Beikonvafinn þorskur 24. júní 2004 00:01 Þessi uppskrift er innblásin af einum besta saltfiskrétti sem ég hef fengið um ævina, en hann fékk ég nýlega á veitingahúsi hér í bæ. Fiskurinn var borinn fram með sætri sósu og ég reyni hér að ná fram töfrum þessarar sósu. Í þessum rétti er þorskurinn ferskur, en fær saltbragð frá beikoninu. Til hátíðabrigða má nota hráskinku í stað beikonsins. 1 roðflett þorskflak um 500 kr. 6 sneiðar beikon um 400 kr. Sósa: 4 msk. ljós púðursykur 2 msk. sojasósa 2 msk. balsam edik 3 dl fisksoð 1 tsk. rifinn engifer Skerið þorskflakið í fallega bita og vefjið hvern bita með einni beikonsneið. Setjið afskorninga og þunnildi í pott og útbúið fisksoð. Steikið fiskbitana á miðlungsheitri grillpönnu í ca tvær mínútur á hvorri hlið. Setjið því næst bitana í eldfast mót og bakið í 200 gráðu ofni í um 10 mínútur í viðbót. Sósan: Bræðið sykurinn í potti með þykkum botni. Takið þá pottinn af hellunni og hellið sojasósu og ediki saman við sykurbráðina og hrærið vel í um leið. Setjið pottinn aftur á helluna og bætið engifer og fisksoði saman við. Hrærið vel þar til sósan er kekkjalaus. Látið sósuna sjóða nokkra stund þar til hún þykknar örlítið - en sósan á samt að haldast nokkuð þunnfljótandi. Berið fram með salati úr káli og grilluðu grænmeti. Matur Sjávarréttir Uppskriftir Þorskur Mest lesið Andrés og Margrét gengin í það heilaga Lífið Garðar Gunnlaugs að verða afi Lífið Framhjáhöld: Annar rannsóknarlögga en hinn í hundakofann Áskorun Bankaforstjóri selur glæsihýsi í Laugardalnum Lífið Keypti lóð Gylfa og Alexöndru á 225 milljónir Lífið Myndaveisla: Suðræn stemning í afmælisveislu Tres Locos Lífið „Ekki fylgja hverju einasta tískutrendi“ Tíska og hönnun Freyja snýr sér að þáttastjórnun Lífið Allt í keng: Varð brátt í brók í vorveiðinni Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun
Þessi uppskrift er innblásin af einum besta saltfiskrétti sem ég hef fengið um ævina, en hann fékk ég nýlega á veitingahúsi hér í bæ. Fiskurinn var borinn fram með sætri sósu og ég reyni hér að ná fram töfrum þessarar sósu. Í þessum rétti er þorskurinn ferskur, en fær saltbragð frá beikoninu. Til hátíðabrigða má nota hráskinku í stað beikonsins. 1 roðflett þorskflak um 500 kr. 6 sneiðar beikon um 400 kr. Sósa: 4 msk. ljós púðursykur 2 msk. sojasósa 2 msk. balsam edik 3 dl fisksoð 1 tsk. rifinn engifer Skerið þorskflakið í fallega bita og vefjið hvern bita með einni beikonsneið. Setjið afskorninga og þunnildi í pott og útbúið fisksoð. Steikið fiskbitana á miðlungsheitri grillpönnu í ca tvær mínútur á hvorri hlið. Setjið því næst bitana í eldfast mót og bakið í 200 gráðu ofni í um 10 mínútur í viðbót. Sósan: Bræðið sykurinn í potti með þykkum botni. Takið þá pottinn af hellunni og hellið sojasósu og ediki saman við sykurbráðina og hrærið vel í um leið. Setjið pottinn aftur á helluna og bætið engifer og fisksoði saman við. Hrærið vel þar til sósan er kekkjalaus. Látið sósuna sjóða nokkra stund þar til hún þykknar örlítið - en sósan á samt að haldast nokkuð þunnfljótandi. Berið fram með salati úr káli og grilluðu grænmeti.
Matur Sjávarréttir Uppskriftir Þorskur Mest lesið Andrés og Margrét gengin í það heilaga Lífið Garðar Gunnlaugs að verða afi Lífið Framhjáhöld: Annar rannsóknarlögga en hinn í hundakofann Áskorun Bankaforstjóri selur glæsihýsi í Laugardalnum Lífið Keypti lóð Gylfa og Alexöndru á 225 milljónir Lífið Myndaveisla: Suðræn stemning í afmælisveislu Tres Locos Lífið „Ekki fylgja hverju einasta tískutrendi“ Tíska og hönnun Freyja snýr sér að þáttastjórnun Lífið Allt í keng: Varð brátt í brók í vorveiðinni Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun