Eldhúsráð 5. mars 2005 00:01 - Ef avocado-ávöxturinn er óþroskaður er gott að skera hann í tvennt og láta liggja í nokkra stund með tómötum, eða öðru grænmeti sem gefur frá sér etylen. Þá ætti hann að mýkjast. - Ef ísinn er of frosinn til að hægt sé að ná honum úr forminu er ekki ráðlagt að setja boxið í heitt vatn því þá bráðnar ísinn of mikið. Heldur skyldi nota kalt vatn, það gerir sama gagn og ísinn heldur sér betur. - Þurfi að sjóða kartöflur í hvelli má auðvitað skera þær í minni bita en einnig getur verið gott að stinga hreinum stálnöglum í gegnum þær því málmurinn leiðir hitann inn í kartöflurnar og þær verða tilbúnar fyrr. - Ef nota á egg í uppskrift og þau eru ekki til á heimilinu má notast við mjólk og edik í staðinn. Þá er einn dropi af ediki settur í eitt glas af mjólk og það notað í staðinn fyrir egg. Þetta ráð dugar þó ekki ef eggin eru mikilvægur þáttur uppskriftarinnar. - Ef maturinn verður of kryddaður, til dæmis af pipar eða sílípipar, má bjarga sér með því að bæta mjólk út í. En ef rétturinn er þannig að ekki má þynna hann of mikið er ráð að nota rjóma í staðinn. Rjóminn tekur nokkuð af sterka bragðinu úr réttinum. Húsráð Matur Mest lesið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Heitustu tískuskvísur landsins fögnuðu Tíska og hönnun Sigraði í alþjóðlegri kokteilakeppni á Kýpur Lífið Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Mikill sigur að geta opnað aftur í Kringlunni Lífið Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Sýn, Síminn og RÚV standa að baki nýjum sjónvarpsverðlaunum Bíó og sjónvarp Átta ár án áfengis og fíkniefna Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
- Ef avocado-ávöxturinn er óþroskaður er gott að skera hann í tvennt og láta liggja í nokkra stund með tómötum, eða öðru grænmeti sem gefur frá sér etylen. Þá ætti hann að mýkjast. - Ef ísinn er of frosinn til að hægt sé að ná honum úr forminu er ekki ráðlagt að setja boxið í heitt vatn því þá bráðnar ísinn of mikið. Heldur skyldi nota kalt vatn, það gerir sama gagn og ísinn heldur sér betur. - Þurfi að sjóða kartöflur í hvelli má auðvitað skera þær í minni bita en einnig getur verið gott að stinga hreinum stálnöglum í gegnum þær því málmurinn leiðir hitann inn í kartöflurnar og þær verða tilbúnar fyrr. - Ef nota á egg í uppskrift og þau eru ekki til á heimilinu má notast við mjólk og edik í staðinn. Þá er einn dropi af ediki settur í eitt glas af mjólk og það notað í staðinn fyrir egg. Þetta ráð dugar þó ekki ef eggin eru mikilvægur þáttur uppskriftarinnar. - Ef maturinn verður of kryddaður, til dæmis af pipar eða sílípipar, má bjarga sér með því að bæta mjólk út í. En ef rétturinn er þannig að ekki má þynna hann of mikið er ráð að nota rjóma í staðinn. Rjóminn tekur nokkuð af sterka bragðinu úr réttinum.
Húsráð Matur Mest lesið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Heitustu tískuskvísur landsins fögnuðu Tíska og hönnun Sigraði í alþjóðlegri kokteilakeppni á Kýpur Lífið Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Mikill sigur að geta opnað aftur í Kringlunni Lífið Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Sýn, Síminn og RÚV standa að baki nýjum sjónvarpsverðlaunum Bíó og sjónvarp Átta ár án áfengis og fíkniefna Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira