Bjórbollakökur sem koma á óvart - UPPSKRIFT Lilja Katrín Gunnarsdóttir skrifar 3. júlí 2014 11:30 Bjórbollakökur vekja lukku í sumarteitum. Guinness-bollakökur * Um það bil 24 kökur1 bolli dökkur Guinness-bjór230 g smjör¾ bolli kakó2 stór egg2/3 bolli sýrður rjómi2 bollar hveiti2 bollar sykur1½ tsk. matarsódi¾ tsk. salt Baileys-krem 345 g smjör 4-5 bollar flórsykur 4-5 msk. Baileys-líkjör Hitið ofninn í 170°C. Bræðið smjör og bjórinn saman í potti yfir meðalhita. Hrærið af og til þangað til þetta er búið að blandast. Bætið síðan kakói saman við og blandið vel saman. Færið síðan af hellunni. Blandið hveiti, sykri, matarsóda og salti saman í skál og leggið hana til hliðar. Í annarri skál er eggjum og sýrðum rjóma hrært saman. Hellið Guinness-blöndunni saman við og blandið vel. Bætið þurrefnunum varlega saman við. Setjið blönduna í möffinsform og bakið í fimmtán til sautján mínútur. Leyfið kökunum að kólna áður en kremið er sett á. Blandið smjöri saman við flórsykur, hálfan bolla í senn, þangað til blandan er orðin mátulega þykk. Bætið síðan við eins miklum Baileys-líkjör og þið viljið og skreytið bollakökurnar. Fengið hér. Bollakökur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Kvikmyndastjarna slær í gegn á Landsmóti hestamanna Lífið Myndaveisla frá stjörnufans og gleðinni í Víðidal Lífið Högni og Snæfríður eignuðust stúlku Lífið Áttatíu ára gamall gæsastuldur á Seltjarnarnesi Lífið Ólafía Hrönn reyndist vera á bak við „stóra pokamálið“ Lífið Fannst eins og hann væri eini fulli í brekkunni fyrir hádegi Lífið Sauð upp úr í stjörnufansi á golfmóti Coolbet Lífið Helvítis kokkurinn: Gómsætar grillaðar lambakótelettur Lífið Setti sér markmið og hóf veitingarekstur átján ára Lífið Júlía Margrét gengin út Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Guinness-bollakökur * Um það bil 24 kökur1 bolli dökkur Guinness-bjór230 g smjör¾ bolli kakó2 stór egg2/3 bolli sýrður rjómi2 bollar hveiti2 bollar sykur1½ tsk. matarsódi¾ tsk. salt Baileys-krem 345 g smjör 4-5 bollar flórsykur 4-5 msk. Baileys-líkjör Hitið ofninn í 170°C. Bræðið smjör og bjórinn saman í potti yfir meðalhita. Hrærið af og til þangað til þetta er búið að blandast. Bætið síðan kakói saman við og blandið vel saman. Færið síðan af hellunni. Blandið hveiti, sykri, matarsóda og salti saman í skál og leggið hana til hliðar. Í annarri skál er eggjum og sýrðum rjóma hrært saman. Hellið Guinness-blöndunni saman við og blandið vel. Bætið þurrefnunum varlega saman við. Setjið blönduna í möffinsform og bakið í fimmtán til sautján mínútur. Leyfið kökunum að kólna áður en kremið er sett á. Blandið smjöri saman við flórsykur, hálfan bolla í senn, þangað til blandan er orðin mátulega þykk. Bætið síðan við eins miklum Baileys-líkjör og þið viljið og skreytið bollakökurnar. Fengið hér.
Bollakökur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Kvikmyndastjarna slær í gegn á Landsmóti hestamanna Lífið Myndaveisla frá stjörnufans og gleðinni í Víðidal Lífið Högni og Snæfríður eignuðust stúlku Lífið Áttatíu ára gamall gæsastuldur á Seltjarnarnesi Lífið Ólafía Hrönn reyndist vera á bak við „stóra pokamálið“ Lífið Fannst eins og hann væri eini fulli í brekkunni fyrir hádegi Lífið Sauð upp úr í stjörnufansi á golfmóti Coolbet Lífið Helvítis kokkurinn: Gómsætar grillaðar lambakótelettur Lífið Setti sér markmið og hóf veitingarekstur átján ára Lífið Júlía Margrét gengin út Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira