Heilsa

Kældu kaffið

sigga dögg skrifar
Vísir/Getty
Ískaffi hefur heldur betur rutt sér til rúms hér á landi og þá sérstaklega svokallaði frappó sem eru krapaðir sykursætir kaffidrykkir kaffihúsanna.

Kælt kaffi þarf ekki að vera sykursætt eða flókið.

Svona gerir þú kalt kaffi heima hjá þér:

- Helltu upp á sterkt kaffi, notaðu helmingi meira af kaffi en vanalega og minna af vatni

- Fylltu upp með ísmolum (best að nota kaffiklaka) útí kaffið þegar það er tilbúið og komið í glas eða bolla

- Kaldri mjólk er svo hellt yfir. Til að gefa þessu smá bragð er hægt að nota kókosmjólk eða mönludmjólk og ef þú vilt sætu má setja skvettu af hunangi útí.

Ef þú hellir upp á kaffi og átt afgang þá skaltu ekki hella því heldur smella í ísmolaform og frysta. Næst þegar þú gerir ískaffi getur þú notað þá kaffiklaka út í ískaffið.

Ef þig langar að fá meiri krap áferð þá er um að gera að henda þessu öllu saman í blandarann og þá er sérstaklega gott að hafa kaffiklaka og jafnvel smá sætu eins og bráðið súkkulaðisíróp eða heimagerða karmellu.

Fyrir þá sem nostra við kaffið þá er hér lúxus aðferð við hin heilaga ískalda drykk.


Tengdar fréttir

Ljómandi með Þorbjörgu - Fita

Ljómandi með Þorbjörgu eru nýir örþættir á Heilsuvísi þar sem fjallað verður um heilsuna og hvernig þú getur bætt hana með einföldum og góðum ráðum úr fórum Þorbjargar eða Tobbu. Í fyrsta þættinum fræðir hún okkur um lífsnauðsynlega fitu og hvernig við getum nýtt hana til þess að halda okkur í góðu formi og til þess að halda uppi jafnri orku allan daginn.








×