Vala Matt lærði að gera uppáhaldspastarétt Sophiu Loren á Ítalíu Sunna Kristín Hilmarsdóttir skrifar 15. júní 2018 13:45 Vala Matt fór í sælkeraleiðangur til Bibione á Ítalíu fyrir Ísland í dag á dögunum. Hún segir að ekki þurfi að kunna meira en þær þrjár uppskriftir sem fylgja með hér fyrir neðan til að vera klár í ítalskt matarboð, eða bara henda í góðan rétt án þess að þurfa að undirbúa nokkuð. Á Bibione hitti Vala fararstjórann Unu Sigurðardóttur en hún hefur unnið og búið á Ítalíu í fjöldamörg ár og kann öll helstu trixin í ítalskri matargerð. Fátt er jafn gott og bragðgóður pastaréttur sem tekur enga stund að matreiða. Una kenndi Völu meðal annars að gera uppáhalds pastarétt leikkonunnar Sophiu Loren. Einfaldur og fljótlegur og ævintýralega góður. Svo er það pastaréttur með hvítlauk og pepperoncino (chili) sem tekur bókstaflega tvær mínútur að laga. Sjá má hvernig réttirnir eru gerðir í spilaranum hér fyrir ofan og hér fyrir neðan má nálgast uppskriftirnar. Spaghetti al Limone er í uppáhaldi hjá Sophiu Loren. Sítrónupastað hennar Sophiu Loren (Spaghetti al Limone) 3 matskeiðar smjör 2 stórir hvítlauksgeirar (mega vera fleiri) Rifinn börkur með rifjárni af 3 sítrónum 1/2 til 1 bolli af rjóma Salt og svartur pipar eftir smekk Rifinn parmesan ostur Sjóðið pastað þannig að það sé “al dente” eða fast undir tönn. Eða eftir leiðbeiningum á pastanu. Saltið vel vatnið. Bræðið smjörið á djúpri pönnu á miðlungs hita. Sneiðið hvítlaukinn í bita og setjið útí olíuna og látið rétt svitna. Bætið síðan sítrónuberkinum útí og hellið svo helming af rjómanum útí. Hellið síðan soðnu pastanu útá pönnuna og restinni af rjómanum. Saltið og piprið að smekk. Að lokum setur hver og einn parmesan ostinn á pastað á sínum diski. Pasta með hvítlauk og chili (Pepperoncini) 4 stórir hvítlauksgeirar smátt skornir 2-3 peperoncini chili (má vera þurrkað) Ólífuolía Salt eftir smekk Parmesan ostur Sjóðið pastað þannig að það sé “al dente” eða fast undir tönn. Eða eftir leiðbeiningum á pastanu. Saltið vel vatnið. Hitið olíuna létt á djúpri pönnu. Setjið útá pönnuna og látið “svitna” en ekki láta hvítlaukinn eða chiliið brenna. Hellið pastanu útá pönnuna og blandið vel saman við olíuna með chili og hvítlauk. Setjið parmesan ostinn ofan á pastað og blandið vel saman. Eða setjið ostinn hver fyrir sig á diskana. Pastaréttir Uppskriftir Vala Matt Mest lesið Netverjar koma „bomsum“ Ingu á Bessastöðum til varnar Lífið Brostnar væntingar á Frostrósum Gagnrýni „Að horfa upp á ofbeldi er jafn mikið ofbeldi og að verða fyrir því“ Lífið Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Dóttir Elínar Mettu og Sigurðar komin með nafn Lífið Frægir fundu ástina 2024 Lífið 107 ára gömul og dansar eins og unglamb Lífið Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp „Ég var alltaf systir bræðranna sem dóu, dóttir bæjarstjórans eða dóttir ráðherrans“ Áskorun Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp
Vala Matt fór í sælkeraleiðangur til Bibione á Ítalíu fyrir Ísland í dag á dögunum. Hún segir að ekki þurfi að kunna meira en þær þrjár uppskriftir sem fylgja með hér fyrir neðan til að vera klár í ítalskt matarboð, eða bara henda í góðan rétt án þess að þurfa að undirbúa nokkuð. Á Bibione hitti Vala fararstjórann Unu Sigurðardóttur en hún hefur unnið og búið á Ítalíu í fjöldamörg ár og kann öll helstu trixin í ítalskri matargerð. Fátt er jafn gott og bragðgóður pastaréttur sem tekur enga stund að matreiða. Una kenndi Völu meðal annars að gera uppáhalds pastarétt leikkonunnar Sophiu Loren. Einfaldur og fljótlegur og ævintýralega góður. Svo er það pastaréttur með hvítlauk og pepperoncino (chili) sem tekur bókstaflega tvær mínútur að laga. Sjá má hvernig réttirnir eru gerðir í spilaranum hér fyrir ofan og hér fyrir neðan má nálgast uppskriftirnar. Spaghetti al Limone er í uppáhaldi hjá Sophiu Loren. Sítrónupastað hennar Sophiu Loren (Spaghetti al Limone) 3 matskeiðar smjör 2 stórir hvítlauksgeirar (mega vera fleiri) Rifinn börkur með rifjárni af 3 sítrónum 1/2 til 1 bolli af rjóma Salt og svartur pipar eftir smekk Rifinn parmesan ostur Sjóðið pastað þannig að það sé “al dente” eða fast undir tönn. Eða eftir leiðbeiningum á pastanu. Saltið vel vatnið. Bræðið smjörið á djúpri pönnu á miðlungs hita. Sneiðið hvítlaukinn í bita og setjið útí olíuna og látið rétt svitna. Bætið síðan sítrónuberkinum útí og hellið svo helming af rjómanum útí. Hellið síðan soðnu pastanu útá pönnuna og restinni af rjómanum. Saltið og piprið að smekk. Að lokum setur hver og einn parmesan ostinn á pastað á sínum diski. Pasta með hvítlauk og chili (Pepperoncini) 4 stórir hvítlauksgeirar smátt skornir 2-3 peperoncini chili (má vera þurrkað) Ólífuolía Salt eftir smekk Parmesan ostur Sjóðið pastað þannig að það sé “al dente” eða fast undir tönn. Eða eftir leiðbeiningum á pastanu. Saltið vel vatnið. Hitið olíuna létt á djúpri pönnu. Setjið útá pönnuna og látið “svitna” en ekki láta hvítlaukinn eða chiliið brenna. Hellið pastanu útá pönnuna og blandið vel saman við olíuna með chili og hvítlauk. Setjið parmesan ostinn ofan á pastað og blandið vel saman. Eða setjið ostinn hver fyrir sig á diskana.
Pastaréttir Uppskriftir Vala Matt Mest lesið Netverjar koma „bomsum“ Ingu á Bessastöðum til varnar Lífið Brostnar væntingar á Frostrósum Gagnrýni „Að horfa upp á ofbeldi er jafn mikið ofbeldi og að verða fyrir því“ Lífið Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Dóttir Elínar Mettu og Sigurðar komin með nafn Lífið Frægir fundu ástina 2024 Lífið 107 ára gömul og dansar eins og unglamb Lífið Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp „Ég var alltaf systir bræðranna sem dóu, dóttir bæjarstjórans eða dóttir ráðherrans“ Áskorun Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp