Bragðbomburnar á Kopar kalla fram minningar Veitingastaðurinn Kopar kynnir 14. desember 2018 13:30 Metnaðarfullir réttir bíða gesta á veitingastaðnum Kopar. „Síðustu dagar jólavertíðarinnar eru alltaf skemmtilegir. Þá koma yfirleitt smærri hópar, fjölskyldur og vinahópar og fyrir okkur, sem fáum mikið af ferðamönnum á veitingastaðinn, er sérstaklega skemmtilegt að fá umsagnir frá Íslendingunum. Þeir koma á öðrum forsendum en erlendir gestir,“ segir Ylfa Helgadóttir, eigandi og yfirkokkur á veitingastaðnum Kopar. Hún segir ákveðinn línudans að höfða til beggja hópa en galdurinn sé að vera trú eigin gildum.„Við leggjum líka sérstaka áherslu á að nota vöðva og parta sem ekki er algengt að sjá á matseðlum eins og gellur, nautakinnar og nautabrjóst."„Við reynum að falla ekki í þá gildru að eltast við það sem ferðamaðurinn vill heldur lögum matseðilinn að því sem okkur þykir gott og Kopar hefur verið kyndilberi íslensks hráefnis frá opnun, fyrir fimm og hálfu ári síðan,“ segir Ylfa.Jólalegt á Kopar Geirsgötu 3.„Við leggjum líka sérstaka áherslu á að nota vöðva og parta sem ekki er algengt að sjá á matseðlum eins og gellur, nautakinnar og nautabrjóst. Sjaldgæfir vöðvar kalla á sérstaka matreiðslu og hjá okkur starfar fyrsta flokks fagfólk á öllum sviðum. Allt hráefnið er nýtt og ferskt. Við nostrum við hvert smáatriði til að ná fram því besta og leggjum mikla vinnu í að fullkomna matreiðsluaðferðirnar. Við hættum ekki fyrr en við erum ánægð. Við viljum að fólk segir eftir að hafa borðað fisk hjá okkur: „Þetta er besti fiskur sem ég hef smakkað!“ Hefðbundnir jólaréttir í óhefðbundinni útfærslu„Kopar er A la carte staður og við erum ekki með hefðbundin jólahlaðborð. Við útbúum hlaðborð beint á borð gesta. Þannig þarf fólk ekki að standa í röð og losnar líka við valkvíðann því við ákveðum réttina. Við útbúum nýjan matseðil á hverjum ári svo fólk getur komið ár eftir ár og alltaf prófað eitthvað nýtt og spennandi,“ útskýrir Ylfa og segir vel þekktan jólamat á borðum sem lokki fram ljúfar minningar liðinna jóla en komi samt á óvart.Hangikjöt og grænar baunir í óvæntum búningi.„Þetta eru hefðbundnir jólaréttir í óhefðbundinni útfærslu. Við skerum til dæmis þunnar sneiðar af tvíreyktu hangikjöti og leggjum á lítinn hring af laufabrauði sem við steikjum sjálf, svo er kúmenmæjó í stað uppstúfs og grænu baunirnar myljum við yfir. Þetta er auðvitað allt öðruvísi en fólk fær heima en vekur samt upp minningar. Fólk á svo margar matartengdar minningar, sérstaklega frá jólum og þessar litlu bragðsprengjur kalla þær fram,“ segir Ylfa. Þá eru kokkarnir á Kopar óhræddir við að fá fólk til að smakka.Djúpsteikta rauðsprettan á Kopar hefur slegið í gegn.„Einn glænýr hjá okkur er sérstaklega vinsæll, rauðspretta með roðinu á. Íslendingar virðast nefnilega alltaf hálf hræddir við roð en þegar fiskurinn er svona ferskur gefur roðið mjög skemmtilegt bragð. Við djúpsteikjum rauðsprettuna upp á breskan máta. Bretarnir halda roðinu á og djúpsteikja í orly deigi og hella maltediki yfir fiskinn. En við það vill stökk áferðin á deiginu hverfa. Við brugðum því á það ráð að steypa edikið í gel og leggjum það yfir fiskinn. Þannig er edikið hluti af hverjum bita án þess að eyðileggja áferðina á stökku deiginu. Þetta hefur alveg slegið í gegn!“Kokkarnir á Kopar fara ótroðnar slóðir.Fyrirliði landsliðsins í eldhúsi KoparsYlfa hefur verið í íslenska kokkalandsliðinu í sex ár og var fyrirliði þess og þjálfari nú þegar liðið hlaut gullverðlaun á heimsmeistaramótinu í matreiðslu í nóvember. Það hljóta að vera meðmæli með Kopar eða hvað? „Það er pínu skemmtilegt að hafa verið í landsliðinu allan tímann sem ég hef unnið á Kopar. Það var frábært hvað gekk vel á heimsmeistaramótinu, við náðum 90 stigum og hlutum gull. Það er erfitt því það dugir ekki að vera með 89.99. Fyrir tveimur árum munaði ótrúlega litlu að við næðum því og því var rosalega ljúft að ná gullinu núna.“ Girnilegur jólamatseðillVegan jólaævintýri KoparsÞessi kynning er unnin í samstarfi við veitingastaðinn Kopar. Jólamatur Mest lesið „Þetta eru mjög vondir samningar við Storytel“ Menning Björn keypti sex hundruð ára höll í Frakklandi og ætlar að gera hana upp Lífið Hryllingurinn sveif yfir vötnum hjá fræga fólkinu Lífið Fólk grípi til sænsku dauðhreinsunarinnar fyrr en ella Lífið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið Fegurðardrottning fékk nýtt herbergi Lífið Þvertekur fyrir að typpið hafi verið stækkað Lífið Siðlaus maður étur skít og öðlast samkennd Lífið „Ég er miklu oftar gröð en hann“ Lífið Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið Fleiri fréttir Bókaumfjöllun: „Allt sem rafmagnið huldi“ Magnesíum kemur í mörgum mismunandi formum Jólaboð sem gleður og yljar á aðventunni Pantaðu sól og gleði með Úrval Útsýn Ritdómur: Gáskafull þeysireið Friðsemdar Ostaboxið frá EasyCheese hefur slegið í gegn Nýr og glæsilegur uppskriftavefur frá Nóa Síríus Ritdómur: Glæpasaga hlaðin leyndarmálum og rómans Ritdómur: Ekkert eins ljúffengt og minningin Þriggja daga veisla með Skálmöld í Hörpu Hrá upplifun í einstakri náttúruperlu Hlúa að heilsunni í infrarauðum hita í skammdeginu Óléttan breytir viðhorfum til innihaldsefna Allt í búðinni í boði - gjafabréf frá Maí stórsniðug jólagjöf Veldu Natracare – Hreinar og umhverfisvænar tíðarvörur fyrir heilbrigði kvenna Jólin byrja í Kjötkompaní Lærðu allt um kokteila í Kokteilaskólanum Afsláttur í BYKO fyrir fólk í framkvæmdum Fagnaðu 30 ára afmæli lakkrístoppsins „Að fá þykkt og fallegt hár hefur fyrst og fremst gefið mér aukið sjálfstraust“ Maca jurtin styður einstaklega vel við hormónajafnvægi kvenna á breytingaskeiðinu Hvað leynist í jólapökkum starfsfólks? Fæturnir bera mig nú hraðar og lengra Vegleg afmælistilboð á gæðavörum í eldhús og baðherbergi Ég hætti að lifa bara af - og fór að LIFA, að vera þátttakandi í lífinu Valgerður fann fljótt mun á líðan sinni þökk sé Femarelle Hvað ef þú gætir breytt framtíð húðar þinnar? Bæta við upphæð viðskiptavina til styrktar Bleiku slaufunni Byltingarkennd nýjung fyrir blondínur frá JOHN FRIEDA Sykursalur orðinn einn vinsælasti veislusalur Reykjavíkur Sjá meira
„Síðustu dagar jólavertíðarinnar eru alltaf skemmtilegir. Þá koma yfirleitt smærri hópar, fjölskyldur og vinahópar og fyrir okkur, sem fáum mikið af ferðamönnum á veitingastaðinn, er sérstaklega skemmtilegt að fá umsagnir frá Íslendingunum. Þeir koma á öðrum forsendum en erlendir gestir,“ segir Ylfa Helgadóttir, eigandi og yfirkokkur á veitingastaðnum Kopar. Hún segir ákveðinn línudans að höfða til beggja hópa en galdurinn sé að vera trú eigin gildum.„Við leggjum líka sérstaka áherslu á að nota vöðva og parta sem ekki er algengt að sjá á matseðlum eins og gellur, nautakinnar og nautabrjóst."„Við reynum að falla ekki í þá gildru að eltast við það sem ferðamaðurinn vill heldur lögum matseðilinn að því sem okkur þykir gott og Kopar hefur verið kyndilberi íslensks hráefnis frá opnun, fyrir fimm og hálfu ári síðan,“ segir Ylfa.Jólalegt á Kopar Geirsgötu 3.„Við leggjum líka sérstaka áherslu á að nota vöðva og parta sem ekki er algengt að sjá á matseðlum eins og gellur, nautakinnar og nautabrjóst. Sjaldgæfir vöðvar kalla á sérstaka matreiðslu og hjá okkur starfar fyrsta flokks fagfólk á öllum sviðum. Allt hráefnið er nýtt og ferskt. Við nostrum við hvert smáatriði til að ná fram því besta og leggjum mikla vinnu í að fullkomna matreiðsluaðferðirnar. Við hættum ekki fyrr en við erum ánægð. Við viljum að fólk segir eftir að hafa borðað fisk hjá okkur: „Þetta er besti fiskur sem ég hef smakkað!“ Hefðbundnir jólaréttir í óhefðbundinni útfærslu„Kopar er A la carte staður og við erum ekki með hefðbundin jólahlaðborð. Við útbúum hlaðborð beint á borð gesta. Þannig þarf fólk ekki að standa í röð og losnar líka við valkvíðann því við ákveðum réttina. Við útbúum nýjan matseðil á hverjum ári svo fólk getur komið ár eftir ár og alltaf prófað eitthvað nýtt og spennandi,“ útskýrir Ylfa og segir vel þekktan jólamat á borðum sem lokki fram ljúfar minningar liðinna jóla en komi samt á óvart.Hangikjöt og grænar baunir í óvæntum búningi.„Þetta eru hefðbundnir jólaréttir í óhefðbundinni útfærslu. Við skerum til dæmis þunnar sneiðar af tvíreyktu hangikjöti og leggjum á lítinn hring af laufabrauði sem við steikjum sjálf, svo er kúmenmæjó í stað uppstúfs og grænu baunirnar myljum við yfir. Þetta er auðvitað allt öðruvísi en fólk fær heima en vekur samt upp minningar. Fólk á svo margar matartengdar minningar, sérstaklega frá jólum og þessar litlu bragðsprengjur kalla þær fram,“ segir Ylfa. Þá eru kokkarnir á Kopar óhræddir við að fá fólk til að smakka.Djúpsteikta rauðsprettan á Kopar hefur slegið í gegn.„Einn glænýr hjá okkur er sérstaklega vinsæll, rauðspretta með roðinu á. Íslendingar virðast nefnilega alltaf hálf hræddir við roð en þegar fiskurinn er svona ferskur gefur roðið mjög skemmtilegt bragð. Við djúpsteikjum rauðsprettuna upp á breskan máta. Bretarnir halda roðinu á og djúpsteikja í orly deigi og hella maltediki yfir fiskinn. En við það vill stökk áferðin á deiginu hverfa. Við brugðum því á það ráð að steypa edikið í gel og leggjum það yfir fiskinn. Þannig er edikið hluti af hverjum bita án þess að eyðileggja áferðina á stökku deiginu. Þetta hefur alveg slegið í gegn!“Kokkarnir á Kopar fara ótroðnar slóðir.Fyrirliði landsliðsins í eldhúsi KoparsYlfa hefur verið í íslenska kokkalandsliðinu í sex ár og var fyrirliði þess og þjálfari nú þegar liðið hlaut gullverðlaun á heimsmeistaramótinu í matreiðslu í nóvember. Það hljóta að vera meðmæli með Kopar eða hvað? „Það er pínu skemmtilegt að hafa verið í landsliðinu allan tímann sem ég hef unnið á Kopar. Það var frábært hvað gekk vel á heimsmeistaramótinu, við náðum 90 stigum og hlutum gull. Það er erfitt því það dugir ekki að vera með 89.99. Fyrir tveimur árum munaði ótrúlega litlu að við næðum því og því var rosalega ljúft að ná gullinu núna.“ Girnilegur jólamatseðillVegan jólaævintýri KoparsÞessi kynning er unnin í samstarfi við veitingastaðinn Kopar.
Jólamatur Mest lesið „Þetta eru mjög vondir samningar við Storytel“ Menning Björn keypti sex hundruð ára höll í Frakklandi og ætlar að gera hana upp Lífið Hryllingurinn sveif yfir vötnum hjá fræga fólkinu Lífið Fólk grípi til sænsku dauðhreinsunarinnar fyrr en ella Lífið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið Fegurðardrottning fékk nýtt herbergi Lífið Þvertekur fyrir að typpið hafi verið stækkað Lífið Siðlaus maður étur skít og öðlast samkennd Lífið „Ég er miklu oftar gröð en hann“ Lífið Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið Fleiri fréttir Bókaumfjöllun: „Allt sem rafmagnið huldi“ Magnesíum kemur í mörgum mismunandi formum Jólaboð sem gleður og yljar á aðventunni Pantaðu sól og gleði með Úrval Útsýn Ritdómur: Gáskafull þeysireið Friðsemdar Ostaboxið frá EasyCheese hefur slegið í gegn Nýr og glæsilegur uppskriftavefur frá Nóa Síríus Ritdómur: Glæpasaga hlaðin leyndarmálum og rómans Ritdómur: Ekkert eins ljúffengt og minningin Þriggja daga veisla með Skálmöld í Hörpu Hrá upplifun í einstakri náttúruperlu Hlúa að heilsunni í infrarauðum hita í skammdeginu Óléttan breytir viðhorfum til innihaldsefna Allt í búðinni í boði - gjafabréf frá Maí stórsniðug jólagjöf Veldu Natracare – Hreinar og umhverfisvænar tíðarvörur fyrir heilbrigði kvenna Jólin byrja í Kjötkompaní Lærðu allt um kokteila í Kokteilaskólanum Afsláttur í BYKO fyrir fólk í framkvæmdum Fagnaðu 30 ára afmæli lakkrístoppsins „Að fá þykkt og fallegt hár hefur fyrst og fremst gefið mér aukið sjálfstraust“ Maca jurtin styður einstaklega vel við hormónajafnvægi kvenna á breytingaskeiðinu Hvað leynist í jólapökkum starfsfólks? Fæturnir bera mig nú hraðar og lengra Vegleg afmælistilboð á gæðavörum í eldhús og baðherbergi Ég hætti að lifa bara af - og fór að LIFA, að vera þátttakandi í lífinu Valgerður fann fljótt mun á líðan sinni þökk sé Femarelle Hvað ef þú gætir breytt framtíð húðar þinnar? Bæta við upphæð viðskiptavina til styrktar Bleiku slaufunni Byltingarkennd nýjung fyrir blondínur frá JOHN FRIEDA Sykursalur orðinn einn vinsælasti veislusalur Reykjavíkur Sjá meira