Jóla-aspassúpa 1. nóvember 2011 00:01 Klassískur forréttur á aðfangadagskvöld. 25 gr. smjör 2 1/2 msk hveiti 1,5 líter kjötsoð (vatn + 1-2 súputeningur) 1/4 dós aspas 2 eggjarauður ca 1/2 tsk salt 1-2 msk sherry1. Smjörið brætt. 2. Hveitinu hrært út í og þynnt með heitu soðinu. 3. Aspassoðinu er blandað saman við. 4. Aspasinn er hafðu í 2-3 cm löngum bitum sem látnir eru út í súpuna eftir að hún hefur soðið í 3-5 mín. og er orðin kekkjalaus. (Ef ekki þá má hella henni gegnum sigti og síðan aftur í pottinn). 5. Eggjarauðurnar hrærðar vel í skál með saltinu. 6. Lítið í einu af súpunni er hrært saman við eggjarauðurnar. 7. Þegar u.þ.b. helmingur súpunnar hefur verið hrærður þannig saman við má setja úr skálinni út í pottinn en gæta þess að það sjóði alls ekki eftir það út af eggjarauðunum. 8. Sherryið sett út í. 9. Smakka sig áfram til að vita hvort þarf annan súputening eða meira af salti eða sherryi Jólamatur Súpur Uppskriftir Mest lesið Létt jólaútgáfa af Mokka Jólin Aldagömlum hefðum í verkun hangikjöts haldið við í sveitinni Jól Búlgarskt morgunbrauð Jól Lúsíubrauð Jól Allir vilja nýtt bros fyrir jólin Jól Ansi margt sem getur fylgt inn á heimilin með jólatrjánum Jól Sósan má ekki klikka Jól Jólasveinaseglar á ísskápinn- sniðug aðventugjöf fyrir krakkana Jól Tilhlökkun á hverjum degi Jólin Unnur Birna: Hugsar til ömmu á jólunum Jól
Klassískur forréttur á aðfangadagskvöld. 25 gr. smjör 2 1/2 msk hveiti 1,5 líter kjötsoð (vatn + 1-2 súputeningur) 1/4 dós aspas 2 eggjarauður ca 1/2 tsk salt 1-2 msk sherry1. Smjörið brætt. 2. Hveitinu hrært út í og þynnt með heitu soðinu. 3. Aspassoðinu er blandað saman við. 4. Aspasinn er hafðu í 2-3 cm löngum bitum sem látnir eru út í súpuna eftir að hún hefur soðið í 3-5 mín. og er orðin kekkjalaus. (Ef ekki þá má hella henni gegnum sigti og síðan aftur í pottinn). 5. Eggjarauðurnar hrærðar vel í skál með saltinu. 6. Lítið í einu af súpunni er hrært saman við eggjarauðurnar. 7. Þegar u.þ.b. helmingur súpunnar hefur verið hrærður þannig saman við má setja úr skálinni út í pottinn en gæta þess að það sjóði alls ekki eftir það út af eggjarauðunum. 8. Sherryið sett út í. 9. Smakka sig áfram til að vita hvort þarf annan súputening eða meira af salti eða sherryi
Jólamatur Súpur Uppskriftir Mest lesið Létt jólaútgáfa af Mokka Jólin Aldagömlum hefðum í verkun hangikjöts haldið við í sveitinni Jól Búlgarskt morgunbrauð Jól Lúsíubrauð Jól Allir vilja nýtt bros fyrir jólin Jól Ansi margt sem getur fylgt inn á heimilin með jólatrjánum Jól Sósan má ekki klikka Jól Jólasveinaseglar á ísskápinn- sniðug aðventugjöf fyrir krakkana Jól Tilhlökkun á hverjum degi Jólin Unnur Birna: Hugsar til ömmu á jólunum Jól