Byggkaka 18. desember 2008 13:13 2 dl haframjöl 2 dl möndlur 0,5 dl spelti hveiti 2 msk hlynsíróp Smá vatn salt 2 dl bankabygg lífrænt frá Eymundi 1 dós kókosmjólk (400 ml) 0,75 dl hlynsýróp Salt 2 stk grænepli í teningum 1 dl kókosmjöl 1 stk sykurlaus hindberjasulta(250 g) Aðferð Haframjölinu, möndlunum, speltinu, saltinu og hlynsírópinu er blandað saman, vatninu skvett út í og hnoðað þar til að það tollir vel saman. 28 cm springform er klætt með smjörpappír og deiginu er komið fyrir í þannig að formi fallega skel. Bakað við 150°c í um 10 mín, eða þar til fallega brúnað. Sjóðið upp á bygginu í miklu vatni. Þegar suðan hefur komið upp sjóðið í 5 mínútur, skiptið um vatn og skolið byggið, sjóðið þá í vatni sem rétt flýtur yfir byggið í 15 mínútur og bætið kókosmjólkinni útí, hlynsírópinu og saltinu. Hrærið vel. Þegar þetta er fulleldað, takið af hita, bætið út í eplunum og kókosmjölinu. Setjið allt í formið og kælið. Hrærið upp sultuna og smyrjið ofan á kökuna. Saðsöm og góð kaka. Jói Fel Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Vann til margra verðlauna fyrir stól sem slær í gegn Tíska og hönnun Stjörnulífið: „Þegar dagdrykkja fer úr böndunum“ Lífið Dvaldi í tjaldi á hringtorgi þar til lögreglan kom Lífið Lesbíska dragdrottningin sem er að sigra tónlistarheiminn Tónlist Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
2 dl haframjöl 2 dl möndlur 0,5 dl spelti hveiti 2 msk hlynsíróp Smá vatn salt 2 dl bankabygg lífrænt frá Eymundi 1 dós kókosmjólk (400 ml) 0,75 dl hlynsýróp Salt 2 stk grænepli í teningum 1 dl kókosmjöl 1 stk sykurlaus hindberjasulta(250 g) Aðferð Haframjölinu, möndlunum, speltinu, saltinu og hlynsírópinu er blandað saman, vatninu skvett út í og hnoðað þar til að það tollir vel saman. 28 cm springform er klætt með smjörpappír og deiginu er komið fyrir í þannig að formi fallega skel. Bakað við 150°c í um 10 mín, eða þar til fallega brúnað. Sjóðið upp á bygginu í miklu vatni. Þegar suðan hefur komið upp sjóðið í 5 mínútur, skiptið um vatn og skolið byggið, sjóðið þá í vatni sem rétt flýtur yfir byggið í 15 mínútur og bætið kókosmjólkinni útí, hlynsírópinu og saltinu. Hrærið vel. Þegar þetta er fulleldað, takið af hita, bætið út í eplunum og kókosmjölinu. Setjið allt í formið og kælið. Hrærið upp sultuna og smyrjið ofan á kökuna. Saðsöm og góð kaka.
Jói Fel Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Vann til margra verðlauna fyrir stól sem slær í gegn Tíska og hönnun Stjörnulífið: „Þegar dagdrykkja fer úr böndunum“ Lífið Dvaldi í tjaldi á hringtorgi þar til lögreglan kom Lífið Lesbíska dragdrottningin sem er að sigra tónlistarheiminn Tónlist Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira