Fylgir aldrei uppskriftum 3. maí 2007 07:00 Agnar Jón Egilsson grillar besta skötusel í heimi, en gerir annars ekki mörg kraftaverk í eldhúsinu. MYND/Pjetur Agnar Jón Egilsson kann að matreiða besta rétt í heimi, en annars fer ekki mikið fyrir honum í eldhúsinu. „Ég er svo vel giftur að ég fæ rosalega góðan mat. En að vera giftur þetta góðum kokki brýtur líka niður sjálfstraust manns í eldamennsku,“ sagði Agnar kíminn. Hann kann þó að matreiða dýrindis máltíð, vopnaður skötusel, sætum kartöflum og grilli. „Það er besti matur í heimi. Að öðru leyti elda ég alveg hræðilega vondan mat,“ sagði hann og hló. Miðað við boltana sem hann heldur á lofti er reyndar varla skrýtið að dvalarstundirnar í eldhúsinu séu stuttar. „Á morgun er ég að fara til Kuusankoski í Finnlandi á alþjóðlega barnaleikhúshátíð. Barna- og unglingaleikhús Íslands, sem er nýstofnað, ætlar að sýna Drekaskóg þar, sem er verk eftir mig,“ sagði Agnar. Afgangar, eftir Agnar, verða endursýndir í Austurbæ í dag og um helgina. „Það er svona fyrstir koma fyrstir fá. Og svo voru námskeið Leynileikhússins að klárast, svo við erum að skipuleggja sumarnámskeið sem fara í gang á næstunni,“ sagði Agnar, sem bendir áhugasömum á að hafa samband við Leynileikhúsið. Agnar segist að vissu leyti geta kallað sig ísskápsmann. „Ég brasa oft það sem til er í ísskápnum á pönnu svona þegar ég er svangur. Og svo má ekki gleyma því að samlokur með alls konar góðum ostum og áleggjum eru líka rosalega góðar máltíðir,“ benti hann á. Í samlokugerðinni lumar Agnar á leynivopni sem hefur fylgt honum í mörg ár. „Alveg síðan að ég var barn og fór að gera tilraunir í eldhúsinu: maður á að setja bakaðar baunir á allt brauð sem fer í ofn. Það hefur aldrei gleymst,“ sagði hann. Það kemur þó fyrir að Agnar taki sig til og ráðist í stórkostlega eldamennsku. „Ég hef brennt mig á því að þegar ég elda eitthvað flott eyði ég hálfum mánaðarlaunum í að fylla ísskápinn af dóti, bara fyrir eitt matarboð. Og svo elda ég svona fjórum sinnum meira en ég ætti að gera, og lifi á afgöngunum í heila viku,“ sagði hann. Agnari er hins vegar nánast fyrirmunað að fylgja uppskriftum „Í einu skiptin sem það hefur virkað hef ég verið með mömmu í símanum. En það er helst í kringum jólamatinn, þá þarf maður víst að vera nákvæmur,“ sagði hann. Í þessum anda er uppskriftin sem Agnar deilir með lesendum Fréttablaðsins afar einföld. Gerið ráð fyrir um 250 g af ferskum skötusel á mann. Hann er snyrtur og bara kryddaður með sítrónupipar. Vefjið sætum kartöflum í álpappír og skellið á grillið, um 45 mínútum áður en fiskurinn fer á það. Skötuselurinn er svo bara rétt brúnaður á grillinu þannig að hann verði heitur í gegn. Varist bara að allt þarf að vera tilbúið þegar fiskurinn fer á grillið, því hann er fljótur að kólna þegar hann er tekinn af. Mest lesið Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp „Ég var alltaf systir bræðranna sem dóu, dóttir bæjarstjórans eða dóttir ráðherrans“ Áskorun Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Krakkatían: Jólasveinar, stjörnustríð og þjóðsögur Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið Blaðasnápurinn Stefán Einar fórnar kampavínskóngstitlinum Lífið Innlit á æfingu Jólagesta: „Allt þarf að taka endi“ Tónlist Fleiri fréttir Húðrútína Önnu Guðnýjar Eins og að setja bensín á díselbíl Sjá meira
Agnar Jón Egilsson kann að matreiða besta rétt í heimi, en annars fer ekki mikið fyrir honum í eldhúsinu. „Ég er svo vel giftur að ég fæ rosalega góðan mat. En að vera giftur þetta góðum kokki brýtur líka niður sjálfstraust manns í eldamennsku,“ sagði Agnar kíminn. Hann kann þó að matreiða dýrindis máltíð, vopnaður skötusel, sætum kartöflum og grilli. „Það er besti matur í heimi. Að öðru leyti elda ég alveg hræðilega vondan mat,“ sagði hann og hló. Miðað við boltana sem hann heldur á lofti er reyndar varla skrýtið að dvalarstundirnar í eldhúsinu séu stuttar. „Á morgun er ég að fara til Kuusankoski í Finnlandi á alþjóðlega barnaleikhúshátíð. Barna- og unglingaleikhús Íslands, sem er nýstofnað, ætlar að sýna Drekaskóg þar, sem er verk eftir mig,“ sagði Agnar. Afgangar, eftir Agnar, verða endursýndir í Austurbæ í dag og um helgina. „Það er svona fyrstir koma fyrstir fá. Og svo voru námskeið Leynileikhússins að klárast, svo við erum að skipuleggja sumarnámskeið sem fara í gang á næstunni,“ sagði Agnar, sem bendir áhugasömum á að hafa samband við Leynileikhúsið. Agnar segist að vissu leyti geta kallað sig ísskápsmann. „Ég brasa oft það sem til er í ísskápnum á pönnu svona þegar ég er svangur. Og svo má ekki gleyma því að samlokur með alls konar góðum ostum og áleggjum eru líka rosalega góðar máltíðir,“ benti hann á. Í samlokugerðinni lumar Agnar á leynivopni sem hefur fylgt honum í mörg ár. „Alveg síðan að ég var barn og fór að gera tilraunir í eldhúsinu: maður á að setja bakaðar baunir á allt brauð sem fer í ofn. Það hefur aldrei gleymst,“ sagði hann. Það kemur þó fyrir að Agnar taki sig til og ráðist í stórkostlega eldamennsku. „Ég hef brennt mig á því að þegar ég elda eitthvað flott eyði ég hálfum mánaðarlaunum í að fylla ísskápinn af dóti, bara fyrir eitt matarboð. Og svo elda ég svona fjórum sinnum meira en ég ætti að gera, og lifi á afgöngunum í heila viku,“ sagði hann. Agnari er hins vegar nánast fyrirmunað að fylgja uppskriftum „Í einu skiptin sem það hefur virkað hef ég verið með mömmu í símanum. En það er helst í kringum jólamatinn, þá þarf maður víst að vera nákvæmur,“ sagði hann. Í þessum anda er uppskriftin sem Agnar deilir með lesendum Fréttablaðsins afar einföld. Gerið ráð fyrir um 250 g af ferskum skötusel á mann. Hann er snyrtur og bara kryddaður með sítrónupipar. Vefjið sætum kartöflum í álpappír og skellið á grillið, um 45 mínútum áður en fiskurinn fer á það. Skötuselurinn er svo bara rétt brúnaður á grillinu þannig að hann verði heitur í gegn. Varist bara að allt þarf að vera tilbúið þegar fiskurinn fer á grillið, því hann er fljótur að kólna þegar hann er tekinn af.
Mest lesið Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp „Ég var alltaf systir bræðranna sem dóu, dóttir bæjarstjórans eða dóttir ráðherrans“ Áskorun Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Krakkatían: Jólasveinar, stjörnustríð og þjóðsögur Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið Blaðasnápurinn Stefán Einar fórnar kampavínskóngstitlinum Lífið Innlit á æfingu Jólagesta: „Allt þarf að taka endi“ Tónlist Fleiri fréttir Húðrútína Önnu Guðnýjar Eins og að setja bensín á díselbíl Sjá meira