Jólabökur 1. nóvember 2011 00:01 Finnskar bökur (bökur frá Kirjála) sem bakaðar eru um jólin í Finnlandi. Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.) Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Svona gerirðu graflax Jól Villibráð að hætti Jóa Fel: Krónhjörtur, sveppablanda og steiktar perur Jólin Rafræn jólakort Jólin Jóla-aspassúpa Jól Fjórar ljúffengar uppskriftir að meðlæti Jól Gljáður hreindýravöðvi með bökuðum gulrótum og skalottlauk ásamt plómu- og eplasalati Jól Borða með góðri samvisku Jól Jólapurusteik og jólapavlova ástríðukokksins Evu Laufeyjar á Skaganum Jólin Ömmumatur sem klikkar aldrei Jól
Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.)
Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Svona gerirðu graflax Jól Villibráð að hætti Jóa Fel: Krónhjörtur, sveppablanda og steiktar perur Jólin Rafræn jólakort Jólin Jóla-aspassúpa Jól Fjórar ljúffengar uppskriftir að meðlæti Jól Gljáður hreindýravöðvi með bökuðum gulrótum og skalottlauk ásamt plómu- og eplasalati Jól Borða með góðri samvisku Jól Jólapurusteik og jólapavlova ástríðukokksins Evu Laufeyjar á Skaganum Jólin Ömmumatur sem klikkar aldrei Jól