Súkkulaðiostakaka sem gæti bjargað deginum Ellý Ármanns skrifar 5. mars 2013 11:15 Albert Eiríksson, sem heldur úti matarbloggi á síðunniAlberteldar.com, gaf okkur leyfi til að birta girnilega uppskrift af súkkulaðiostaköku sem gæti eflaust bjargað þessum kalda þriðjudegi fyrir mörgum. Súkkulaðiostakaka Samkvæmt leiðbeiningum í bókinni, Kökubók Hagkaups, þarf að gefa þarf sér góðan tíma í undirbúning og að kakan henti mjög vel sem eftirréttur. Það er alveg spurning hvort ekki megi sleppa matarlíminu, rjómaosturinn heldur fyllingunni vel saman.400 g hafrakex2 msk sykur100 g smjör100 g suðusúkkulaðiFylling250 g rjómaostur2 msk sykur2 egg, aðskilin100 g suðusúkkulaði1 1/2 dl rjómi4 stk matarlímAðferð: Myljið kexið vel niður, bræðið smjörið og blandið saman við ásamt sykrinum. Bræðið súkkulaðið og blandið saman við, þrýstið vel í botninn og upp á kantinn. Vinnið rjómáostinn mjúkan, þeytið sykur og eggjarauður saman og blandið saman við ostinn. Þeytið hvíturnar og hrærið saman við brætt súkkulaðið, blandið súkkulaðinu saman við ostahræruna, leysið upp matarlímið og blandið saman við. Að síðustu er rjómanum bætt út í. Kælið 3 klst. minnst.Sjá meira hér. Kökur og tertur Ostakökur Uppskriftir Mest lesið Stjörnulífið: Dauð mús og djamm í Mykonos Lífið Þakklátir að búa í landi þar sem þeir geta gifst ástinni sinni Lífið Gerður í Blush trúlofuð Lífið Erfiðast að horfa upp á veikindi ömmu sinnar Lífið Margot Robbie ólétt Lífið Gera grín að bransanum með „virtustu verðlaunum heims“ Menning „Ég lofa miklu blóði“ Menning Laufey í banastuði í Reykjavík Lífið „Í upphafi var tribal teknóið vinsælast en svo týndu menn því” Lífið Jon Landau er látinn Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Albert Eiríksson, sem heldur úti matarbloggi á síðunniAlberteldar.com, gaf okkur leyfi til að birta girnilega uppskrift af súkkulaðiostaköku sem gæti eflaust bjargað þessum kalda þriðjudegi fyrir mörgum. Súkkulaðiostakaka Samkvæmt leiðbeiningum í bókinni, Kökubók Hagkaups, þarf að gefa þarf sér góðan tíma í undirbúning og að kakan henti mjög vel sem eftirréttur. Það er alveg spurning hvort ekki megi sleppa matarlíminu, rjómaosturinn heldur fyllingunni vel saman.400 g hafrakex2 msk sykur100 g smjör100 g suðusúkkulaðiFylling250 g rjómaostur2 msk sykur2 egg, aðskilin100 g suðusúkkulaði1 1/2 dl rjómi4 stk matarlímAðferð: Myljið kexið vel niður, bræðið smjörið og blandið saman við ásamt sykrinum. Bræðið súkkulaðið og blandið saman við, þrýstið vel í botninn og upp á kantinn. Vinnið rjómáostinn mjúkan, þeytið sykur og eggjarauður saman og blandið saman við ostinn. Þeytið hvíturnar og hrærið saman við brætt súkkulaðið, blandið súkkulaðinu saman við ostahræruna, leysið upp matarlímið og blandið saman við. Að síðustu er rjómanum bætt út í. Kælið 3 klst. minnst.Sjá meira hér.
Kökur og tertur Ostakökur Uppskriftir Mest lesið Stjörnulífið: Dauð mús og djamm í Mykonos Lífið Þakklátir að búa í landi þar sem þeir geta gifst ástinni sinni Lífið Gerður í Blush trúlofuð Lífið Erfiðast að horfa upp á veikindi ömmu sinnar Lífið Margot Robbie ólétt Lífið Gera grín að bransanum með „virtustu verðlaunum heims“ Menning „Ég lofa miklu blóði“ Menning Laufey í banastuði í Reykjavík Lífið „Í upphafi var tribal teknóið vinsælast en svo týndu menn því” Lífið Jon Landau er látinn Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira