Matur

Himneskir réttir frá Sollu: Kúrbítspasta

Tómatsósa

Setjið allt innihald tómatsósunnar, nema ferska kryddið í matvinnsluvél & blandið vel saman - en látið hana samt vera "smá chunky". Bætið ferska kryddinu útí & blandið saman. Setjið tómatsósuna í skál & berið fram.

2 stórir tómatar, steinhreinsaðir & skornir í bita
1 rauð paprika, steinhreinsuð & skorin í bita
1 dós hálfsólþurrkaðir kirsuberjatómatar frá LaSelva
2-3 döðlur*
¼ b lífræn græn ólífuolía, t.d. LaSelva
2 hvítlauksrif, pressuð
¾ tsk sjávar salt, eða eftir smekk
smá cayenne pipar
2 msk smátt saxaður ferskur basil eða 2 tsk þurrkað
2 msk smátt saxaður ferskt oregano eða 2 tsk þurrkað

Kúrbítspasta

Notið mandolin eða „pastapeeler“ og breytið kúrbítnum í pasta. Það er líka hægt að rífa það á grófasta rifjárninu í matvinnsluvélinni. Sumar matvinnsluvélar hafa járn til að búa til chips og þá er það notað.

Setjið í skál og blandið sítrónusafa og sólþurrkuðum tómötum samanvið ásamt hvítlauknum og smá himalaya kristal. Berið fram.







 

3 meðalstórir kúrbítar, afhýddir
2 msk sítrónusafi
1 dl hálfsólþurrkaðir kirsuberjatómatar frá LaSelva
2 hvítlauksrif
Smá himalaya kristalsalt

Möndlumjólk

Allt sett í blandara og blandað þar til mjúkt og kekklaust. Til að skilja „mjólkina“ frá hratinu er henni annað hvort hellt í gegnum fínt sigti, grisju, nælonsokk eða þéttofinn spírupoka. Borin fram kæld eða við stofuhita.



Hægt er að nota 1 tsk agave í staðin fyrir döðlur eða ¼ tsk stevía eða 1 msk maca. Það má líka sleppa alveg sætuefninu. Möndlumjólk er frábær í staðin fyrir mjólk. Drekkið hana eina og sér, notið sem grunn í hristinga eða útá morgunmatinn. Einnig er hún frábær að nota út í pottrétti í staðin fyrir kókosmjólk. Ef þið bætið útí þessa uppskrift 1 msk kakóduft þá eruð þið komin með kakómjólk.

1 bolli (240ml) möndlur*, lagðar í bleyti í 8-12 klst
3 bolli vatn
4 döðlur*, steinlausar (má sleppa)
½ tsk vanilluduft* (má sleppa)
Sítrónukaka með súkkulaði

(fyrir 8-10)

Botn:

Setjið sesamfræ og kókosmjöl í matvinnsluvél & malið fínt, bætið restinni af uppskriftinni útí og blandið vel. Sett í hringlaga form sem er um 23 cm í þvermál. Þjappið deiginu ofan í formið. Gott að setja í frysti í smástund. Þessi botn geymist best í frysti, en einnig nokkra daga í kæli.

Fylling:

Blandið saman hnetum, agavesýrópi og kókosolíu þar til það er orðið silkimjúkt. Bætið þá restinni af uppskriftinni útí & blandið mjög vel saman. Setjið fyllinguna í botninn & geymið í 2-3 klst í kæli eða ½ klst í frysti áður en súkkulaðið er sett á og borið fram.

Súkkulaðikrem:

Setjið kókosolíu í skál með vatni og látið heiitt vatn renna á hana svo hún bráðni. Setjið hana síðan í skál með agavesýrópi og hrærið saman. Bætið kakóduftinu útí, gott er að sigta það útí og hrærið þetta saman & hellið yfir kökuna.

*fæst lífrænt frá Himneskri hollustu

 

Botn 

1 b sesamfræ*
1 b kókosmjöl*
200 – 300g döðlur*
½ b ljósar rúsínur*

Súkkulaðikrem 

½ b hreint kakóduft*
¼ b agave eða hlynsýróp*
½ b kaldpressuð kókosolía*

Fylling 

3 b kasjúhnetur*, lagðar í bleyti í 2 klst
½ - ¾ b agave sýróp*
½ - 1 b kaldpressuð kókosolía*, látið renna á krukkuna heitt vatn (ekki yfir 45C) til að hún bráðni
½ - ¾ b sítrónusafi
1 msk rifið sítrónuhýði
1 msk rifið appelsínuhýði
2 tsk vanilluduft*
smá himalaya eða sjávarsalt






Fleiri fréttir

Sjá meira


×