Jól

Lúsíubrauð

Lúsíubrauð eða Lusekatter eins og það heitir á frummálinu.
Lúsíubrauð eða Lusekatter eins og það heitir á frummálinu.

Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter.



Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu.





Lúsíubrauð:

125 g smjör

5 dl mjólk

2 tsk. (50 g) ger

1/2 tsk. salt

1 dl sykur (má nota annað til að sæta)

1 g af saffrani

2 egg

16 dl hveiti (má nota spelt)

Rúsínur til að skreyta með

Egg til að pensla brauðið









×