Matur

Lambalundir með svörtum ólífum

Leiðbeiningar

Blandið öllu saman, hellið yfir lundirnar og látið standa í 6 klst. í kæli. Grillið við meðalhita í 4-5 mín á hvorri hlið.

Maíssalsa

Setjið maísinn í pott og kraumið í 4-5 mín, kælið. Setjið allt í skál og blandið saman og látið standa í 1 klst.

Tapenade smjör

Setjið smjör, ansjósur, hvítlauk, sítrónubörk og chili í matvinnsluvél og maukið, bætið þá við ólífum og salti og pipar, maukið aðeins áfram, setjið í skál og kælið í 1 klst.



Hráefni

1 kg lambalundir

1 dós Cape olive groove

5 dl jómfrúarolía

5 msk sojasósa

Maíssalsa

250 g frosinn maís

500 g tómatar, saxaðir

150 g vorlaukur

2 msk saxaður kóríander

1-2 msk saxaður Chipotle pipar

1 msk rauðvínsedik

½ tsk saxaður hvítlaukur

¼ tsk salt

Tapenade smjör

250 g ósaltað smjör (við stofuhita)

4 ansjósuflök

3 hvítlauksgeirar, saxaðir

1 tsk saxaður sítrónubörkur

nokkrar þurrkaðar chiliflögur

2 ½ dl Nicoise ólífur saxaðar

sjávarsalt og nýmalaður pipar






Fleiri fréttir

Sjá meira


×