Velkomin í ævintýraferð hjá Sjávargrillinu Sjávargrillið 2. maí 2023 09:17 Samsettir matseðlar eru mjög vinsælir meðal gesta Sjávargrillsins. Sá vinsælasti heitir Grillpartý og inniheldur sex rétta ævintýraferð. Einn af lífseigari og vinsælli veitingastöðum borgarinnar er Sjávargrillið við Skólavörðustíg en staðurinn fagnaði nýlega tólf ára afmæli. Eins og nafnið gefur til kynna er lögð áhersla á ýmis konar fiskmeti en einnig er boðið upp á ljúffenga kjöt- og grænmetisrétti. Sjávargrillið er veitingastaður vikunnar á Vísi. Samsettir matseðlar hafa frá upphafi verið mjög vinsælir meðal gesta Sjávargrillsins en þar leika kokkarnir sér með ferskasta og besta hráefnið hverju sinni og töfra fram sannkallaða veislu fyrir matargesti. „Vinsælasti samsetti matseðillinn okkar ber nafnið Grillpartý,“ Gústav Axel Gunnlaugsson matreiðslumeistari og eigandi Sjávargrillsins. „Um er að ræða sex rétta ævintýraferð sem er einungis í boði fyrir allt borðið. Þar blöndum við saman fisk- og kjötréttum auk þess sem við útbúum líka sambærilegan seðil fyrir grænmetisætur.“ Kokkarnir fá að leika sér Við gerð matseðilsins gilda í sjálfu sér engar sérstakar reglur aðrar en þær að fjölbreytni þarf að vera til staðar. „Við leyfum kokkunum að leika sér enda þurfa þeir stundum að leika lausum hala. Sem dæmi þá fáum við ferskan fisk daglega en við ekki alltaf hvað við fáum. Það gæti verið steinbítur, langa, þorskur eða eitthvað annað. Við höfum boðið upp á Grillpartý frá upphafi og þau hafa alltaf notið vinsælda hjá okkur.“ Aðrir samsettir matseðlar sem njóta vinsælda hjá Sjávargrillinu eru Sælkeraveisla og Fiskiveisla. „Sælkeraveislan inniheldur fjóra fjölbreytta rétti sem innihalda bæði kjöt og fisk meðan Fiskiveislan býður upp á vinsælu skelfiskssúpuna okkar, grillaða fiski tvennu og gómsætan eftirrétt.“ Utan samsettra matseðla býður Sjávargrillið upp á hefðbundinn matseðil sem inniheldur gott úrval fiskrétta og kjöt- og grænmetisrétti. „Svo er iðulega þétt setið hér í hádeginu en þá er fiskur dagsins og sushi vinsælustu réttirnir.“ Stöðugleiki og gott starfsfólk er lykillinn Það er ekki sjálfgefið að fagna tólf ára afmæli í veitingabransanum. „Ég held að lykillinn sé einfaldlega að halda góðum stöðugleika og góðu starfsfólki. Við höfum alla tíð lagt mikla áherslu á úrvals hráefni og flest starfsfólk okkar hefur verið hjá okkur lengi. Sem dæmi höfum við haft sama yfirkokk frá upphafi, hann Pétur Alexson. Þessi blanda er því góður grunnur til að byggja á.“ Nánari upplýsingar á sjavargrillid.is. Veitingastaðir Matur Drykkir Mest lesið Ógleymanlegt að vinna fyrir Rihönnu Tíska og hönnun Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Dularfull tíst Dylans vekja furðu Lífið Davíð Lúther og Linda selja sælureitinn með gullfiskum Lífið Átta ár án áfengis og fíkniefna Lífið Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Svava Rós og Hinrik eiga von á dreng Lífið „Laugarnesið hafði mjög mikil áhrif á mig í uppvexti“ Lífið Fleiri fréttir Bókadómur: Þörf bók um missi Frábært gjafakort sem gleymist ekki ofan í skúffu Skautadiskó til styrktar góðu málefni Vestfjarðaglæpasaga sem kemur á óvart Bókakonfekt Forlagsins: Níu höfundar lesa upp í kvöld Ritdómur: Naskar mannlýsingar í misjöfnu verki Troðfull Smáralind af krökkum að fylgjast með Birgittu Bókaumfjöllun: Að hverfa í tómið Bókaumfjöllun: Kjarkmiklar og áræðnar konur Rauðvínsgljáður sviðakjammi og mysuglassúr á kleinu Höfundar lesa upp í beinni Upplifun og dýrmætar minningar í jólagjöf Bókaumfjöllun: Netflix áhrif í ljúfri jólaástarsögu Bókaumfjöllun: „Allt sem rafmagnið huldi“ Magnesíum kemur í mörgum mismunandi formum Jólaboð sem gleður og yljar á aðventunni Pantaðu sól og gleði með Úrval Útsýn Ritdómur: Gáskafull þeysireið Friðsemdar Ostaboxið frá EasyCheese hefur slegið í gegn Nýr og glæsilegur uppskriftavefur frá Nóa Síríus Ritdómur: Glæpasaga hlaðin leyndarmálum og rómans Ritdómur: Ekkert eins ljúffengt og minningin Þriggja daga veisla með Skálmöld í Hörpu Hrá upplifun í einstakri náttúruperlu Hlúa að heilsunni í infrarauðum hita í skammdeginu Óléttan breytir viðhorfum til innihaldsefna Allt í búðinni í boði - gjafabréf frá Maí stórsniðug jólagjöf Veldu Natracare – Hreinar og umhverfisvænar tíðarvörur fyrir heilbrigði kvenna Jólin byrja í Kjötkompaní Lærðu allt um kokteila í Kokteilaskólanum Sjá meira
