Matur

Hjartarlundir í bláberjasósu

Fjöldi matargesta: 4

Hjartarlundir í bláberjasósu

Leiðbeiningar

Lundirnar eru brúnaðar á mjög heitri pönnu bara til að loka þeim og þær bakaðar í ofni við 120° í ca 10 mín. eða þar til þær ná 57-59° í kjarna.



Sósan:
Soð, púrtvín, timían og bláberjasulta er sett í pott og soðið niður um ca 10%. Þá er sósan þykkt og rjóminn settur út í.

Gott er að setja nokkur bláber í sósuna áður en hún er borin fram.

1 kg Hjartarlundir
olía , til steikingar
salt
pipar
0.5 l Villisoð
1 peli rjómi
1 dl bláberjasulta
1 dl púrtvín , dökkt
1 Tsk. Timían , ferskt
bláber , nokkur fersk bláber (ekki nauðsynlegt)
smjör , smjörbolla til að þykkja
hveiti , smjörbolla til að þykkja

Uppskrift af Nóatún.is






Fleiri fréttir

Sjá meira


×