Sýrðar rauðrófur, eplasalat og rauðkál með jólabjór Starri Freyr Jónsson skrifar 2. desember 2016 11:15 Sýrðar rauðrófur. Vísir/Vilhelm Gott meðlæti með jólasteikinni skiptir Hauk Má Hauksson, yfirmatreiðslumann á Grillmarkaðnum, öllu máli. Honum þykir gaman að velta fyrir sér ólíku hráefni og ýmsum skemmtilegum útfærslum enda er hann duglegur að prófa sig áfram í eldhúsinu. Þar nefnir hann helst rauðrófur því það er endalaust hægt að leika sér með þær segir hann. Þótt hann sé hvorki fastheldinn á jólamat og meðlæti þykir honum alltaf gott að fá hamborgarhrygg, brúnaðar kartöflur, rauðkál og sósu.Haukur Már Hauksson, yfirmatreiðslumeistari á Grillmarkaðnum.Vísir/Vilhelm„Annars er ég alls ekki vanafastur í þessum efnum og brýt flestar reglur. Raunar finnst mér bestu jólin vera á ströndinni með gott taco og nóg af guacamole.“ Hér gefur Haukur Már lesendum þrjár bragðgóðar og skemmtilegar uppskriftir að meðlæti með jólasteikinni. Sýrðar rauðrófur5-7 stk. rauðrófur300 ml eplaedik300 ml sykur300 ml vatn3 stk. kanilstöng8 stk. anísstjörnur10 stk. negulnaglarRauðrófur skornar í teninga og settar í box. Restin af hráefnunum sett í pott og suða fengin upp. Þá er vökvanum hellt sjóðandi heitum yfir rauðrófurnar. Látið standa við stofuhita í 30 mínútur. Hægt að bera fram kalt eða heitt.Eplasalat.Vísir/VilhelmEplasalat5 stk. græn epli200 g japanskt majónes (Kewpie)100 g flórsykur150 g þurrkuð trönuber150 g heslihnetur4 msk. léttþeyttur rjómiMajónesinu og flórsykrinum blandað saman. Þurrkuðu berin söxuð og hnetur muldar niður. Skerið eplin í teninga og blandið þeim við majónesið. Blandið restinni af hráefninu út í. Gott að skreyta salatið með hnetum og trönuberjum.Rauðkál með jólabjór.Vísir/VilhelmRauðkál og jólabjór1 kg skorið rauðkál300 g púðursykur300 ml rauðvínsedik3 stk. kanilstangir5 stk. stjörnuanís8 stk. negulnaglar100 ml trönuberjasafi200 ml góður jólabjór30 ml kirsuberjaedik30 ml eplaedikSalt til að smakka til Allt hráefni utan bjórsins sett saman í pott og látið malla þar til rauðkálið er soðið (15-30 mín.). Bjórnum er bætt við rétt undir lokin. Smakkað til með ediki og salti. Jólamatur Matur Mest lesið Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Fylltar kalkúnabringur Jólin Innbökuð nautalund á hátíðarborðið Jólin Villibráð að hætti Jóa Fel: Krónhjörtur, sveppablanda og steiktar perur Jólin Gyðingakökur Jól Ömmumatur sem klikkar aldrei Jól Svona gerirðu graflax Jól Rafræn jólakort Jólin Nótur fyrir píanó Jól Kertasníkir vinsælasti jólasveinninn Jól
Gott meðlæti með jólasteikinni skiptir Hauk Má Hauksson, yfirmatreiðslumann á Grillmarkaðnum, öllu máli. Honum þykir gaman að velta fyrir sér ólíku hráefni og ýmsum skemmtilegum útfærslum enda er hann duglegur að prófa sig áfram í eldhúsinu. Þar nefnir hann helst rauðrófur því það er endalaust hægt að leika sér með þær segir hann. Þótt hann sé hvorki fastheldinn á jólamat og meðlæti þykir honum alltaf gott að fá hamborgarhrygg, brúnaðar kartöflur, rauðkál og sósu.Haukur Már Hauksson, yfirmatreiðslumeistari á Grillmarkaðnum.Vísir/Vilhelm„Annars er ég alls ekki vanafastur í þessum efnum og brýt flestar reglur. Raunar finnst mér bestu jólin vera á ströndinni með gott taco og nóg af guacamole.“ Hér gefur Haukur Már lesendum þrjár bragðgóðar og skemmtilegar uppskriftir að meðlæti með jólasteikinni. Sýrðar rauðrófur5-7 stk. rauðrófur300 ml eplaedik300 ml sykur300 ml vatn3 stk. kanilstöng8 stk. anísstjörnur10 stk. negulnaglarRauðrófur skornar í teninga og settar í box. Restin af hráefnunum sett í pott og suða fengin upp. Þá er vökvanum hellt sjóðandi heitum yfir rauðrófurnar. Látið standa við stofuhita í 30 mínútur. Hægt að bera fram kalt eða heitt.Eplasalat.Vísir/VilhelmEplasalat5 stk. græn epli200 g japanskt majónes (Kewpie)100 g flórsykur150 g þurrkuð trönuber150 g heslihnetur4 msk. léttþeyttur rjómiMajónesinu og flórsykrinum blandað saman. Þurrkuðu berin söxuð og hnetur muldar niður. Skerið eplin í teninga og blandið þeim við majónesið. Blandið restinni af hráefninu út í. Gott að skreyta salatið með hnetum og trönuberjum.Rauðkál með jólabjór.Vísir/VilhelmRauðkál og jólabjór1 kg skorið rauðkál300 g púðursykur300 ml rauðvínsedik3 stk. kanilstangir5 stk. stjörnuanís8 stk. negulnaglar100 ml trönuberjasafi200 ml góður jólabjór30 ml kirsuberjaedik30 ml eplaedikSalt til að smakka til Allt hráefni utan bjórsins sett saman í pott og látið malla þar til rauðkálið er soðið (15-30 mín.). Bjórnum er bætt við rétt undir lokin. Smakkað til með ediki og salti.
Jólamatur Matur Mest lesið Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Fylltar kalkúnabringur Jólin Innbökuð nautalund á hátíðarborðið Jólin Villibráð að hætti Jóa Fel: Krónhjörtur, sveppablanda og steiktar perur Jólin Gyðingakökur Jól Ömmumatur sem klikkar aldrei Jól Svona gerirðu graflax Jól Rafræn jólakort Jólin Nótur fyrir píanó Jól Kertasníkir vinsælasti jólasveinninn Jól