Íslenskt grænmeti fyrir litla kroppa 15. nóvember 2012 00:01 Kristín Linda Sveinsdóttir, markaðsstjóri Sölufélags garðyrkjumanna, segir eingöngu besta hráefni notað í framleiðslu Kátra kroppa. MYND/GVA Við erum afar stolt af þessari vöru en í Kátum kroppum er eingöngu hreint íslenskt grænmeti og engin aukaefni," segir Kristín Linda Sveinsdóttir, markaðsstjóri Sölufélags garðyrkjumanna, en félagið hefur hafið framleiðslu á barnamat. Hún segir neytendur lengi hafa beðið eftir barnamat unnum úr íslensku grænmeti enda um hágæða hráefni að ræða. "Fólk veit hvaðan íslenskt grænmeti kemur. Íslenskir garðyrkjubændur nota engin eiturefni við sína ræktun, því geta neytendur ávallt treyst. Íslenskt grænmeti vex hægar sökum lægra hitastigs hér á landi sem leiðir til þess að grænmetið tekur meira bragð til sín og næringu. Það er einn af kostunum við grænmetisræktun á Íslandi," segir Kristín. "Þórdís Jóhannsdóttir verkfræðingur og Guðrún Stefánsdóttir hjúkrunarfræðingur þróuðu hugmyndina og uppskriftina að Kátum kroppum í samvinnu við Matís. Sölufélagið hafði lengi haft áhuga á að mæta óskum neytenda og þegar þær leituðu til okkar um framleiðslu á barnamatnum tókum við því fagnandi. Við þróuðum vöruna áfram fyrir stórframleiðslu og hönnuðum nýjar umbúðir. Í dag er framleiðslan alfarið í höndum dótturfélags Sölufélags garðyrkjumanna, Í einum grænum. Í einum grænum sérhæfir sig í ýmiss konar framleiðslu á íslensku grænmeti og hefur gert það síðan 2005. Þar er mikil þekking og sérhæfing innanhúss," segir Kristín.Kátir kroppar fást í fjórum bragðtegundum fyrir börn sex mánaða og eldri. mynd/sölufélag garðyrkjumannaMYND/SÖLUFÉLAG GARÐYRKJUMANNAFrosinn barnamatur nýjung Í barnamatinn fer eingöngu besta hráefnið sem í boði er hverju sinni þegar uppskeran er í hámarki. Grænmetið er tekið beint af akrinum, snöggfryst og svo unnið jafnóðum inn á markaðinn. Barnamaturinn er frosinn, sem er nýjung á Íslandi. "Við viljum meina að maturinn sé fersk vara þó hann sé frosinn og mælingar hjá Matís sýndu merkjanlegan mun á næringargildi þessa barnamatar og niðursoðins. Frosni maturinn er ekki eins mikið unninn. Hann er hvorki soðinn við jafn hátt hitastig né jafn lengi og niðursoðinn barnamatur og þess vegna tapast síður næringargildin. Frosinn barnamatur hefur verið að ryðja sér til rúms bæði í Evrópu og í Bandaríkjunum undanfarið, einmitt vegna þessa."Grænmetið er tekið beint af akrinum, snöggfryst og svo unnið jafnóðum inn á markaðinn. mynd/sölufélag garðyrkjumannaMYND/SÖLUFÉLAG GARÐYRKJUMANNAEkki bara fyrir smábörn Fjórar bragðtegundir eru fáanlegar í dag, gulrætur, gulrófur, gulrætur og steinselja saman og spergilkál og blómkál saman. Maturinn er fulleldaður. Best er að láta maukið þiðna í umbúðunum í ísskáp fyrir notkun eða í volgu vatni. Barnamaturinn geymist tvo daga þiðnaður í ísskáp. Einnig má setja maukið frosið í pott og hita upp. "Dósin þolir líka örbylgjuofn en við mælum ekki með því að hita barnamat í