Bráðhollir morgungrautar 27. maí 2014 16:00 Mynd/Rikka Hér koma tvær uppskriftir af bráðhollum morgunverðargrautum sem auðvelt er að skella saman og tilvalið fyrir þá sem vilja prófa eitthvað nýtt.Súkkulaðigrautur 60 g tröllahafrar1 msk Now Triple Omega fræ blanda 1/2 tsk kanill 1 msk rúsínur 100 ml kókoskakómjólk 1/2 banani, skorinn í bita 1-2 tsk kakónibbur Mér finnst best að setja grautinn minn í sultukrukku og ferðast þannig með hann t.d í vinnuna eða upp á fjöll en að sjálfsögðu er hægt að nota venjulega skál. Hellið haframjölinu í botninn á krukkunni ásamt fræblöndunni, kanilnum og rúsínunum og hrisstið hráefnið saman. Hellið kókoskakómjólkinni saman við og hrisstið og hrærið bönunum saman við. Stráið kakónibbunum ofan á, lokið og kælið í 30-60 mínútur. Ef að þið hafið til dæmis ekki tíma á morgnana er gott að geyma grautinn í kæli yfir nótt en þá mæli ég með því að kakónibburnar séu settar yfir rétt áður en að grauturinn er borðaður.Mangó og hindberjagrautur 60 g tröllahafrar 1 msk Now Triple Omega fræ blanda 1 msk kókosmjöl 20 g frosið mangó 20 g fersk eða frosin hindber 100 ml möndlumjólk 6 dropar hindberjastevía Hellið haframjölinu í botninn á sultukrukku ásamt fræblöndunni og kókosmjölinu og hrisstið. Blandið ávöxtunum saman við og hellið möndlumjólkinni ásamt hindberjastevíunni saman við. Lokið krukkunni og kælið í 30-60 mínútur. Þennan graut er hægt að undirbúa kvöldið áður. Heilsa Mest lesið „Það braut ísinn að við hefðum deitað sama gaurinn“ Lífið „Ég var heppinn. En ekki hann“ Lífið „Það er önnur hver gella með í vörunum“ Lífið Karlmennskuhlaðvarpið heyrir sögunni til Lífið Fréttatía vikunnar: Körfubolti, laxaastmi og stýrivextir Lífið Gómsætar haustkökur að hætti Elenoru Lífið Ólafur Ragnar skellti sér á sæþotu eftir langan dag Lífið Skrúfaði titrarann í sundur til að forða nágrönnum frá ónæði Lífið Simmi Vill og Sunneva Einars létu sig ekki vanta á Jókerinn Lífið „Hrátt háþróað krass, langt leitt krot“ Menning
Hér koma tvær uppskriftir af bráðhollum morgunverðargrautum sem auðvelt er að skella saman og tilvalið fyrir þá sem vilja prófa eitthvað nýtt.Súkkulaðigrautur 60 g tröllahafrar1 msk Now Triple Omega fræ blanda 1/2 tsk kanill 1 msk rúsínur 100 ml kókoskakómjólk 1/2 banani, skorinn í bita 1-2 tsk kakónibbur Mér finnst best að setja grautinn minn í sultukrukku og ferðast þannig með hann t.d í vinnuna eða upp á fjöll en að sjálfsögðu er hægt að nota venjulega skál. Hellið haframjölinu í botninn á krukkunni ásamt fræblöndunni, kanilnum og rúsínunum og hrisstið hráefnið saman. Hellið kókoskakómjólkinni saman við og hrisstið og hrærið bönunum saman við. Stráið kakónibbunum ofan á, lokið og kælið í 30-60 mínútur. Ef að þið hafið til dæmis ekki tíma á morgnana er gott að geyma grautinn í kæli yfir nótt en þá mæli ég með því að kakónibburnar séu settar yfir rétt áður en að grauturinn er borðaður.Mangó og hindberjagrautur 60 g tröllahafrar 1 msk Now Triple Omega fræ blanda 1 msk kókosmjöl 20 g frosið mangó 20 g fersk eða frosin hindber 100 ml möndlumjólk 6 dropar hindberjastevía Hellið haframjölinu í botninn á sultukrukku ásamt fræblöndunni og kókosmjölinu og hrisstið. Blandið ávöxtunum saman við og hellið möndlumjólkinni ásamt hindberjastevíunni saman við. Lokið krukkunni og kælið í 30-60 mínútur. Þennan graut er hægt að undirbúa kvöldið áður.
Heilsa Mest lesið „Það braut ísinn að við hefðum deitað sama gaurinn“ Lífið „Ég var heppinn. En ekki hann“ Lífið „Það er önnur hver gella með í vörunum“ Lífið Karlmennskuhlaðvarpið heyrir sögunni til Lífið Fréttatía vikunnar: Körfubolti, laxaastmi og stýrivextir Lífið Gómsætar haustkökur að hætti Elenoru Lífið Ólafur Ragnar skellti sér á sæþotu eftir langan dag Lífið Skrúfaði titrarann í sundur til að forða nágrönnum frá ónæði Lífið Simmi Vill og Sunneva Einars létu sig ekki vanta á Jókerinn Lífið „Hrátt háþróað krass, langt leitt krot“ Menning