Eins og nafnið gefur til kynna er lögð áhersla á ýmis konar fiskmeti en einnig er boðið upp á ljúffenga kjöt- og grænmetisrétti. Sjávargrillið er veitingastaður vikunnar á Vísi. Samsettir matseðlar hafa frá upphafi verið mjög vinsælir meðal gesta Sjávargrillsins en þar leika kokkarnir sér með ferskasta og besta hráefnið hverju sinni og töfra fram sannkallaða veislu fyrir matargesti. „Vinsælasti samsetti matseðillinn okkar ber nafnið Grillpartý,“ Gústav Axel Gunnlaugsson matreiðslumeistari og eigandi Sjávargrillsins. „Um er að ræða sex rétta ævintýraferð sem er einungis í boði fyrir allt borðið. Þar blöndum við saman fisk- og kjötréttum auk þess sem við útbúum líka sambærilegan seðil fyrir grænmetisætur.“ Kokkarnir fá að leika sér Við gerð matseðilsins gilda í sjálfu sér engar sérstakar reglur aðrar en þær að fjölbreytni þarf að vera til staðar. „Við leyfum kokkunum að leika sér enda þurfa þeir stundum að leika lausum hala. Sem dæmi þá fáum við ferskan fisk daglega en við ekki alltaf hvað við fáum. Það gæti verið steinbítur, langa, þorskur eða eitthvað annað. Við höfum boðið upp á Grillpartý frá upphafi og þau hafa alltaf notið vinsælda hjá okkur.“ Aðrir samsettir matseðlar sem njóta vinsælda hjá Sjávargrillinu eru Sælkeraveisla og Fiskiveisla. „Sælkeraveislan inniheldur fjóra fjölbreytta rétti sem innihalda bæði kjöt og fisk meðan Fiskiveislan býður upp á vinsælu skelfiskssúpuna okkar, grillaða fiski tvennu og gómsætan eftirrétt.“ Utan samsettra matseðla býður Sjávargrillið upp á hefðbundinn matseðil sem inniheldur gott úrval fiskrétta og kjöt- og grænmetisrétti. „Svo er iðulega þétt setið hér í hádeginu en þá er fiskur dagsins og sushi vinsælustu réttirnir.“ Stöðugleiki og gott starfsfólk er lykillinn Það er ekki sjálfgefið að fagna tólf ára afmæli í veitingabransanum. „Ég held að lykillinn sé einfaldlega að halda góðum stöðugleika og góðu starfsfólki. Við höfum alla tíð lagt mikla áherslu á úrvals hráefni og flest starfsfólk okkar hefur verið hjá okkur lengi. Sem dæmi höfum við haft sama yfirkokk frá upphafi, hann Pétur Alexson. Þessi blanda er því góður grunnur til að byggja á.“ Nánari upplýsingar á sjavargrillid.is.
Veitingastaðir Matur Drykkir Mest lesið Ógleymanlegt að vinna fyrir Rihönnu Tíska og hönnun Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Dularfull tíst Dylans vekja furðu Lífið Davíð Lúther og Linda selja sælureitinn með gullfiskum Lífið Átta ár án áfengis og fíkniefna Lífið Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Svava Rós og Hinrik eiga von á dreng Lífið „Laugarnesið hafði mjög mikil áhrif á mig í uppvexti“ Lífið Fleiri fréttir Bókadómur: Þörf bók um missi Frábært gjafakort sem gleymist ekki ofan í skúffu Skautadiskó til styrktar góðu málefni Vestfjarðaglæpasaga sem kemur á óvart Bókakonfekt Forlagsins: Níu höfundar lesa upp í kvöld Ritdómur: Naskar mannlýsingar í misjöfnu verki Troðfull Smáralind af krökkum að fylgjast með Birgittu Bókaumfjöllun: Að hverfa í tómið Bókaumfjöllun: Kjarkmiklar og áræðnar konur Rauðvínsgljáður sviðakjammi og mysuglassúr á kleinu Höfundar lesa upp í beinni Upplifun og dýrmætar minningar í jólagjöf Bókaumfjöllun: Netflix áhrif í ljúfri jólaástarsögu Bókaumfjöllun: „Allt sem rafmagnið huldi“ Magnesíum kemur í mörgum mismunandi formum Jólaboð sem gleður og yljar á aðventunni Pantaðu sól og gleði með Úrval Útsýn Ritdómur: Gáskafull þeysireið Friðsemdar Ostaboxið frá EasyCheese hefur slegið í gegn Nýr og glæsilegur uppskriftavefur frá Nóa Síríus Ritdómur: Glæpasaga hlaðin leyndarmálum og rómans Ritdómur: Ekkert eins ljúffengt og minningin Þriggja daga veisla með Skálmöld í Hörpu Hrá upplifun í einstakri náttúruperlu Hlúa að heilsunni í infrarauðum hita í skammdeginu Óléttan breytir viðhorfum til innihaldsefna Allt í búðinni í boði - gjafabréf frá Maí stórsniðug jólagjöf Veldu Natracare – Hreinar og umhverfisvænar tíðarvörur fyrir heilbrigði kvenna Jólin byrja í Kjötkompaní Lærðu allt um kokteila í Kokteilaskólanum Sjá meira