örbylgjuofni," segir Kristín. "Svo er mjög sniðugt að blanda Kátum kroppum við annan mat, til dæmis handa eldri krökkum til að fá þau til að borða grænmeti. Auðvitað kaupir fólk líka grænmeti, sýður og maukar sjálft sem er frábært, en það er gott að eiga kost á hollri tilbúinni vöru til að grípa til þegar fyrirvarinn er lítill." Mest lesið Byggja hótel og 1.500 fermetra baðlón í Vestmannaeyjum Viðskipti innlent „Okkur langar til að búa til nýja tegund af bjórmenningu“ Atvinnulíf Snúrunni lokað fyrir fullt og allt Viðskipti innlent Eybjörg Helga ráðin forstjóri Eirar, Skjóls og Hamra Viðskipti innlent Fjögur ráðin í stjórnendastöður hjá Íslandsbanka Viðskipti innlent Dýrara að gera ekkert: „Erum öll að pissa í sömu laugina“ Atvinnulíf „Eitthvað við kvöldin og nóttina sem ég heillast af“ Atvinnulíf Úrelt kerfi: „Síðan kom bara einhver bíll og tæmdi allt“ Atvinnulíf Sorp: Fólk að hoppa niður plastið í tunnunum til að þjappa því Atvinnulíf Samkeppni eykst í Grænlandsflugi Viðskipti erlent Fleiri fréttir Stöðluðu húsin frá Límtré Vírneti hafa slegið í gegn Hvernig verður steypa græn? Land Cruiser 250: Frumsýning á laugardag Jólagjöf sem hefur slegið í gegn - Dineout gjafabréf Krafturinn keyrir alla skynsemi á kaf - Polestar 4 reynsluakstur Á Hrafnistu vinna öll að sama markmiði Slepptu biðröðinni og bókaðu dekkjaskiptin á nesdekk.is Hvað gefa vinnustaðir í jólagjöf? Fyrirtækjagjafir á Vísi Met mæting í Klinkuboð Ert þú á leið í framkvæmdir og veist ekki hvar þú átt að byrja? Októberfest í Bílheimum á laugardaginn Spennandi tækifæri í Mosfellsbæ Sjá meira
Við erum afar stolt af þessari vöru en í Kátum kroppum er eingöngu hreint íslenskt grænmeti og engin aukaefni," segir Kristín Linda Sveinsdóttir, markaðsstjóri Sölufélags garðyrkjumanna, en félagið hefur hafið framleiðslu á barnamat. Hún segir neytendur lengi hafa beðið eftir barnamat unnum úr íslensku grænmeti enda um hágæða hráefni að ræða. "Fólk veit hvaðan íslenskt grænmeti kemur. Íslenskir garðyrkjubændur nota engin eiturefni við sína ræktun, því geta neytendur ávallt treyst. Íslenskt grænmeti vex hægar sökum lægra hitastigs hér á landi sem leiðir til þess að grænmetið tekur meira bragð til sín og næringu. Það er einn af kostunum við grænmetisræktun á Íslandi," segir Kristín. "Þórdís Jóhannsdóttir verkfræðingur og Guðrún Stefánsdóttir hjúkrunarfræðingur þróuðu hugmyndina og uppskriftina að Kátum kroppum í samvinnu við Matís. Sölufélagið hafði lengi haft áhuga á að mæta óskum neytenda og þegar þær leituðu til okkar um framleiðslu á barnamatnum tókum við því fagnandi. Við þróuðum vöruna áfram fyrir stórframleiðslu og hönnuðum nýjar umbúðir. Í dag er framleiðslan alfarið í höndum dótturfélags Sölufélags garðyrkjumanna, Í einum grænum. Í einum grænum sérhæfir sig í ýmiss konar framleiðslu á íslensku grænmeti og hefur gert það síðan 2005. Þar er mikil þekking og sérhæfing innanhúss," segir Kristín.Kátir kroppar fást í fjórum bragðtegundum fyrir börn sex mánaða og eldri. mynd/sölufélag garðyrkjumannaMYND/SÖLUFÉLAG GARÐYRKJUMANNAFrosinn barnamatur nýjung Í barnamatinn fer eingöngu besta hráefnið sem í boði er hverju sinni þegar uppskeran er í hámarki. Grænmetið er tekið beint af akrinum, snöggfryst og svo unnið jafnóðum inn á markaðinn. Barnamaturinn er frosinn, sem er nýjung á Íslandi. "Við viljum meina að maturinn sé fersk vara þó hann sé frosinn og mælingar hjá Matís sýndu merkjanlegan mun á næringargildi þessa barnamatar og niðursoðins. Frosni maturinn er ekki eins mikið unninn. Hann er hvorki soðinn við jafn hátt hitastig né jafn lengi og niðursoðinn barnamatur og þess vegna tapast síður næringargildin. Frosinn barnamatur hefur verið að ryðja sér til rúms bæði í Evrópu og í Bandaríkjunum undanfarið, einmitt vegna þessa."Grænmetið er tekið beint af akrinum, snöggfryst og svo unnið jafnóðum inn á markaðinn. mynd/sölufélag garðyrkjumannaMYND/SÖLUFÉLAG GARÐYRKJUMANNAEkki bara fyrir smábörn Fjórar bragðtegundir eru fáanlegar í dag, gulrætur, gulrófur, gulrætur og steinselja saman og spergilkál og blómkál saman. Maturinn er fulleldaður. Best er að láta maukið þiðna í umbúðunum í ísskáp fyrir notkun eða í volgu vatni. Barnamaturinn geymist tvo daga þiðnaður í ísskáp. Einnig má setja maukið frosið í pott og hita upp. "Dósin þolir líka örbylgjuofn en við mælum ekki með því að hita barnamat í örbylgjuofni," segir Kristín. "Svo er mjög sniðugt að blanda Kátum kroppum við annan mat, til dæmis handa eldri krökkum til að fá þau til að borða grænmeti. Auðvitað kaupir fólk líka grænmeti, sýður og maukar sjálft sem er frábært, en það er gott að eiga kost á hollri tilbúinni vöru til að grípa til þegar fyrirvarinn er lítill."
Mest lesið Byggja hótel og 1.500 fermetra baðlón í Vestmannaeyjum Viðskipti innlent „Okkur langar til að búa til nýja tegund af bjórmenningu“ Atvinnulíf Snúrunni lokað fyrir fullt og allt Viðskipti innlent Eybjörg Helga ráðin forstjóri Eirar, Skjóls og Hamra Viðskipti innlent Fjögur ráðin í stjórnendastöður hjá Íslandsbanka Viðskipti innlent Dýrara að gera ekkert: „Erum öll að pissa í sömu laugina“ Atvinnulíf „Eitthvað við kvöldin og nóttina sem ég heillast af“ Atvinnulíf Úrelt kerfi: „Síðan kom bara einhver bíll og tæmdi allt“ Atvinnulíf Sorp: Fólk að hoppa niður plastið í tunnunum til að þjappa því Atvinnulíf Samkeppni eykst í Grænlandsflugi Viðskipti erlent Fleiri fréttir Stöðluðu húsin frá Límtré Vírneti hafa slegið í gegn Hvernig verður steypa græn? Land Cruiser 250: Frumsýning á laugardag Jólagjöf sem hefur slegið í gegn - Dineout gjafabréf Krafturinn keyrir alla skynsemi á kaf - Polestar 4 reynsluakstur Á Hrafnistu vinna öll að sama markmiði Slepptu biðröðinni og bókaðu dekkjaskiptin á nesdekk.is Hvað gefa vinnustaðir í jólagjöf? Fyrirtækjagjafir á Vísi Met mæting í Klinkuboð Ert þú á leið í framkvæmdir og veist ekki hvar þú átt að byrja? Októberfest í Bílheimum á laugardaginn Spennandi tækifæri í Mosfellsbæ Sjá meira