salat með, t.d. kál, rauða papriku, avókadó, jarðarber og fetaost.
Kjúklingur Uppskriftir Mest lesið „Ég var dómharður og ömurlegur gæi“ Lífið „Hann er fullkominn eins og hann er“ Lífið Stjörnulífið: Heimir Hallgríms ástfanginn í Suður Frakklandi Lífið „Ég var með beinflísar stingandi inn í mænuna mína“ Lífið Richard Simmons látinn Lífið Með lykilinn að því hvernig á að gera eftirhermu af Íslending Lífið 50+: Neikvæð líkamsvitund algengari Áskorun Stjörnum prýdd dómnefnd í Ungfrú Ísland Lífið Logi Bergmann var tekinn Lífið New York Times lofar Snertingu Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira